“Không lề” ngày 06/11/2012

Từ trái: Phạm Thanh Nghiên, Tạ Phong Tần và Huỳnh Thục Vy


VOA –  Ba phụ nữ trẻ Việt Nam được trao giải Nhân quyền 2012
Ba phụ nữ trẻ dấn thân cổ xúy cho nhân quyền và kêu gọi dân chủ tại Việt Nam được vinh danh Giải Nhân quyền Việt Nam 2012.
Ban tổ chức giải thưởng, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam có trụ sở tại bang California (Hoa Kỳ), cho biết 3 nhà hoạt động gồm Phạm Thanh Nghiên, nhà báo tự do Tạ Phong Tần đang bị cầm tù, và blogger Huỳnh Thục Vy được bầu chọn từ 24 đơn đề cử trong và ngoài nước….Ban tổ chức giải thưởng, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam có trụ sở tại bang California (Hoa Kỳ), cho biết 3 nhà hoạt động gồm Phạm Thanh Nghiên, nhà báo tự do Tạ Phong Tần đang bị cầm tù, và blogger Huỳnh Thục Vy được bầu chọn từ 24 đơn đề cử trong và ngoài nước.

Đập thủy điện Xayaburi của Lào được cho là có thể ảnh hưởng tới kế sinh nhai của hàng chục triệu người sống dọc theo sông Mekong

VOA – Hoa Kỳ hôm 5/11 đã chỉ trích chính quyền Vientiane xây dựng đập Xayaburi trên sông Mekong, bất chấp sự phản đối trước đó của các quốc gia láng giềng cũng như các tổ chức bảo vệ môi trường.
Hoa Kỳ đã kêu gọi ngưng dự án lên tới 3,5 tỷ đôla này cho tới khi nào các cuộc nghiên cứu về tác động đối với môi trường của con đập hoàn tất. Một thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ nói: “Quy mô và mức độ ảnh hưởng của đập Xayaburi đối với hệ sinh thái, vốn cung cấp an ninh lương thực và kế sinh nhai cho hàng triệu người, hiện vẫn chưa rõ ràng.
Ông Herbertson nói: “Lào từng cam kết hợp tác với các quốc gia láng giềng, nhưng thông báo mới nhất cho thấy đó không phải là lời cam kết thành thực. Lào tiếp tục xây đập bất chấp sự phản đối của Campuchia và Việt Nam. Chính phủ Lào đã cam kết sẽ thực hiện thêm các cuộc nghiên cứu liên quan tới con đập, nhưng hứa hẹn này dường như đánh lừa dư luận, vì thực ra Lào không thực hiện yêu cầu mà Campuchia và Việt Nam đưa ra hơn một năm trước.
Thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ nói thêm: “Chúng tôi hy vọng rằng chính phủ Lào sẽ giữ vững cam kết hợp tác với các quốc gia láng giềng để giải đáp các thắc mắc hiện thời về đập Xayaburi.“…

Ngay dưới đây là một số báo “Không lề” bị chặn vì nổi tiếng không giống cừu:

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s