“Chiến lược” 4 ngu xuẩn …


Trung Quốc dùng Pháo cao xạ 37mm bắn công binh VN (không có vũ khí) trên đảo Gạc Ma lúc 7 giờ 30 sáng 14/3/1988

Như đã biết, kể từ tháng 01/1974 chính quyền Trung Quốc đã liên tục có những hành động xâm lược chủ quyền biển của Việt Nam. Từ ngày 17-19/01/1974 xâm chiếm Hoàng Sa và giết hại 74 thủy thủ lính Việt Nam Cộng Hòa miền nam; Hành động thảm sát 64 chiến sỹ Hải Quân vào 14/3/1988 tại bãi đá Gạc Ma, cụm đảo Sinh Tồn – Trường Sa; Hành vi bắt giữ 47 ngư dân đánh cá năm 2007 tại Hoàng Sa; Hành vi cắt cáp neo tàu khảo sát địa chấn Bình Minh 02 hôm 26/5/2011 khi đang hoạt động tại các lô 125; 126; 127 và 149; Hành vi mời thầu quốc tế 9 lô dầu khí tại vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Những hành vi đó đều vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, xâm phạm chủ quyền Việt Nam. Tất cả đều là hành động xâm lược. Vì vậy, kẻ xâm lược phải rút lui, phải từ bỏ hành động “vô điều kiện” và đó là điều kiện để tránh đổ máu.

Bấm xem Hải quân Trung Quốc thảm sát   64 Chiến sỹ Hải Quân VN  sáng ngày 14/3/1988 tại bãi đá Gạc ma

Gần đây các cơ quan truyền thông nhà nước loan báo về cái gọi là “thỏa thuận chiến lược quốc phòng giữa quân đội Việt Nam với quân đội Trung Quốc”. Không cần đọc thì bất kỳ người dân nào cũng đều biết rằng, có ít nhất 4 ngu xuẩn chứa đựng trong cái thỏa thuận đó:

Thứ nhất, Trung Quốc đang nỗ lực để quốc tế gọi tên sự xâm lược của họ là “tranh chấp”, nhưng nếu Việt Nam cũng gọi đó là “tranh chấp” thì đó là sự Ngu xuẩn thứ nhất. Nên nhớ rằng, Xâm lược hoàn toàn khác nghĩa với Tranh chấp cũng như Bất đồng. Thế giới sẵn sàng ngăn cản các hành vi Xâm lược để bảo vệ một quốc gia bị xâm lược, nhưng không ai có thể can thiệp vào Tranh chấp hay Bất đồng giữa các quốc gia. Sự ngu xuẩn này được xem như nguồn gốc gây ra rất nhiều hậu quả hay sự “ngu xuẩn” khác.
Thứ hai, Việt Nam có rất nhiều lý do chính đáng để bác bỏ “thương lượng, đàm phán” trong giải quyết vấn đề chủ quyền của mình đang bị Trung Quốc + Đài Loan xâm chiếm. Nếu vậy, đàm phán cái quái gì ở đây ? Đây là sự Ngu xuẩn thứ hai.
Thứ ba, toàn bộ các hành động của Việt Nam chỉ là những lời nói, vì vậy thực chất chỉ là Đánh trận giả, đó là: Nhà cầm quyền Việt Nam đánh trận giả với nhân dân Việt Nam bằng thủ pháp đánh lừa dân để làm yên lòng người dân và để rũ bỏ trách nhiệm với chủ quyền lãnh thổ; (Nhà cầm quyền Việt Nam + Nhà cầm quyền Trung quốc) đánh trận giả với “Thế lực thù địch”, với “Kẻ thù chung của cả 2 quốc gia”, hay với những người lợi dụng “bất đồng về chủ quyền” để chia rẽ 2 nước… Hehe
Tuy nhiên, trong và sau tất cả những Trận đánh giả đó, nhân dân Việt Nam đã và đang mất mạng, mất tài sản và mất chủ quyền lãnh thổ. Còn nhân dân và chính quyền Trung Quốc không mất gì, họ chỉ thu lợi thôi. Đây là Ngu xuẩn thứ ba.

Ngu xuẩn thứ tư là, chính quyền Việt Nam lại cho rằng người dân không hề biết, không hề hiểu các màn diễn của mình. Từ sự coi thường ấy, chính quyền Việt Nam đã loan báo về cái gọi là “Chiến lược quốc phòng” đã thống nhất với quân đội Trung Quốc, rằng “Không dùng vũ lực khi giải quyết tranh chấp biển Đông“. Tranh chấp cái gì tại Hoàng Sa ?

05/9/2012
ncphuong

Advertisements

2 thoughts on ““Chiến lược” 4 ngu xuẩn …

  1. Có lẽ theo Mỹ và Tây Âu thôi, chứ theo ông Trung Quốc này thì mình không thể yên ổn làm ăn được đâu. Nó mạnh nó cũng hỏi thăm mình; Nó lục đục trong nước nó cũng hỏi thăm mình, …

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s