Vượt tường lửa thông qua các website khác

Việt Nam chỉ có một số nhà cung cấp dịch vụ internet (Vinaphone, FPT, Viettel, …), những nhà cung cấp dịch vụ này lại chịu sự quản lý của chính quyền, vì vậy khi chính quyền yêu cầu dựng tường lửa bao vây một địa chỉ website nào đó thì họ buộc phải tuân theo. Tuy nhiên, họ chỉ có thể dựng tường lửa để bao vây một hay một số website, chứ không thể bao vây mọi website trên thế giới được. Những bao vây này chỉ có tác dụng đối với các địa chỉ truy cập (IP) tại Việt Nam, chứ không có tác dụng với các IP tại các nước khác.

Vì vậy, chúng ta có thể vào một số website không bị chặn và đóng vai trò là người thay mặt chúng ta (proxy server) để vào các website khác. Theo cách này, địa chỉ truy cập của chúng ta lại ở các nước khác (nước nào là do cái ông proxy server vừa nêu quyết định), chứ không còn ở Việt Nam nữa, vì vậy ta muốn vào website nào thì vào tự do (do các nước khác họ không ngăn chặn truy cập bất kỳ website nào, chỉ trừ những nước “phát triển cao” như Việt Nam, Bắc Triều Tiên, Trung Quốc, Cuba mới chặn truy cập website thôi). Dưới đây là danh sách một số địa chỉ website mà các bạn có thể vào đó trước rồi sử dụng nó để vào các website bị chặn tại Việt Nam:

           http://cloudvpn.bizhttp://webwarper.nethttp://proxyweb.com.es

http://German-proxy.de   –   http://unblocked.in   –   http://www.theninjacloak.com/

http://revisionisboring.info/ –  http://lagometer.de/ –  http://proxite.net/ 

http://www.proxysneak.com/ –   http://www.universityproxy.net/ – …………………

Các website dạng này là rất nhiều và họ có thể thay đổi địa chỉ thường xuyên, vì vậy không ai có đủ nguồn lực để ngăn chặn hết các website kiểu này.
Chúng ta cũng có thể vào một trong nhiều trang tin giới thiệu hàng trăm proxy server miễn phí để bạn tự chọn ‘khẩu vị’ cho mình như:

http://tigerproxy.net/type/glype_proxy  hoặc http://www.pxaa.com/… nhiều lắm Hehe

Sau khi vào các website vừa nêu trên, bạn có thể nhập địa chỉ những website bị chặn (nhập vào hộp trắng thường có chữ Go, chữ Surf, chữ Visit, hoặc chữ Enter .. ở cuối hộp) và vào đó ngon lành. Khi có những tin tức làm chính quyền hổ thẹn tới mức “không muốn mang tên của chính mình nữa“, thì họ có thể tăng cường ngăn chặn cả những website đóng vai trò proxy nói trên, vì vậy nếu vào cái này không được thì thử qua cái khác, …Hehe

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s