“Không lề” ngày 26/10/2012

Thuốc nổ được ép thỏi từ 100g trở lên, có thể dùng dao để cắt, ép, dùng lửa đốt,… nhưng không nổ

Dây cháy chậm và kíp nổ (kíp 6 vỏ nhôm). Mỗi kíp 6 có thể kích hoạt hiệu quả tới 250g thuốc nổ loại TNT, rất tiện cho đánh cá

Danlambaovn  – Tin bạn đọc gửi: Vừa mới có 5 công an Đơn Dương bị thiệt mạng trên đập thủy điện Đa Nhim do mang theo thuốc nổ, lựu đạn, mìn và xuồng rời xa nơi canh giữ đập để đi đánh cá nhưng do chất nổ phát tác khi chưa kịp ném xuống nước. Thuyền bị lật do sức ép quá lớn, số bị trọng thương chết ngay, số bị lật thuyền chết đuối.

Lãnh đạo công an cũng như huyện Đơn Dương đang cố tình bưng bít vụ này và không có ý định báo cho lãnh đạo tỉnh và công an Lâm Đồng. Nếu như không có thông tin rò rỉ từ chính lực lượng công an và gia đình họ thì dân Đơn Dương cũng không biết rằng trong 5 người chết không có ai là người ở Đơn Dương mà ở Trạm Hành, Cầu Đất thuộc Đà Lạt.

Nếu như sau một thời gian mà mọi chuyện êm xuôi thì họ sẽ được kết luận là hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ, còn nếu không ổn thì sẽ xóa tên khỏi danh sách, tước quân tịch. Và chưa có ai trong hàng ngũ lãnh đạo phải chịu trách nhiệm gì về vụ này cả, ít nhất là cho đến thời điểm này! Không biết Bộ công an đã biết việc này chưa?

ncphuong – Việc đánh cá bằng mìn đòi hỏi người ta phải hết sức thận trọng. Dây cháy chậm phải cắt đủ ngắn để khi mìn chìm không quá 1m nước là nổ để cá không kịp chạy xa. Tuy nhiên, nếu dây cháy chậm đã bị lỏng, khiến thuốc của nó rời rạc thì vừa châm lửa là quả mìn có thể nổ ngay, và người đánh cá sẽ không kịp quăng mìn đi xa. Khi đã quăng mìn, nếu ai đó thò tay, chân xuống nước sẽ bị sức ép rất đau, thậm chí bầm dập. Tai nạn là vậy.

Danlambaovn – Sự khác biệt giữa thông tin “lề dân” với “lề đảng”, …

Ngay dưới đây là một số báo “Không lề bị chặn vì “nổi tiếng” không giống cừu:

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s