“Không lề” ngày 31/10/2012

Chủ tịch Hội đồng châu Âu herman-van-rompuy thăm chính thức VN

BBC – Chủ tịch EU Herman Van Rompuy đến Hà Nội hôm 31/10, chứng kiến lễ ký các thỏa thuận thương mại và biến đổi khí hậu. Hợp đồng tài trợ Biến đổi khí hậu năm 2012 trị giá 150 triệu Euro do Ngân hàng Đầu tư Châu Âu tài trợ. Ngoài ra EU và Việt Nam cũng ký Hiệp định tài chính của “Dự án hỗ trợ chính sách thương mại và đầu tư của Châu Âu (EUMUTRAP) với tổng kinh phí 16.5 triệu euro (Việt Nam đóng góp 1.5 triệu euro). Trả lời các hãng thông tấn ông nói

Châu Âu và châu Á cần có nhau, bất chấp các thách thức hiện nay, EU đặt hy vọng vào tương lai của Việt Nam. Việt Nam rất cần chứng tỏ quyết tâm cải cách, bao gồm quản trị, pháp quyền và nhân quyền.”

Quechoa –  Tối nay xem ti vi thấy bà S. trả lời phỏng vấn. Bà đã hơn bảy mươi mà mặt mày hãy còn vượng lắm. Hơn ba chục năm mình vẫn nhận ra  bà vì cái giọng chua loét không lẫn với ai được. Thời con nít tối tối chơi ở sân kho Hợp tác, khi nào họp hành  có bà phát biểu là mình tót vào nhà kho đứng nghe liền. Bà nói rất hay, Đảng thế này Nhà nước thế kia, chế độ thế này xã hội thế kia, đất nước thế này dân tộc thế kia… hay như đài nói. Mỗi tội giọng bà chua loét như đài kẹt volume nghe xói vào tận óc, rất kinh. Anh Mẹt Vân nói nghe con mụ S. nói hết buồn ngủ luôn, đố ai ngủ gật được. Hết buồn ngủ nhưng buồn ỉa, nghe con mụ S. nói khi mô mình cũng buồn ỉa, tức gớm bay. Hi hi.

Mình không có ý định kể về bà S., chỉ vì thấy bà mình lại nhớ con bò của thằng Thọt. Nhà nghèo, ‘nhờ’ đạn pháo của Mỹ bắn, thằng Thọt bắt được một con bê bị đẻ dơi – Từ đó Thọt mới có bò để nuôi nó lớn, rồi cho thuê bò. Khoảng 30 năm trước, chính bà S đã thuê bò và không trả tiền thuê cho nhà thằng thọt. Bị mẹ thằng thọt chửi. Bà S đã nhân danh Đảng, Nhà nước để giết con bò nhà nó, … Lâu không gặp, bữa nay lại thấy bà trên tivi.

Ngay dưới đây là một số báo “Không lề bị chặn vì “nổi tiếng” không giống cừu:

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s