Trách nhiệm tài sản của Công chức và Đảng CSVN

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có buổi tiếp xúc cử tri tại TP. HCM hôm 23/6/2012 và được báo tuổi trẻ đưa tin hôm 25/6/2012. Trong đó, vấn đề tham nhũng chiếm phần lớn các câu hỏi của cử tri. Chủ tịch đã coi tham nhũng là điều xấu và khẳng định việc phòng chống tham nhũng “Dứt khoát phải tiến hành thành công. Ðó là mệnh lệnh của nhân dân, là lựa chọn đúng, …”.

Tuy nhiên, Chủ tịch lại không nói rõ kết quả như thế nào thì được gọi là “Thành công” ? – “Thành công” có đồng nghĩa với đưa tin rầm rộ về việc tước quân tịch mấy anh chàng Cảnh sát giao thông nhận tiền mãi lộ, hay việc sa thải giáo viên một trường mầm non đã tham nhũng sữa chua của học sinh không ? … Hehe

Chủ tịch cũng không cho biết ai sẽ chịu trách nhiệm tài sản cuối cùng (dùng tài sản để chịu trách nhiệm) đối với các tài sản đã bị tham nhũng là loại tài sản do Nhà nước quản lý. Kẻ tham nhũng ? Hay người bổ nhiệm kẻ tham nhũng ? Hay người đứng đầu tổ chức để xảy ra tham nhũng ? Hay những người lãnh đạo toàn diện, trực tiếp – Tức là các đảng viên Đảng CSVN ?

Theo Hiến pháp 1992 (Điều 17 ), mọi tài sản được giao cho Chính phủ quản lý đều thuộc sở hữu của người dân, không thuộc sở hữu của Chính quyền hay Đảng CSVN. Vì vậy, khi làm thất thoát thì Chính quyền và Đảng CSVN phải phân công nhau bù đắp lại khối tài sản đã thất thoát chứ ?

Người dân chỉ quan tâm quyền lợi kinh tế của mình, đó là: “Nếu anh làm thất thoát tài sản của tôi thì anh buộc phải bù đắp những thất thoát đó.” Còn chuyện bỏ tù, cách chức, bắn giết hay thanh trừng lẫn nhau trong Đảng CSVN theo Nghị quyết hội nghị TW 4,… thì người dân Không quan tâm! Bởi vì, không phải là sự hoàn trả những tài sản đã thất thoát.

Trong khi đó, “Đổ vỏ” không phải là một đức hạnh theo truyền thống người Việt Nam, không phải chuyên môn nghề nghiệp, không phải trách nhiệm pháp lý của bất kỳ người dân nào.

Kính thưa những ông những bà đã “sáng tác ra” và cả những ai đã đồng ý nghị quyết TW4,

Đảng CSVN đã từng lấy công lao của dân cày, lấy xương máu của nhiều thế hệ để “Tô son trát phấn” cho mình mà dân không trách;

Đảng đã dùng tiền của dân, tài sản của dân theo cách tự nhiên như của mình và để nuôi sống mình mà không ai trách;

Ngày nay, Đảng liên tục lấy tiền của dân để làm giàu cho mình, rồi đặt tên cho việc lấy tiền đó là “Thất thoát”, “Tham nhũng”, … rồi không chịu trả lại thì khó xong với nhau đấy !
Thật đấy !

29/6/2012

ncphuong

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s