Quá bất công!


Hình biếm họa Kuốc Kuốc của danlambaovn.blogspot.com

Ngày 12/9/2012 Văn phòng Chính phủ (VPCP) ban hành Công văn số 7169/VPCP-NC về việc “Xử lý thông tin có nội dung chống Đảng, Nhà nước”. Rất nhiều trang mạng chống Đảng, chống Nhà nước chỉ được Công văn nói đến một cách chung chung, chứ không được chỉ mặt – gọi tên như 3 trang mạng “Quan làm báo”, “Dân làm báo” và “Biển đông”. Điều đó đã thể hiện sự thiếu tôn trọng, coi thường và đánh giá thấp những hao tổn công sức chống Đảng, chống Nhà nước của họ từ nhiều năm nay.
Vì vậy, tất cả các trang mạng chống Đảng, Nhà nước sẽ ghen tỵ với 3 trang mạng nói trên. Rõ ràng đây là cung cách quản lý rất thiếu công bằng của Chính phủ. Bởi vì, xét trên mọi phương diện, các trang mạng “Quan làm báo”, “Dân làm báo” và “Biển đông” đều không đủ điều kiện để được nêu gương:

  • Trang mạng “Quan làm báo” chủ yếu phê phán Thủ tướng và bè lũ vây cánh của ông – Đó là các cá nhân cụ thể, nhưng lại được làm điển hình chống Đảng, Nhà nước. Trong khi có rất nhiều trang mạng khác như các trang:
    https://ncphuong.wordpress.com; http://bbc.co.uk/vietnamese; http://www.rfa.org/vietnamese; … đã có rất nhiều bài viết phủ định hoàn toàn lý thuyết cộng sản, “cá chê” tất cả những ai là Đảng viên cộng sản, … nhưng đâu có được làm điển hình cho chống Đảng và Nhà nước ?

  • Còn xét ở góc độ “bôi đen bộ máy lãnh đạo” thì cũng có rất nhiều trang mạng không chịu thua kém. Chẳng hạn như: các trang “Tư Sang” – http://4sang.blogspot.com, “Vua làm báo” – http://vietnamlambao.blogspot.de, …

  • Nếu xét ở góc độ bịa đặt, xuyên tạc thì loại báo chí bịa đặt, xuyên tạc nhiều nhất phải là “Tất cả các trang báo chịu sự quản lý trực tiếp của Chính phủ”, bởi vì những trang báo này luôn ưu tiên “các nội dung tuyên truyền của Đảng, Nhà nước”, kể cả trong trường hợp phải đổi trắng thành đen, trà đạp sự thật và công lý. Còn muốn nói xấu chính quyền thì phải áp dụng công thức đã cho trước.

    Như đã biết, hôm 12/9/2012 báo Quân đội Nhân dân có bài viết “Tây nguyên thương nhiều, yêu nhiều và ưu tư cũng nhiều” của hai tác giả Quang Hồi – Duy Thành đã dựng đứng câu chuyện phỏng vấn nhà văn Nguyên Ngọc. Dù thực tế bịa đặt như vậy, nhưng họ đâu có được nêu gương.
    Còn báo Đại đoàn kết, trong bài “Ảo tưởng – Đáng thương và đáng giận”, tác giả Nam Việt viết: khi người ta “vờ khiêm nhường” thì người ta lấy tên “Dân làm báo”, khi người ta muốn tỏ ra “Yêng hùng vỗ ngực” thì người ta lấy tên “Quan làm báo”, … Nếu theo công thức suy luận ấy, ta có: Thanh niên = Già nua; Tuổi trẻ = Tuổi già; Đại đoàn kết = Mất đoàn kết; Nhân dân = Súc vật quan; Vua làm báo nghĩa là gì nhỉ?… Hehe.

  • Nếu xét về tần suất truy cập thì có nhiều trang tin khác có tần suất truy cập lớn gấp nhiều lần “Quan làm báo”, “Dân làm báo, “Biển đông”, như các trang: facebook; twitter; yahoo, youtube, …

Như vậy, xét ở mọi góc độ, 3 trang tin “Quan làm báo”, “Dân làm báo” và “Biển đông” chẳng có gì đáng để được nêu gương. Sự thiếu công bằng trong đánh giá, trong ghi nhận công lao chống Đảng và Nhà nước của Thủ tướng nhất định sẽ được người dân đặt ra câu hỏi: Liệu “Quan làm báo”, “Dân làm báo” và “Biển đông” có phải là các trang tin đang được Thủ tướng bảo trợ ?

17/9/2012
ncphuong

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s