Nức nở khen quanlambao.blogspot.com

Một blog tại địa chỉ quanlambao.blogspot.com mới khai trương hôm 02/6/2012 có chủ đề luận bàn về quan điểm, công việc và các mối quan hệ của các nhân vật đứng đầu trong bộ máy chính trị Việt Nam. Rất nhiều comment đã nức nở khen quanlambao.blogspot.com hay chưa từng thấy. Tại sao lại nhiều lời khen vậy ?

Khi quan sát toàn bộ các bài viết, cách trình bày và kỹ năng sử dụng blog, … Có một số điểm đáng lưu ý sau:

– Các bài viết chỉ do một người viết (dựa vào cách diễn đạt), ngoại trừ những bài dẫn từ nguồn khác;

– Có chủ ý hủy hoại danh tiếng của Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng, bằng cách đưa ra các ‘dẫn chứng ‘ theo công thức khá rõ ràng là: Sử dụng những thông tin xác thực không ai chối cãi, kết hợp cùng với những suy luận (thường là bịa đặt) sao cho những suy luận đó gần gũi với những đồn đoán trong dân chúng. Điều đó khiến những người thiếu thông tin, thiếu kiến thức, hoặc thiếu lý tính dễ dàng tin vào phần suy luận (vì có tính mới), còn phần thông tin xác thực (ai cũng có thể đã biết) trở thành ‘người bảo lãnh’ cho phần suy luận, bịa đặt kia.

– Có dụng ý tuyên truyền Nghị quyết ‘Tự chỉnh đốn Đảng’ và làm tăng sức mạnh của Đảng cộng sản Việt Nam, vẫn theo cách sử dụng công thức trên, đó là: Sử dụng những thông tin thật phản ánh các hoạt động, các phát biểu, … của những nhân vật bảo thủ trong Hệ thống chính trị Việt Nam mà ai cũng đã biết, kết hợp với những suy luận xấu về họ, sao cho những suy luận xấu đó gần gũi với những đồn đoán trong dân chúng. Điều đó khiến những người đọc cảm nhận được ‘tính khách quan trong phê phán’, đồng thời không còn nảy sinh nhu cầu chê trách thêm gì nữa đối với những nhân vật này.

– Với những kỹ năng trình bày blog được thể hiện ra, với các nguồn tin từ trong quá khứ, với khả năng phân tích thông tin, đặc biệt là phân tích mối quan hệ nhân-quả trong các quan hệ tài chính, chính trị, cửa quyền, … Dù người biên tập là một người, nhưng số người hỗ trợ có thể không chỉ là một người.

Rất có thể chủ blog quanlambao.blogspot.com là người ủng hộ Bảo thủ trong Đảng CSVN ? Đã chịu thiệt hại (cả kinh tế, chính trị) từ các quyết định của Thủ tướng Dũng ?

Dù có rất nhiều người ham muốn truy cập thông tin trong quanlambao.blogspot.com và tỏ ý khen ngợi. Tuy nhiên, người viết này chỉ khen chủ blog trong việc đưa ra ‘Công thức phê phán’ rất hữu ích cho các cư dân mạng, chứ không thể khen về nội dung thông tin, không thể khen về trình độ hiểu biết và phương pháp tuyên truyền, cũng không thể khen trình độ bịa đặt hay phê phán được. Vì vậy, hãy để thời gian chứng minh giá trị và tính hấp dẫn của quanlambao.blogspot.com!

Ví dụ: Không biết chủ quanlambao.blogspot.com căn cứ vào đâu để nhận định “những năm đầu 1980, người được cử đi học nước ngoài phải là các gia đình có quyền thế, có tiền” ? … Hehe có lẽ tay này chưa từng học đại học, chứ chưa dám nói đến việc phải tập trung học ngoại ngữ tại Thanh Xuân, TP. Hà Nội …

14/6/2012

ncphuong

Advertisements

3 thoughts on “Nức nở khen quanlambao.blogspot.com

  1. Tôi thấy quanlambao có cách phê phán gắn liền với danh tính từng nhân vật, chứ không theo cách sử dụng các lý thuyết ‘phải trái, đúng sai’ thông thường là cách rất hiệu quả và làm cho người bị phê rất sợ. Nếu không sợ, tại sao phải chặn blog quanlambao làm gì ?

    Vì vậy, có thể không đúng hoàn toàn, nhưng cũng không hoàn toàn sai, đúng như nhận xét của bác ncphuong, …

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s