Hồ Chí Minh cần được răn dạy Đạo làm người…

Bấm xem Video: >Hồ Chí Minh chưa bao giờ là “Danh nhân văn hóa” như Đảng CSVN từng bốc phét,

Và đây nữa, người ta đã thuê 2 phòng tại trụ sở của Unesco để tự vinh danh Hồ Chí Minh là danh nhân văn hóa (qua phần giữa của Video mới nhắc tới việc thuê phòng) – Bốc phét rất bài bản, … Hehe

Cho dù đã “quán triệt quan điểm lịch sử” trong xem xét vấn đề (xem xét vấn đề phải gắn với hoàn cảnh lịch sử xảy ra), người ta chỉ tìm ra duy nhất một cách giải thích, rằng những biểu hiện đạo đức làm người của xã hội VN hôm nay không phải vì những lý do thông thường (lưu ý: Bấm chuột vào phần chứ xanh là kết nối đến nguồn thông tin phản ánh sự việc được phần chữ xanh đó đề cập). Dưới đây chỉ xin điểm lại một số vụ việc xảy ra trong mấy năm gần đây để mọi người tự đánh giá:

Tại sao người ta lại có thể nhẫn tâm xua chó cắn đến chết một người phụ nữ nghèo đi mót cà phê như vụ xảy ra trong rẫy ông Thành ở Tây Nguyên? Tại sao, một em bé mồ côi như em Bình ở ngay thủ đô Hà Nội, em Phương ở Hòa Bình, phải đi làm quần quật để kiếm cơm trong quán phở, như bé Hào Anh làm thuê trong đầm tôm ở Cà Mau, bữa cơm nào của các em cũng chan nước mắt. Thế mà các em vẫn bị tra tấn, đánh đập với những đòn roi khủng khiếp như vết cào của mãnh thú chứ không phải của chính những người vừa được các em hầu hạ? Mối quan hệ giữa các cơ quan chính quyền với người dân là mối quan hệ gì để một người mẹ như bà Đặng Thị Kim Liêng chỉ có thể “yêu cầu chính quyền thay đổi” theo cách tự thiêu cháy thân xác mình?

Tại sao một tay dân phòng hay một sĩ quan công an lại có thể đánh đến chết người vô tội khi đã còng tay họ vào ghế, như vụ viên Trung tá công an Nguyễn Văn Ninh vừa được xử hay vụ 4 công an đánh chết dân vừa bị pháp luật khởi tố ở Đông Anh? Liệu đó còn là con người đối xử với con người? Liệu đó có phải là thái độ của những kẻ không chịu nổi người khác thách thức quyền lực của mình dù chỉ là cái oai bé tẹo của một anh dân phòng?

Khi nói đến những vụ việc kể trên, thế giới loài người chỉ còn cách bàn tới hình phạt thích đáng cho những kẻ gây tội ác, chứ không ai có thể sử dụng cụm từ đạo đức, bởi vì nó xa xôi quá!

Có khá nhiều ý kiến khác nhau về sự xuống cấp đạo đức xã hội VN trong những năm tháng triển khai cuộc vận động “Học tập và làm việc theo Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” từ năm 2006 đến nay:

Có người cho rằng, sự xuống cấp đó là do mọi người không học tập nghiêm chỉnh theo “Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tuy nhiên, từ 2006 trở về trước có ai nghiêm chỉnh đâu mà đạo đức vẫn không xuống cấp bằng những năm gần đây? Vì vậy, ý kiến này không được coi là xác đáng.

Có người lại cho rằng, tuy Nhà nước có đến 700 tờ báo để tuyên truyền nhưng chẳng ai thèm để ý đến mục “Đạo đức Hồ Chí Minh”, vì vậy tác dụng tuyên truyền sẽ hầu như không phát huy tác dụng. Thêm vào đó, đa số người dân quan tâm đến các bài viết không ‘được’ chính quyền chỉ đạo nội dung, còn các bài viết tuyên truyền đều là thứ không thể tin được. Ý kiến này cùng mang bản chất như ý kiến vừa nêu trên – Tức là mọi người không nghiêm chỉnh học tập và làm việc theo Hồ Chí Minh.

Một số khác lại cho rằng, giá trị xã hội mới – xã hội đồng tiền, đã làm tha hóa đạo đức nhanh hơn tốc độ tu dưỡng theo Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, ý kiến này lại tạo ra mâu thuẫn với mọi nỗ lực phát triển kinh tế, đồng thời mang nghĩa quy chụp những người sinh sống tại các nước phát triển cao đều thuộc loại vô đạo đức! Ý kiến này không thể coi là xác đáng được.

Có người lại cho rằng, mọi người đều nghiêm chỉnh học theo, nhưng vì đạo đức Hồ Chí Minh rất tồi, cho nên mới làm đạo đức xã hội xuống cấp. Tuy nhiên, mọi tuyên truyền của các cơ quan báo đài của Nhà nước đều nói hay, nói tốt và tô vẽ Hồ Chí Minh như một người có đầy rẫy đạo đức làm người, vì vậy đạo đức xã hội phải tốt lên chứ? Nhưng thật trớ trêu, đạo đức xã hội lại xuống cấp nghiêm trọng.
Khi chính quyền chủ trương tô vẽ Hồ Chí Minh thì chính quyền lại quên một điều rất quan trọng, rằng họ đã xây dựng nền tảng đạo đức xã hội = năng lực tô vẽ Hồ Chí Minh. Hệ quả tiếp theo là, một thằng vô đạo đức nhất cũng có thể răn dạy người khác về đạo đức Hồ Chí Minh. Đó là sự thật không thể chối bỏ.

Có thêm một sự thật nữa là, với sự phát triển của công nghệ thông tin, một người bình thường cũng dễ dàng tìm kiếm “Sự thật về Hồ Chí Minh”(*) và dễ dàng thu được nhiều bằng chứng xác thực phủ định bất kỳ lời lẽ tô vẽ, tuyên truyền nào của chính quyền. Hệ quả tất yếu là, chính quyền càng tỏ ra nghiêm túc trong lời ăn tiếng nói với người dân, càng tuyên truyền mạnh về cái gọi là “Đạo đức Hồ Chí Minh”,… thì sự sói mòn lòng tin vào chính quyền càng tăng lên. Đồng thời, nếu coi “học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là một tiêu chuẩn sống và làm việc, được chính quyền cổ súy, thì sự thật về đạo đức Hồ Chí Minh lại là “Đạo đức của một kẻ gian hùng” = Gian dối + Độc ác + Dâm dục + Háo danh + …  Đã có tác giả khái quát những “phẩm chất đạo đức ấy“, hay đạo đức xã hội hôm nay bằng khái niệm “Tính đảng trong dân“, có người lại khái quát nó như một “Gia tài đồ sộ nhưng hư hỏng“,…

Bấm xem phim Hồ Chí Minh ơi, chúng tôi muốn sống (Xin lỗi đọc giả, bọn vô công rồi nghề nó chặn đường dẫn để xem bộ phim do chính chúng nó sản xuất năm 1957 nói một phần về cuộc cải cách ruộng đất năm 1955 tại miền Bắc VN rồi)

Thật vậy, thế mới biết tại sao từ ngày triển khai cuộc vận động “Học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đạo đức xã hội xuống cấp trầm trọng như những năm tháng này. Người viết này sẵn sàng làm thầy không thu học phí để răn dạy Hồ Chí Minh về mọi việc, từ các phép tính số học và logic cho đến đạo Khổng, Đạo đức làm người, học thuyết Mác –Lê,… chỉ ngoại trừ năng lực lừa đảo và những phẩm chất bất nhân.

15/10/2012
ncphuong

(*) Có rất nhiều Video trên http://youtube cho biết những hình ảnh đầy đủ hơn về Hồ Chí Minh. Điều đặc biệt là, rất nhiều hình ảnh trái ngược với những gì mà chính quyền cộng sản VN tuyên truyền:

– Unesco không vinh danh, cũng không tài trợ cho lễ kỷ niệm 100 ngày sinh Hồ Chí Minh (tại đây http://www.youtube.com/watch?v=ueGj3TiWFEw&feature=channel&list=UL)

– Hồ Chí Minh đã từng lấy vợ người Trung Quốc tại Quảng Châu (tại đây http://www.youtube.com/watch?v=xh3OkfFQqKY)

– Hồ Chí Minh từng ngủ với phụ nữ dân tộc Nông Thị Xuân (sau đó Xuân bị Trần Quốc Hoàn thủ tiêu tại đê Nhật Tân, TP. Hà Nội năm 1957) và đã có con được biết tới mang tên Nguyễn Tất Trung, nhưng đã không thể thừa nhận (tại đây http://www.youtube.com/watch?v=7TAfsEMbK5U)

–  Rất nhiều thông tin về Minh Râu trên htt://www.youtube có nội dung na ná giống nhau (trang youtube cũng có hộp tìm kiếm)…

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s