Tố giác theo kiểu “không lề”

Hình: Quechoa.vn

Quan làm báo là trang mạng “không lề”, được khởi tạo hôm đầu tháng 6/2012, thực hiện việc tố giác Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và một số đối tượng khác được cho là đang “ngồi chung thuyền” với Thủ tướng. Bước đầu đã tạo ra một số vụ bắt giữ “cộm cán” có liên quan trực tiếp đến thông tin tố giác như: Nguyễn Đức Kiên, Lý Xuân Hải, Dương Chí Dũng, … Những kết quả đó đã khích lệ người khác hăng hái phê phán theo cách “không lề”. Chẳng hạn như:

Blog chumonglong.wordpress.com – Tố giác phó Tổng biên tập (TBT) báo vnexpress.net là Phạm Văn Hiếu đã vu khống nữ phóng viên Hải Duyên nhận hối lộ và loạn dâm với 3 nam phóng viên;

Blog nguyenvanchien1952 – “Nhân danh vì đất nước” khen Cựu Tổng biên tập báo Thanh Niên Nguyễn Công Khế, đồng thời tố Đương kim TBT Nguyễn Quang Thông, các Phó TBT, Thư ký, Phó Thư ký báo Thanh Niên là “bồi bút kiếm tiền” và nhiều phẩm chất xấu khác, …

Thật vậy, khi nguồn “tài nguyên nói dối” đã bị những tay “nịnh thần chuyên nghiệp” khai thác cạn kiệt, thì mọi lời hay ý đẹp sẽ trở nên “nhạt như nước ốc”, … Thêm vào đó, khi cơ chế quản lý và vận hành các tổ chức không thể cho phép ai đó phê phán, tố giác người khác, đặc biệt là tố giác lãnh đạo, thì truyền thông “không lề” đã được Quan làm báo nêu gương như một giải pháp tối ưu cho các phê phán và tố giác. Không chỉ phê phán người khác, “không lề” cũng rất hữu ích cho việc chia sẻ và đánh bóng bản thân mình.
Như đã biết, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội đều tạo ra các trang mạng để tự khen mình theo cách “không lề”. Chẳng hạn như:

Cần nhấn mạnh rằng, đa số người dân đều không phải “dân chuyên nghiệp” trong việc thiết kế một trang tin điện tử, đa số họ không giỏi về diễn đạt và trình bày văn bản. Tuy nhiên, sự thiếu chuyên nghiệp cũng giống như một thiếu nữ không dùng son phấn, thường vẫn có cái duyên thu hút của nó.

24/9/2012
ncphuong

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s