Hiếp dâm để bảo vệ chính quyền!


Ảnh John Foster Dulles (1888-1959)

Cụm từ “Peaceful Evolution” (Diễn tiến hòa bình) được cựu Tổng trưởng ngoại giao Hoa Kỳ là John Foster Dulles (1888-1959) đưa ra vào cuối những năm 1940 và đầu thập niên 1950. Đây là một sách lược trong bối cảnh xảy ra “Chiến tranh lạnh”, và khi các nước phương Tây và Hoa kỳ nỗ lực ngăn cản sự lan tỏa ý thức hệ Marxist. Peaceful Evolution có nội dung cơ bản là: “chuyển đổi các thể chế chính trị độc tài toàn trị sang chế độ dân chủ, bằng con đường hòa bình, tập trung vào các quốc gia cộng sản toàn trị“. Căn cứ khoa học và pháp lý của sách lược này chính là Tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền đã được đại đa số các nước thành viên Liên hiệp quốc cam kết thực hiện. Vì vậy, không có người dân nào muốn “Phòng, chống diễn biến hòa bình”, trong khi một chính quyền độc tài toàn trị sẽ không thể “Phòng, chống diễn biến hòa bình” mà không kèm theo các vi phạm nhân quyền.

Tại Việt Nam, người ta đã tổ chức nhiều đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước về “Phòng chống diễn biến hòa bình” (do Quân đội chủ trì), với mục đích tạo ra một sản phẩm lý luận có thể biện minh cho sự chính danh của đảng cộng sản Việt Nam. Thế lực thù địch là khái niệm chỉ bất kỳ thứ gì làm chủ thể của các hành động diễn biến hòa bình đó. Có thể nói rằng, giả định về Thế lực thù địch là cứu cánh cho sự độc quyền cai trị của đảng cộng sản ngày nay.

Nhờ có Thế lực thù địch, người ta dễ dàng biện minh cho sự tùy tiện đàn áp, khám xét, bắt giam, khủng bố người dân, vi phạm quyền công dân, thậm chí vi phạm pháp luật. Như đã biết, người ta đã dễ dàng bắt giam người biểu tình, và sau đó đặt ra câu hỏi “ai xúi dục anh chị” (có ý nói rằng, chúng tôi phục vụ điều tra các thế lực thù địch) với mục đích thanh minh cho hành vi bắt giam sai trái đó. Rồi lại phải thả ra. Lại bắt giam. Lại hỏi lại như thế.

Nhờ có Thế lực thù địch, người ta có thể nuôi dưỡng cả một bộ máy chính quyền khổng lồ và kém hiệu quả, đồng thời người ta dễ dàng thoát trách nhiệm với những việc sai trái của mình. Như đã biết, người ta đã nói rằng, Video được phát tán trên mạng Internet phản ánh công an đánh dân trong vụ cưỡng chế đất tại Văn Giang, Hưng Yên vào ngày 24/4/2012 là do các Thế lực thù địch dàn dựng để bôi xấu chính quyền. Nhưng thật đáng tiếc lại trúng phải 2 nhà báo của Đài tiếng nói Việt Nam đã thừa nhận sau đó.

Nhờ có Thế lực thù địch, mà người ta có thể kiểm soát người dân theo cách vi phạm quyền riêng tư, quyền bí mật thông tin, quyền tự do đi lại và cư trú, các quyền cơ bản khác của con người. Như đã biết, không có bất kỳ điều luật nào cho phép người ta kiểm tra máy tính cá nhân, khám xét nơi ở, nghe lén điện thoại, … nếu như trước đó không đưa ra được bằng chứng vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, người ta đã làm những việc đó với rất nhiều người và họ luôn lấy lý do là “nghi ngờ cấu kết với, hoặc có thế lực thù địch xúi dục”. Như đã biết, nếu không dùng đến giả định có các “thế lực thù địch ở trong và ngoài nước” thì những cô, cậu học trò như: Luật sư Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Đức cha Nguyễn Văn Lý, TS. Cù Huy Hà Vũ, … sẽ cấu kết với ai để lật đổ chính quyền ? Hay họ tự làm ?, … Hehe

Nếu ai đó đã từng tìm hiểu lý luận của đảng cộng sản Việt Nam về “Phòng, chống diễn biến hòa bình”, sẽ nhận thấy hệ thống lý luận ấy hoàn toàn dựa vào các thủ thuật mang bản chất gian manh và bất lương:

* Thủ thuật Đánh tráo khái niệm, ví dụ như: Đáng lẽ phải nói “vì quyền lợi của đảng cộng sản” thì người ta lại nói “vì quyền lợi của người dân“; Thay vì phải nói “ai đó là kẻ thù” thì người ta lại nói “thế lực thù địch” một cách chung chung; Thay vì phải nói “sự nhận thức thế giới ngày càng tăng là một quy luật” thì người ta lại nói “Tự diễn biến”; Thay vì phải nói “thành quả lao động của các nước phát triển phương Tây” thì người ta lại nói “giá trị phương Tây”; Thay vì phải nói “Độc lập mà không có tự do thì dân không có hạnh phúc“, người ta lại nói “Độc lập dân tộc phải gắn liền với Chủ nghĩa Xã hội“; …

* Thủ thuật Đánh tráo nguyên nhân với kết quả, ví dụ như: Đáng lẽ phải nói hậu quả của tham nhũng, cửa quyền, bất công, … là do vi phạm các quyền cơ bản của con người và được chính hệ thống pháp luật ‘bảo kê’, thì người ta lại nói là do “Tự diễn biến” của một bộ phận cán bộ đảng viên.

* Đưa ra khái niệm mới chưa từng có trong lịch sử loài người, ví dụ như: “Thế lực thù địch”, “Giá trị của phương tây”, “Tự diễn biến”, … Cũng xin lưu ý thêm rằng, khái niệm Tự diễn biến được sinh ra khi chính quyền không thể công khai kết tội xấu đối với những hoạt động viện trợ, hoạt động kinh tế, hoạt động văn hóa theo từng vụ việc cụ thể của các nước Tư bản phát triển, hoặc không thể từ chối giao thương với họ, nhằm đánh tráo các khái niệm đã được dân chúng quen dùng (như đã nói ở trên):

Nếu lấy mục tiêu phát triển con người và vì con người làm trung tâm thì những lập luận về “Phòng, chống diễn biến hòa bình” của đảng cộng sản Việt Nam được xem như là đỉnh cao nhất của sự giả dối và bất lương, nó chỉ chịu thua sự giả dối và bất lương trong lý thuyết cộng sản của Karl Heinrich Marx mà thôi. Đó là một sản phẩm hoàn toàn bịa đặt và gian manh.

Có thể khẳng định rằng, giả định về “Thế lực thù địch” là sản phẩm của mọi chính quyền độc tài toàn trị. Thiếu nó, một chính quyền chuyên chế không còn lý do để tồn tại. Vì vậy, chính quyền là người giữ độc quyền sử dụng khái niệm này, đồng thời họ ngăn cấm bất kỳ người dân nào sử dụng.
Bởi vì, nếu một công dân có quyền sử dụng giả định về “Thế lực thù địch” thì công dân đó, thậm chí, có thể thanh minh cho hành vi hiếp dâm trẻ em của mình, như: “Thế lực thù địch đã xúi dục em và ra điều kiện rằng, nếu không hiếp dâm sẽ bị tru di tam tộc, sẽ lật đổ chế độ cai trị của đảng cộng sản Việt Nam,…

19/8/2012
ncphuong

Advertisements

2 thoughts on “Hiếp dâm để bảo vệ chính quyền!

  1. Pingback: Chống tham bằng Thùng không đáy … | ncphuong

  2. Pingback: Vay tiền của “thù địch” để mua Vệ tinh… Hehe | ncphuong

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s