Khát vọng thay đổi “Kiếp sống Tôi đòi”

Có thể nói rằng, những quan điểm, lập trường của TS. Cù Huy Hà Vũ khi trả lời phỏng vấn VOA về giải quyết “tranh chấp trên Biển Đông”, luận bàn về Tham vọng của Trung Quốc, hay về mối quan hệ Việt Nam với Wrung Quốc đã bộc lộ khát vọng mới cho cả dân tộc Việt Nam.
Mới là bởi vì, Hà Vũ muốn thoát khỏi “kiếp sống tôi đòi” trong mối quan hệ với Trung Quốc đã hình thành từ hàng nghìn năm, khi mà Công nghệ thông tin đã phổ biến, khi mà kiến thức của một Trí thức Việt Nam thu được từ cả thế giới văn minh rộng lớn.

Lịch sử Việt Nam cũng có những điểm đáng lưu ý: Từ xưa đến nay, các chế độ chính trị đều sẵn sàng đánh đổi sinh mệnh quốc gia để giữ lại quyền cai trị (do nội bộ mục ruỗng, tha hóa và không cần quan tâm đến sinh mệnh quốc gia), vì vậy một chính quyền mới chỉ được ra đời khi có phe nhóm nào đó đòi lại được chủ quyền – Tức là giải quyết được hậu quả mà các tiền bối để lại – Điều này khiến dân chúng khen, chứ không ai chê cười – Rất đáng tiếc!
Bởi vì, phe nhóm đòi lại được quốc gia không hề “tạo phản chế độ” nhưng lại có công dành lại chủ quyền, thậm chí dân chúng còn tự hào về khả năng “trông nhà, giữ cửa” – Đúng là niềm tự hào của “kẻ làm tôi, làm tớ”. Các quốc gia khác không hề tự hào về những chuyện tất nhiên như vậy, có lẽ họ chỉ tự hào với việc “ông cha họ” đã khai khẩn những vùng đất mới, hay đã mang tài nguyên từ nơi khác về mà thôi.Vì vậy, khi xét toàn diện vấn đề với suốt chiều dài lịch sử thì lại là điều rất đáng trách, đáng chê cười. Chê cười là bởi vì, nếu nội bộ an lành, nội lực mạnh mẽ thì giặc ngoài (chủ yếu là Trung Quốc) cũng không có cơ hội gây hấn, xâm chiếm và lôi kéo ta vào những cuộc chiến tranh gây ra nhiều mất mát.Lịch sử cho biết, mỗi lần Trung Quốc gây hấn với các nước láng giềng là nhằm giải quyết vấn đề nội bộ đang “bất an” ( Hướng dư luận theo những chuyện bên ngoài lãnh thổ ). Người Trung Quốc vẫn dùng mưu lược theo kiểu “khôn vặt” như thế để đối nội và cả trong đối ngoại. Vì vậy, dù chiếm đến hơn 10% dân số thế giới nhưng Trung Quốc có tạo ra được phát minh khoa học nào đáng giá cho nhân loại dùng đâu.

Cá nhân tác giả này vẫn luôn kính nể những dân tộc “Mũi họ không những cao, dọc dừa và còn là mũi lõ”, chứ không phải người Trung Quốc, đơn giản vì, họ là chủ nhân tạo ra mọi cuộc cách mạng khoa học – kỹ thuật (từ Kỹ thuật dệt máy tại nước Anh đến Công nghệ thông tin, sinh học, vật liệu mới, gen, … tại Mỹ, Isarael, Tây Âu), họ cũng tạo ra hầu hết các lý thuyết về cả kinh tế, chính trị, quản lý xã hội và tôn giáo. Nếu vậy, chỉ học theo người Trung Quốc và không chịu khó đi xa hơn để học, chính là bởi người An Nam, chứ Trung Quốc không thể bắt buộc được.

Thực tế Việt Nam vẫn thường xuyên “học bổ túc” và áp dụng những lý thuyết của Trung Quốc, chẳng hạn như: “Phát triển Kinh tế Thị Trường theo Định Hướng Xã Hội Chủ Nghĩa”. Một mặt, điều này khiến cho Trung Quốc hài lòng vì kiếm được một kẻ làm tôi tớ cho họ và để làm ví dụ cho dân chúng Trung Quốc; Mặt khác, chính Việt Nam đã chọn chỉ “một thầy”, chính Việt Nam đã muốn bản thân mình làm tôi đòi cho chính quyền Trung Quốc, chứ nhân loại có ai bắt buộc như thế. Vì vậy, mọi vấn đề đưa ra bàn thảo với Trung Quốc, bao gồm cả sinh mệnh quốc gia, đều là sự bàn thảo giữa thầy giáo với học sinh, giữa chủ với đầy tớ. Nếu vậy, không gọi là thảo luận hay đàm phán được.

Ngày nay, Trung Quốc đã lớn mạnh về kinh tế nhưng lại kèm theo nhiều bất ổn về chính trị. Bởi vì, sự lớn mạnh về kinh tế của Trung Quốc là nhờ phát triển kinh tế thị trường, nhưng sự phát triển về kinh tế lại tự sinh ra các mâu thuẫn xã hội, đặc biệt là vấn đề nhân quyền, vấn đề dân chủ về chính trị, … Chắc chắn Trung Quốc sẽ không thể tiếp tục tiến lên, khi mà không giải quyết căn bản “bài toán dân chủ” trong nước.

Trước thực tế nêu trên, nếu Việt Nam vượt lên trước Trung Quốc về cải cách dân chủ, đặc biệt là dân chủ về chính trị, chúng ta nhất định sẽ thu được những lợi ích rất lớn, đó là:

Một là, thoát khỏi thân phận tôi đòi, do độc lập về tư tưởng và thoát khỏi “những cái bẫy” do chính quyền Trung Quốc sắp đặt, hòa nhập dễ dàng vào cộng đồng quốc tế. Tại sao Đài Loan đã khiến Trung Quốc phải thừa nhận “Một quốc gia hai Chế độ” mà Việt Nam ta lại không làm được hơn thế ?

Hai là, biến cái không có thành cái vô vàn có.

Khi Việt Nam tiến lên trước trong giải quyết vấn đề dân chủ thì chính Trung Quốc mới là kẻ gặp khó khăn trước những bức xúc trong nước, bởi vì bức xúc về dân chủ và nhân quyền ở Trung Quốc hiện nay gay gắt hơn Việt Nam và chắc chắn có rất đông đảo người Trung Quốc ủng hộ cách làm của Việt Nam – Đây là cái có thứ nhất từ cái không có, và vì vậy, Trung Quốc sẽ càng suy yếu đi từ trong nước;

Khi Việt Nam có được xã hội dân chủ, cả thế giới sẽ ủng hộ Việt Nam – Đây là cái có thứ hai;

Khi thực hiện chế độ chính trị đa đảng thì chúng ta có đầy đủ danh chính, ngôn thuận trước thế giới để bác bỏ “công hàm do Thủ tướng Phạm Văn Đồng ký” tạm nhượng quyền quần đảo Hoàng Sa tại thời kỳ còn đang chiến tranh chấp Bắc – Nam và Trung Quốc vẫn phải dựa vào lý do này để biến Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thành cái lẽ phải bàn thảo với họ – Đây là cái có thứ ba;

Cuối cùng là, người dân được hưởng thụ một xã hội dân chủ hơn, xã hội có được nền móng cho phát triển lâu bền, ít tạo ra những trở ngại cho phát triển, không cần quá toan tính khi thiết lập quan hệ bang giao với quốc gia khác, … – Đây là cái có thứ tư.

Tất cả cái có được từ cái không có nêu trên đều trong khả năng mà chúng ta tự quyết định.

Từ những phân tích trực tiếp nêu trên, tôi rất đồng tình với quan điểm của TS. Cù Huy Hà Vũ rằng, không nên đóng vai “một quân cờ trong bàn cờ thế do Trung Quốc bày ra”, giống như trong suốt chiều dài lịch sử Việt Nam vẫn làm, cho dù vẫn có những gián đoạn, vẫn có những cá nhân cá biệt. Ngày nay, công nghệ thông tin đã cho phép Việt Nam tiếp cận với những tiến bộ, văn minh của cả nhân loại, chứ không có lý gì để chỉ học và chỉ so sánh với “ông hàng xóm” – Trung Quốc. Vì vậy, cũng không cần tiến lên theo cách “kéo Trung Quốc xuống” !

Cũng từ những phân tích nêu trên, tôi không đồng tình với TS. Cù Huy Hà Vũ về việc “nhất thiết phải liên minh quân sự với Hoa Kỳ” để giải quyết vấn đề Biển Đông của Việt Nam. Tôi cho rằng, liên minh quân sự với không chỉ Hoa Kỳ mà còn với rất nhiều quốc gia khác như Anh, Pháp, Ý, …là kết quả tất yếu có được khi Việt Nam giải quyết tốt vấn đề dân chủ. Chẳng hạn như: những câu chuyện vừa qua, xảy ra tại Irac, Apganistan, Libi, Ai Cập, Angeri đã được cả Liên Hiệp Quốc đồng tình ủng hộ, chứ không chỉ Mỹ…

Tp. HN, ngày 31/5/2011

CỐI CHÀY

Advertisements

9 thoughts on “Khát vọng thay đổi “Kiếp sống Tôi đòi”

 1. Pingback: Chia tách đảng – Con đường cho VN | ncphuong

 2. CN Mars-Lenin (Phần 3)
  Vậy chúng ta phải bảo họ, ừ không cắt thì thôi nhưng phải đuổi cổ bọn giả danh cộng sản đi mà cứu lấy thân chứ. Nếu đuổi được bè lũ bán nước đi thì sau 20-30 năm là họ sẽ hiểu sự thật (Adolf Hitler sau 65 năm dân chủ vẫn còn tín đồ). Theo tôi có 3 việc mà dân ta không thích là :
  a. Hạ bệ thần tượng HCM của họ.
  b.VNCH
  c.Cờ vàng 3 sọc đỏ.
  -Vì tường lửa của Vũ Hải Triều cho nên nhân dân ta khó nhọc lắm mới vào được các blog, vào đến nơi thấy thần tượng của họ đang bị hạ bệ họ sẽ bỏ đi ngay lập tức, như vậy ta tuyên truyền cho ai?

  Hiện nay TQ chưa có lý do gì để đánh VN vì VN đang làm thuê cho TQ, đang cung cấp tài nguyên rẻ như bùn cho TQ, đang cho phép TQ đồng hóa về văn hóa TQ 1 cách hợp pháp, đang đàn áp những người muốn VN độc lập hòan tòan với TQ, đang cho phép TQ chuyển vũ khí vào VN mà không bị kiểm tra, biển và đảo VN cũng không thể giữ được vì yếu hơn và vì VN nợ TQ chồng chất, chính quyền VN đang giết dân mình bằng các loại hóa chất trong thực phẩm của TQ (Polpot giết 2 triệu dân CPC bằng cuốc chim không phải vì yêu đảng mà vì tiền cua TQ, trong thời gian đó TQ đưa được nửa triệu người TQ vào CPC, và chính quyền VN hiện đang làm y như chính quyền CPC cho TQ nhưng khéo léo hơn). Chính phủ VN đang làm mọi việc cho chính phủ TQ và còn làm tốt hơn là nếu chính phủ TQ tự làm. Vì vậy họ đánh ta bây giờ để làm gì? Họ sẽ đánh ta nếu họ thấy ta sắp thóat khỏi vòng kiểm sóat của họ. Còn bây giờ có nhiều kẻ trong bộ chính trị của ta đang làm việc cho họ (nếu không muốn nói là tất cả). Sau đại hội đảng lần thứ 11 thì Lê Hồng Anh được họ cử sang TQ báo cáo, vậy Lê Hồng Anh là người của ai? Kẻ đó chính là Trần Ích Tắc.
  Vài dòng gửi các bác, nếu thấy cần thiết xem xong bác xóa đi là xong. Các bác bàn với nhau làm sao cho dân chủ sớm thành công cho bà con ta nhờ thì làm.
  Trân trọng
  Tran Phong.

 3. CN Mars-Lenin (Phần 2)
  -Làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu. Năng lực của con người là có giới hạn, mà nhu cầu của nó là vô hạn. Như vậy điều này là phi lý bởi vì con người sẽ hưởng nhiều hơn cái mà nó có thể làm ra. Dẫn đến XH này sẽ tự bị hủy diệt vì cầu nhiều hơn cung.
  -Thế giới đại đồng. Vào thời cộng sản nguyên thủy xã hội chưa có sản xuất mà chỉ có hái lượm và săn bắn nên không có nhu cầu tổ chức và quản lý sản xuất. Chính vì vậy xã hội chưa có nhu cầu về nhà nước. Nhưng trong thế giới đại đồng theo CN Mars-Lenin sẽ vẫn còn sản xuất, 1 XH có sản xuất nhưng không có bộ máy quản lý tức là nhà nước là 1 điều không tưởng. Không có nhà nước và không có bộ máy quản lý sản xuất sẽ dẫn sản xuất đến tình trạng hỗn lọan ai thích làm gì thì làm. Như vậy sản xuất sẽ bị triệt tiêu vì tình trạng vô quản lý đó và dẫn đến sự triệt tiêu của xã hội đó.
  -Dựa trên những tiên đề phi lý Karl Heinrich Marx và Vladimir Ilyich Lenin đã dẫn ½ nhân loại vào 1 địa ngục trần gian gần 100 năm. Và họ vẫn đang dẫn 1/5 nhân loại loanh quanh trong địa ngục trần gian đó : TQ, VN, Cuba và bắc Triều tiên.
  -CN Marx-Lenin sẽ tiếp tục cùng với sự tồn tại của nhân loại cũng như CN phái xít, CN phân biệt chủng tộc, CN bá quyền, CN dân tộc hẹp hòi…Nó sẽ quay trở lại tại nơi nào nền dân chủ yếu nhất và giới lãnh đạo không giải quyết được mâu thuẫn quyền lợi giữa giới chủ và thợ.
  -Karl Heinrich Marx và Vladimir Ilyich Lenin đã có chủ ý viết lý thuyết của mình để làm hại nhân loại ? Không phải, họ viết lý thuyết của mình với ý tốt mong muốn giải quyết mâu thuẫn chủ thợ của nhân loại. Họ muốn làm cho nhân loại sống tốt hơn nhưng do bất tài họ đã làm hại nhân loại.
  -Vì sao họ làm chuyện đó? Họ làm chuyện đó vì họ muốn có sự công bằng trong XH.
  -Kết quả ra sao? Thay vì có 1 XH công bằng tốt đẹp hơn như trong trí tưởng tượng của họ, họ đã tạo ra 1 XH đầy bất công, phi lý, vô nhân tính và 1 địa ngục trên trần gian.
  -Tại sao ý muốn tốt mà kết quả thì trái ngược? Bởi vì học thuyết của họ dựa trên những tiên đề phi lý, phản khoa học, đi ngược lại qui luật phát triển tự nhiên của nhân loại.
  -Ai làm những cuộc cách mạng này? Đó chính là ½ nhân loại nghèo đói và ngu dốt. Họ cắm đầu đi theo 2 thằng ngu và họ tỉnh lại sau 20 năm thì đã quá muộn. Bởi vì bọn lợi dụng trong đcs đã siết chặt dây vào cổ họ. Tại sao họ nghe theo 2 thằng ngu? Bởi vì họ còn ngu hơn và họ đang không có lối thóat.
  -Như vậy Karl Heinrich Marx và Vladimir Ilyich Lenin hòan tòan không có tài vì họ làm hại nhân loại nhưng có đức vì có ý muốn làm 1 cái gì đó tốt cho nhân loại. Có đức mà không có tài là sự phá hoại và là tội ác mà mức độ khủng khiếp của nó ai cũng nhìn thấy.
  -Trở lại tình hình VN, chủ tịch Hồ Chí Minh và đcsvn đến 1969 cũng vậy : ngu dốt và ngây thơ về chính trị. Họ nghĩ rằng họ giúp đỡ dân tộc nhưng thực ra họ đã làm hại dân tộc. Họ tin tưởng vào quốc tế cộng sản. Họ tin tưởng vào đcs Liên xô và đcs TQ nhưng 2 thằng khốn nạn đó chỉ lợi dụng đcsvn mà thôi. Họ tin tưởng mê muội vào thế giới đại đồng không làm mà cũng có ăn, họ truyền niềm tin ngu dốt đó vào nhân dân ta. Hậu quả là 6 triệu người chết trước thời hạn và dân tộc đang đứng trước sự hủy diệt. Nếu bây giờ chúng ta nói CT HCM là người có tài nhưng không có đức chắn đồng bào sẽ không ủng hộ chúng ta. Thần tượng CT HCM mạnh về điểm gì?
  a.Bản tuyên ngôn độc lập (http://www.youtube.com/watch?v=yLNwdLxnHyc)
  b.Đôi dép cao su và cái nhà sàn.
  -Nếu có bác nào đi dự đám tang của CT HCM 1969 thì sẽ biết sức mạnh đó là như thế nào, nói thật tôi không muốn chọc vào cái đám đông cuồng tín đang lên cơn điên đó.
  -Đảng cộng sản VN trở thành giả danh từ khi nào? Tôi nghĩ từ khi Đặng Tiểu Bình lên ngôi và mở cửa nền kinh tế của TQ.
  -Đcsvn dựa vào đâu để tồn tại?
  a.Thần tượng HCM-49%
  b.Dùi cui-25,5%
  c.Tuyên truyền, mị dân-25,5%
  -Nhiều người nghĩ rằng hạ bệ thần tượng HCM được là đcsvn sẽ sụp đổ. Họ đánh giá HCM quá thấp. Trước khi thần tượng HCM đổ họ đã bị đám đông cuồng tín đánh chết rồi. Nhân dân ta đang bị ung thư nặng, ta bảo họ cắt bỏ cục ung thư HCM đi, họ trả lời chúng ta rằng chẳng thà chúng tôi chết chứ nhất định không chịu cắt. Không lẽ chúng ta để họ chết? Còn mồ mả ông cha ta thì sao?

  • Tác giả 1nxx lưu ý và đọc kỹ bài viết “Thực tiễn tốt hơn khi không theo một lý thuyết thì nên bỏ lý thuyết đó đi”, trong đó có đoạn viết:

   “… Đây không phải là lỗi về học thuật, mà là chủ ý quy kết tội danh bóc lột sức lao động của giới chủ Tư bản mà thôi….” – Đây là một kết luận có được từ sự nghiên cứu sâu, kỹ lưỡng, chứ không phải “cưỡi ngựa xem hoa” của tác giả ncphuong.

   Hitler – Đức, Phát xít Nhật, Ý, Bỉ tạo ra chiến tranh thế giới lần II có lý do cơ bản là muốn thủ tiêu ảnh hưởng của Chủ nghĩa Mark.
   Nước Anh, Pháp, Mỹ, các nước Tây Âu chưa bao giờ “dung dưỡng” chủ nghĩa Mark nhưng họ cũng không đồng tình với cách làm của Chủ nghĩa Phát xít. Họ cũng sẵn sàng làm nhiều việc,thậm chí cả can thiệp quân sự vào các quốc gia khác, nhằm ngăn chặn sức lan tỏa của một Học thuyết phi nhân tính – Học thuyết Mark-Lê …

   Trân trọng

   • khanh says:” Thực tiễn tốt hơn khi không theo một lý thuyết thì nên bỏ lý thuyết đó đi”.
    Tôi đồng ý với bác Khanh. Nhưng vấn đề ở đây là dân ta vẫn thờ thần tượng HCM và họ chưa muốn bỏ nó. Dân ta muốn bỏ đcsvn nhưng muốn giữ ông thần của họ lại. Vậy ta phải chiều họ chứ không thể trái ý họ.
    Tình hình phong trào dân chủ VN hiện nay theo nhận xét của tôi :
    a.Trong nước : phong trào dân chủ kiểu ” xin xỏ đảng ban phát cho 1 ít dân chủ” .
    b.Ngoài nước : chưa biết nên làm gì ngoài việc bày tỏ lòng tức tối .
    Cần phải có 1 mặt trận rộng rãi tập hợp tất cả các lực lượng yêu nước trong và ngoài nước, có đường lối đấu tranh cụ thể mới có hy vọng thành công.
    Mặt trận không cần nhiều thành viên nhưng cần nhiều người ủng hộ, họ phải hưởng ứng lời kêu gọi của mật trận trong việc lấy chữ ký, ủng hộ tài chính, ủng hộ lời kêu gọi xuống đường…
    Trân trọng.

 4. CN Mars-Lenin (Phần 1)
  Kính thưa các bác.
  Đây là quan điểm riêng của tôi, nó có thể đúng có thể sai, nguyện vọng của tôi là chúng ta tìm ra 1 tiếng nói chung vì 1 VN dân chủ.
  CNCS là gì? CN Mars-Lenin là gì?
  http://vi.wikipedia.org/wiki/Ch%E1%BB%A7_ngh%C4%A9a_c%E1%BB%99ng_s%E1%BA%A3n
  CNXH là gì?
  http://vi.wikipedia.org/wiki/Ch%E1%BB%A7_ngh%C4%A9a_x%C3%A3_h%E1%BB%99i

  Bối cảnh lịch sử CN Mars-Lenin sinh ra trong thời kỳ tiền phát triển của CNTB. Vào thời điểm đó giới chủ bóc lột giới thợ đến tận xương tủy, giống như XH VN hiện nay. Xã hội có đầy rẫy những sự bất công, nạn thất nghiệp rất trầm trọng, giới chủ gây ra những cuộc chiến tranh liên tiếp để tranh giành thuộc địa, thị trường và nguồn nhân công rẻ mạt. Giới thợ đói và khát. Vào thời điểm đó trình độ khoa học chưa phát triển như ngày nay. Và xã hội cũng chưa có nhiều ngành nghề như ngày nay : du lịch, IT, dịch vụ và môi trường sống… Xã hội chia thành 2 tầng lớp chính : giới chủ và giới thợ. Giới chủ chính là tầng lớp lãnh đạo. Tầng lớp thứ 3 là tầng lớp lãnh đạo lúc đó chưa tách ra thành 1 tầng lớp riêng biệt rõ ràng như bây giờ. Bây giờ XH chia thành 3 tầng lớp rõ ràng : tầng lớp lãnh đạo (trí thứ), tầng lớp chủ và tầng lớp thợ. Giới thợ tìm cách chống lại sự bóc lột quá tàn nhẫn của giới chủ, và nó đã tìm thấy CN Mars-Lenin là cách giải quyết sự bất công đó.
  -Tài năng là gì? Tài năng là khả năng làm 1 việc gì đó có lợi cho bản thân, cho gia đình mình, cho 1 nhóm người, cho 1 XH hay cho nhân loại.
  -Đạo đức là gì? Đạo đức là tập hợp những quan điểm của xã hội, của 1 tầng lớp xã hội, của một tập hợp người nhất định về thế giới, về cách sống. Nhờ đó con người điều chỉnh hành vi của mình sao cho phù hợp với lợi ích của cộng đồng xã hội .
  Bản thân Karl Heinrich Marx và Vladimir Ilyich Lenin là những nhà luật học, họ tìm cách giải quyết mâu thuẫn chủ thợ bằng sở học của mình. Do trình độ có hạn và do sự suy diễn tùy tiện của mình, họ đã dẫn nhân loại vào địa ngục trần gian. Do có ý tốt nhưng do bất tài họ đã làm hại nhân loại 1 cách khủng khiếp, chứ không phải họ làm ra cái chủ nghĩa phi nhân ấy để lừa đảo nhân loại và làm lợi cho bản thân mình. Kẻ lừa đảo nhân loại thực sự để hưởng lợi chính là những phần tử lợi dụng sau này trong đảng, chúng nhìn thấy đây là cơ hội tiến thân không làm mà vẫn cứ có ăn mà không cần phải mất công học hành gì cả.
  Theo thời gian quá trình dân chủ ngày càng phát triển cho nên tầng lớp lãnh đạo ngày càng tách ra khỏi giới chủ thành 1 tầng lớp riêng biệt, rõ ràng hơn và công bằng hơn. Đó là giới lãnh đạo như tại các nước bắc Âu, Thụy sỹ, Áo, Luxemburg, Hà lan, Bỉ, Đức, Nhật, nam Hàn, Úc, Canada, Mỹ, EU … ngày nay. Nó lo cho quyền lợi của giới chủ, giới thợ và chính nó 1 cách hài hòa để tránh những cuộc đấu tranh giữa giới chủ và giới thợ làm thiệt hại cho quyền lợi của cả 3 bên. Nếu để giới chủ làm lãnh đạo thì giới thợ chết đói. Nếu để giới thợ làm lãnh đạo thì giới chủ đóng cửa nhà máy đi ăn mày và tất cả cùng đói (CNXH). Giới chủ và giới thợ đồng ý để giới lãnh đạo-giới trí thức làm trọng tài trong việc chia giá trị thặng dư.
  -CN Mars-Lenin là 1 CN không tưởng bởi vì nó dựa trên 1 số tiên đề không tưởng để phát triển:
  a.Con người không có tính tư hữu.
  b.Làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu.
  c.Thế giới đại đồng.
  -CN Marx-Lenin phủ nhận tính tư hữu của con người thông qua sở hữu tư liệu sản xuất tòan dân và tập thể. Mà tính tư hữu của con người là không thể phủ nhận được. Trong 1 XH khi tính tư hữu của con người bị phủ nhận thì XH đó không thể phát triển được và sẽ bị hủy diệt bởi vì XH đó không phải là của nó. Bằng chứng khối XHCN đông Âu đã bị hủy diệt. CNXH nhất định sẽ thành công nếu hủy diệt được tính tư hữu của con người. Muốn hủy diệt tính tư hữu của con người có 2 cách :
  a. Phẫu thuật bỏ vùng não bộ có chứa tính tư hữu của 7 tỷ con người trên hành tinh này. Điều này khó có thể thực hiện được do không có đủ số lượng bác sỹ phẫu thuật cần thiết.
  b.Chế tạo thành công 1 loại dược phẩm khi uống vào sẽ huỷ bỏ phần não bộ có chứa tính tư hữu của con người và như vậy CNXH nhất định thành công.

 5. Dân chủ là sự tất yếu cần thiết cho một xã hội phát triển, cho mọi cá nhân mong muốn phát triển. Quyền lực Nhà nước có bản chất là tay sai cho dân, do dân cử ra làm việc … Vì vậy, quyền lực Nhà Nước là của người dân, chứ không phải bất kỳ Nhà Nước nào. Người dân phải có quyền phế truốt một bộ máy Nhà Nước, từ bỏ bất kỳ đảng phái chính trị nào … đã không đáp ứng nguyện vọng của số đông.

  Tại Việt Nam, chính Nhà Nước là người quay lại để tước bỏ “quyền phế truốt một Nhà Nước, quyền từ bỏ một đảng phái chính trị của chính người dân”, Nhà Nước đang tự trang bị cái quyền bất khả xâm phạm “quyền lực Nhà Nước” của mình.

  Nhất định sẽ có binh biến trong tương lai gần.

  • khach says :
   ” Nhà Nước đang tự trang bị cái quyền bất khả xâm phạm “quyền lực Nhà Nước” của mình.”
   Trả lời :Đúng , nhà nước đã và đang tự trang bị cái quyền bất khả xâm phạm của mình.
   khach says :
   ” Nhất định sẽ có binh biến trong tương lai gần.”
   Trả lời : Chưa chắc. Mỹ và EU đang tìm cách khỏi chết đuối trong biển nợ. Họ không còn tiền nữa. Nga và TQ ai cũng muốn làm cha nhưng họ cần tiền và dầu lửa(khí đốt) của nhau.
   VN không có vũ khí, xăng dầu và gạo để tự bảo vệ mình.
   Chính sách tòan cầu hóa của các nhà tư bản đã giúp TQ trở thành 1 con thú dữ ngoài tầm kiểm sóat của thế giới dân chủ.

 6. Trong tình hình hiện nay 2011 và nhìn xa hơn 1 chút khỏang 30-100 năm, VN phải là 1 thể chế dân chủ và VN phải liên minh quân sự với thế giới dân chủ : Mỹ, NATO, Nhật, Hàn, Thái, Ấn độ, Úc, Philippines, Malaysia, Indonesia…thì mới có thể địch nổi TQ. Hiện nay TQ đã phát triển về kinh tế nhanh hơn thế giới dự đóan khỏang 80-100 năm. TQ chia để trị và muốn thống trị thế giới. Mỹ và EU đang bơi trong nợ và không biết có thóat khỏi chết đuối không. Tình hình dân chủ thế giới nói chung và VN nói riêng rất ảm đạm.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s