“Không lề” ngày 27/10/2012

Dân biểu liên bang Hoa Kỳ Loretta Sanchez nói “không thể tin được những chính phủ không tôn trọng lời hứa của chính họ.”

BBC – Dân biểu Liên bang Hoa Kỳ Loretta Sanchez nói rằng cần phải tiếp tục gây áp lực với Hà Nội để cải thiện thực trạng nhân quyền trong bối cảnh Việt Nam đang đàm phán với Hoa Kỳ và các nước khác để gia nhập Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (Trans-Pacific Partnership = TPP).

 

 

 

 

 

 

Hàng loạt khu căn hộ, chung cư ở Việt Nam đang xây dở phải bỏ trống – Nếu niềm tin của dân chúng vào Chính phủ và Nhà đầu tư BĐS là ‘tử huyệt‘ như các ‘chuyên gia VN’ nhận định thì tử là cái chắc

BBC – Bong bóng đầy hơi helium thì sẽ bay bổng trông rất ngoạn mục. Nó mang theo ước mơ tươi đẹp của bao đứa trẻ muốn bay cao qua bầu trời, nhẹ lướt gió như con diều trên ngọn cây mái ngói. Nhưng người lớn thì thực tế hơn, họ không chấp nhận định luật vật lý này. Họ muốn “trẻ mãi không già”. Thế giới gọi đây là hội chứng Peter Pan…

 

 

 

 

 

 

Làn sóng người Tạng phản kháng sự cai trị của Trung Quốc liên tục gia tăng hàng ngày


BBC – 7 người Tây Tạng tự thiêu trong vòng 1 tuần lễ từ 22-27/10/2012:  Kể từ tháng Ba năm ngoái, gần 60 người đã tự thiêu để phản đối chính quyên Băc Kinh. Ít nhất một nửa trong số này đã thiệt mạng.  “Phải mất hai ngày thì những thông tin và những vụ phản kháng mới nhất này mới truyền ra,” Giám đốc Stephanie Brigden của Tây Tạng Tự do phát biểu trong một thông cáo. “Trên khăp Tây Tạng, chính quyền Trung Quốc đang dùng sức mạnh và dọa nạt để hòng bóp nghẹt những lời kêu gọi tự do và chặn đứng các tin tức về các vụ tự thiêu,” . Chính quyền TQ quy kết các hành động tự thiêu mang tội ‘khủng bố’ và đưa ra giải thưởng hàng chục ngàn đô la Mỹ cho bất kỳ ai cung cấp thông tin liên quan đến kế hoạch tự thiêu của ai đó tại Tây Tạng, …. TQ dễ kiếm tiền ghê!

Ngay dưới đây là một số báo “Không lề bị chặn vì “nổi tiếng” không giống cừu:

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s