Sai đúng chỗ và đúng thời điểm … Hehe

Trang 9, báo nhân dân số 41 cuối tuần có bài viết của tác giả Nhân Nghĩa mang tựa đề Nể, né  bàn về hành vi cư xử mang tính thời sự của cán bộ công quyền. Bài viết có tất thảy 1214 từ nhưng đã viết Thủ trưởng thành Thủ tướng trong đoạn văn dưới đây:

“Có nhiều lý do để nể đối với người chịu ơn, người “cùng hội cùng thuyền” … là những người không xứng đáng cầm cân nẩy mực. Rồi người đứng đầu là Thủ tưởng cần được tôn trọng (theo đính chính viết đúng là Thủ trưởng), nhưng khi đã phạm lỗi, phạm tội phải được đối xử bình đẳng trước pháp luật, bình đẳng trước kỷ luật của Ðảng thì tại sao phải nể? Họ có đông đảo “đàn em” có thế, có lực về chính trị, kinh tế … để bao che hoặc đe dọa những người đấu tranh, nhưng những người có trách nhiệm phải đương đầu với cái xấu, chứ né tránh thì làm sao đấu tranh có kết quả?”

Theo tiêu chuẩn của kỹ thuật viên đánh máy bậc 1/12 thuộc ngạch lương Cán sự và Kỹ thuật viên thì không được sai quá 2 lỗi chính tả /2000 từ. Vì vậy, báo nhân dân điện tử vẫn đạt tiêu chuẩn của KTV đánh máy bậc 1/12.

Tuy nhiên, trong thông báo đính chính đăng tối thứ Sáu 5/10 không dóng theo tiêu chuẩn của một KTV đánh máy… Hehe
Chỉ thấy viết “Do lỗi kỹ thuật, ở dòng 21 (từ trên xuống) đánh máy thành “Rồi người đứng đầu là Thủ tướng, …”, nay xin đọc lại là: “Rồi người đứng đầu là Thủ trưởng…” và “thành thật xin lỗi Thủ tướng Chính phủ, cùng tác giả và bạn đọc”.

Bài báo này đăng trong số cuối tuần thứ 41 của báo Nhân Dân, ra ngày Chủ nhật 07/10/2012. Thông thường các số báo cuối tuần được tung ra bán trước một vài ngày cho các cơ quan công quyền và doanh nghiệp Nhà nước. Vì vậy, phiên bản báo giấy sẽ không thể thu hồi được.

Lỗi này ‘nhang nhác’ giống lỗi một lái xe đâm chính diện vào xe của tay Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng trong chuyến công tác tại Ninh Bình, sau khi có phát ngôn nổi tiếng:  “Việc đóng phí thể hiện sự yêu nước nên người dân phải thấy hạnh phúc và tự hào“… Hehe

Thật vậy, xem xét một cách thẳng thắn và công bằng, chẳng ai là cái gì cả để tự tách riêng mình ra trong một cộng đồng xã hội, kể cả những thằng có đủ ngu xuẩn để cho rằng tài sản quốc gia, bộ máy chính quyền và toàn bộ ‘lẽ phải’ … đều là ‘của tao’. Đặc biệt là những thằng mà quá khứ của nó cũng chẳng anh hùng gì.

06/10/2012

ncphuong

Advertisements

One thought on “Sai đúng chỗ và đúng thời điểm … Hehe

  1. Pingback: Phê bình, đổ lỗi và thoát tội | ncphuong

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s