Đội lốt Dân chủ

Đội lốt dân chủ là hành vi mượn danh nghĩa dân chủ để làm những điều xấu xa. Nếu vậy, ai là người đội lốt dân chủ ở Việt Nam ?

Dân chủ không phải là chiếc áo hay cái mũ để nhìn bằng mắt hay sờ bằng tay được. Như đã biết, lời nói có thể tạo ra vỏ bọc, còn hành vi lại cho biết cốt cách bên trong. Vì vậy, để trả lời cho câu hỏi trên cần phân chia xã hội theo hành vi cư xử và theo cả những gì họ đã phát biểu, nói ra.

Thứ nhất là, những người có hành động vi phạm các nguyên tắc dân chủ (bao gồm cả người đã biết hoặc không biết các nguyên tắc dân chủ). Mẫu người này đích thực là loại côn đồ, chứ họ không hề đội lốt gì cả.
Thứ hai là, người sử dụng các nguyên tắc dân chủ để đấu tranh đòi dân chủ theo những nguyên tắc ấy. Mẫu người này là loại đích thực đòi dân chủ, chứ không phải đội lốt dân chủ.
Thứ ba là, loại không hiểu gì về các nguyên tắc dân chủ nhưng vẫn đấu tranh đòi dân chủ. Mẫu người này là loại ăn theo nói leo, chứ không thể là đội lốt dân chủ được. Bởi vì, có biết dân chủ là tốt hay xấu đâu mà đội lốt, có chăng chỉ là người khác đội lốt dân chủ giúp mình mà thôi.
Thứ tư là, loại nói vì dân chủ nhưng lại hành động phi dân chủ (cấm, cướp, giết, hiếp, bỏ tù, …). Mẫu người này chắc chắn là loại đội lốt dân chủ rồi.

Băng rôn tuyên truyền “vì dân chủ” tại TP. Đà Nẵng – Hình ảnh do http://cand.com.vn cung cấp ngày 30/01/2012

Nếu vậy, những ai ở Việt Nam có khả năng đội lốt dân chủ ?

Bạn đọc tự trả lời, … Hehe

06/7/2012
ncphuong

Lưu ý: Khẩu hiệu trên được làm theo mẫu quy định tại Mục V, Hướng dẫn số 12-HD/BTGTW, ngày 7 tháng 12 năm 2011 của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s