Tổ chức ăn nhậu và Điều hành chính phủ

Nếu ai đó không thể tổ chức thành công một bữa nhậu thì họ chắc chắn không thể giỏi điều hành bộ máy chính phủ được. Những hiểu biết và kỹ năng để Tổ chức thành công một bữa nhậu là:

1. Kỹ năng lập kế hoạch: Đảm bảo mọi thứ đều “vừa đủ” theo dự tính và phù hợp với ngân sách đã định trước;
2. Kỹ năng tổ chức: Bao gồm chọn thời gian, địa điểm, chương trình và hình thức mời khách … cũng là kỹ năng không thể thiếu được;
3. Kỹ năng đánh giá, kiểm tra: Nhằm kiểm soát sự thực hiện theo đúng kế hoạch và đưa ra các điều chỉnh cần thiết, nếu có.
4. Khả năng tổng kết, rút kinh nghiệm: Đó là khả năng tự đánh giá, xem xét khách quan toàn bộ quá trình tổ chức nhậu để lần sau có thể tổ chức tốt hơn;
5. Kỹ năng giao tiếp: Giao tiếp với người bán hàng để có được bữa ăn ngon-bổ-rẻ; Giao tiếp vời khách mời để làm vừa lòng thực khách và tạo ra giá trị gia tăng (về tinh thần) cho các món ăn cũng như khả năng tổ chức; Truyền đạt “thông điệp của bữa tiệc” một cách ngắn gọn, dễ nghe; …
6. Hiểu biết về món ăn: Khi nhiều món ăn khác nhau cùng được sử dụng, nhất định có sự tương tác với nhau để tạo ra các phản ứng phụ, cũng có những món ăn không có lợi cho một số bệnh mãn tính (nếu có) của thực khách. Vì vậy, thực đơn thế nào sẽ phù hợp là câu hỏi không thể không trả lời.

Là người sẵn có chút kiến thức về tổ chức, quản lý nói chung, tôi có thể khẳng định rằng, việc điều hành chính phủ cũng không thể đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn những kỹ năng nói trên. Tuy nhiên, thực tế tại VN lại cho biết, “người giỏi tổ chức các bữa nhậu cũng chưa chắc giỏi điều hành một chính phủ“.

Hehe, …

10/7/2012
ncphuong

Advertisements

2 thoughts on “Tổ chức ăn nhậu và Điều hành chính phủ

  1. Bác ncphuong hài hước thật! Tôi tin là tay Dũng nhà mình chỉ biết ăn nhậu thôi, chứ không thể giỏi tổ chức ăn nhậu đâu.

    Báo Economist của Anh có viết “Các lãnh đạo ĐCSVN dường như họ coi việc nắm bắt vấn đề với việc làm gì đó để giải quyết vấn đề là hai việc khác nhau, …”.
    Thực trạng kinh tế hiện nay của VN đã được các GS Kinh tế của đại học Haward cảnh báo trước rồi. BBC viết “Tài liệu cảnh báo đã được trao tận tay Nguyễn Tấn Dũng từ năm 2008, khi ông này thăm trường ĐH Kenedy” để xin tư vấn. Tuy nhiên, cái việc xin tư vấn từ một trường ĐH nổi tiếng hàng đầu thế giới nay dường như để “khoe mẽ”, chứ chẳng phải để lấy kiến thức => chẳng ai làm gì cả.

    • Bác ncphuong nói cũng có lí đấy, Nguyễn Tấn Dũng đã từng phụ trách Hành chánh tại công an Kiên Giang. Phụ trách Hành chánh mà không biết tổ chức ăn nhậu thì chỉ có bỏ đi thôi ! Nhất là ở Kiên Giang, …

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s