Dũng sống, Dũng chết và Dũng trên báo …

Dũng này đang ngồi họp, chứ không phải “đã bị bắt” như vietnamnet.vn đưa tin

Sự kiện đưa tin về việc bắt giam nhân vật Dương Chí Dũng của các cơ quan báo, đài Nhà nước tự cho biết: một số người coi Dũng còn sống quan trọng hơn Dũng đã chết; một số khác lại thấy Dũng đã chết đáng quý hơn Dũng còn sống. Còn bản thân Dũng thì cũng khó lường, có thể hắn hứa vời người bắt hắn là ‘tao sẽ nói A’, nhưng ra chỗ đông người nó lại ‘nói B’ thì hỏng hết việc, … Hehe
Cũng có thể Dũng tiêu đời rồi, nhưng những người muốn Dũng sống cứ tung tin là bắt được Dũng. Khi đó những người muốn Dũng chết, hoặc đã giết chết Dũng cũng không thể phản bác. Bởi vì, nếu phản bác thì chẳng khác gì thú nhận mình giết Dũng.
Tuy nhiên, việc tung tin Dũng đã bị bắt sẽ làm cho khối người phải cân nhắc lại quyết định của mình tại hội nghị TW6. Riêng với những ai không biết tường tận sự việc, họ sẽ ngả theo phe muốn Dũng sống.
Nếu chỉ đọc các báo Nhà nước đưa tin thì không thể trả lời được các câu hỏi như: Dũng còn sống hay đã chết? Nếu còn sống, Dũng đã bị bắt giam hay chưa? Nếu đã chết, tại sao chết? … Vì thế mới cần phân biệt giữa Dũng sống, Dũng chết với Dũng trên báo, cho dù cả Sống lẫn Chết đều có thể lên báo. Dưới đây điểm lại thời gian và thông tin mà các báo đài đã đưa:

Ngày 18/5/2012 báo lề đảng đăng tin: “Sáng nay, ông Dương Chí Dũng Cục trưởng Cục Hàng hải đã bị cơ quan điều tra Bộ Công an bắt giam”.

Ngày 19/5/2012 đảng ta thông báo: “Bộ Công an đã phát lệnh truy nã ông Dương Chí Dũng (55 tuổi), nguyên Chủ tịch HĐQT Vinalines – người đã vắng mặt bất thường tại cơ quan, nơi cư trú.”; Ngày 21/6/2012 lại thông báo truy nã quốc tế.

Ngày 05/9/2012 – tức gần 3 tháng sau, báo lề đảng đồng loạt đưa tin đã bắt được Dương Chí Dũng khi đang lẩn trốn tại một nước trong khối Asean, theo lệnh truy nã của Interpol. Sau khi bị bắt giữ, Dương Chí Dũng “đã bị dẫn độ về Việt Nam” ( bằng chuyên cơ riêng ). Tuy nhiên, Không bản tin nào có hình ảnh đính kèm cũng như cho biết Dũng bị bắt tại nước nào trong khối Asean (cũng có petrotimes.vn bốc phét là Dũng bị bắt tại Campuchia nhưng chỉ được 2 giờ đồng hồ lại phải gỡ bỏ – Vì ảnh chụp kèm theo bài viết là bức ảnh của Phó thủ tướng Thái Lan bị bắt, chứ không phải ảnh của Dũng)… Hehe

Cùng ngày, Cổng thông tin điện tử Bộ công an đăng tin: Bộ trưởng Trần Đại Quang đã khen thưởng kịp thời cho các tập thể, cá nhân có thành tích bắt giữ Dương Chí Dũng. Ngày sau đó, Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ cũng lập tức khẳng định “Thủ tướng chỉ đạo rất sát sao vụ bắt Dương Chí Dũng”. Thế nhưng gần một tuần sau “chỉ đạo sát sao” thì báo lề đảng lại đăng tin Thủ tướng “Yêu cầu báo cáo quá trình truy bắt Dương Chí Dũng” . Tiếp đến, khi các báo “không lề” cho biết, trên bản niêm yết truy lùng tội phạm của Interpol tại http://www.interpol.int/News-and-media/Media-room không hề có thông báo Dương Chí Dũng bị bắt. Liền sau đó, thông tin Dương Chí Dũng bị bắt lại lặng lẽ bốc hơi trên các báo của đảng… Hehe

Và sau đó mọi sự im re, yên ắng… cho đến…

Sáng ngày 05/10/2012 báo Lao Động xì tin Dương Chí Dũng đã được dẫn giải từ Sài Gòn về Hà Nội qua sân bay Nội Bài. Lao Động còn nói rõ “Theo quan sát, sắc diện của ông Dương Chí Dũng đã thay đổi nhiều so với hồi đương chức và ông này vẫn tỏ ra vui vẻ.”. Nhưng chỉ thuật lại bằng mồm thôi, xin lỗi nhân dân máy ảnh bị sự cố bất ngờ!.

06/10/2012
Ncphuong (sưu tầm)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s