Được mùa hãy bảo tại ta, mất mùa đổ tại đảng ta còn gì

Y tá – Hoạn lợn nói “Được mùa hãy bảo tại ta, mất mùa đổ tại đảng ta còn gì”

Khi thông tin chưa thể loan truyền trên mạng internet toàn cầu, khi các phương tiện truyền thông của đảng vẫn là người duy nhất có quyền loan truyền tin tức thì “mất mùa đổ tại thiên tai, được mùa lại bảo thiên tài đảng ta” là công thức tuyên truyền của đảng đã được dân chúng tổng kết. Công thức tuyên truyền ấy đã giúp đảng trục lợi bất chính nhiều không kể hết.

Sau 67 năm áp dụng công thức tuyên truyền ấy, chắc hẳn tổ chức đảng cũng tạo ra nhiều lớp người có thể áp dụng sáng tạo công thức đó. Điển hình nhất chính là thằng Y tá – Hoạn lợn:

Như đã biết, trong buổi lễ nhậm chức, Y tá – Hoạn lợn đã nói “Tôi kiên quyết và quyết liệt chống tham nhũng. Nếu tôi không chống được tham nhũng, tôi xin từ chức ngay”. Việc từ chức như thế là nhân danh cá nhân, chứ đâu có theo mệnh lệnh của đảng, nhà nước, quốc hội.

Tuy nhiên, khi thằng này đã tự biết không thể chống được tham nhũng, đã tạo ra rất nhiều thảm họa nhân tai như: Vụ PMU 18; Đề án tin học hóa 112; Vụ hối lộ quan chức tại PCI; Vụ in tiền Polyme; Vụ tham nhũng và thất thoát tài sản tại Vinashin, Vinalines và các Tập đoàn nhà nước; Việc nợ xấu ngân hàng lên tới trên 10% tổng dư nợ; Vụ trên 400 nghìn doanh nghiệp phải giải thể hoặc ngưng hoạt động; Vụ ban hành Quyết định 97/2009/QĐ-TTg; Và mới đây là việc ban hành Nghị định “1 phần người 9 phần khỉ” số 71/2012/NĐ-CP quy định “đi xe phải chính chủ”,…  thì nó đã áp dụng sáng tạo công thức “mất mùa đổ tại thiên tai, được mùa lại bảo thiên tài đảng ta” để trả lời bất kỳ câu hỏi chất vấn nào liên quan đến lời hứa của mình trước đây.  

Vì vậy, khi ông Dương Trung Quốc gợi ý tại phiên họp quốc hội hôm 14/11/2012, rằng Thủ tướng có tán thành là sẽ khởi đầu cho một sự tiến bộ của chính phủ, hướng tới một văn hóa từ chức, để từng bước đoạn tuyệt với lời xin lỗi hay không?” thì nó lại nói “Đảng đã quyết định phân công tôi ứng cử làm nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ, tiếp tục làm nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ, Trung ương phân công. Và Quốc hội đã bỏ phiếu bầu tôi làm nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ thì tôi sẵn sàng chấp nhận, sẵn sàng chấp hành nghiêm túc mọi quyết định của Đảng, của Ban Chấp hành Trung ương đảng, của Quốc hội”. Nếu vậy, tổ chức đảng chỉ có tác dụng cho thằng này thoái thác trách nhiệm (trách nhiệm với lời hứa của mình) mà thôi. Vì vậy, dân gian lại có thêm một công thức làm chính trị cho các cá nhân “Được mùa hãy bảo tại ta, mất mùa đổ tại đảng ta còn gì”.

Thêm vào đó, nó cũng không quên kể công về thành tích “51 theo đảng” để hù dọa những thằng thiếu từng trải khác trong bộ máy công quyền. Tuy nhiên, bất kỳ cựu chiến binh nào cũng đều biết:  Y tá viên, Thông tin viên, Sỹ quan tùy tùng, Chiến sỹ quân nhu-hậu cần, Chính trị viên, Cơ yếu viên (của quân chủ lực, chứ không phải bộ đội địa phương “lông gà lông vịt” như Y tá-Hoạn lợn) đều là những thành phần ít phải chịu khói lửa nhất. Những việc Y tá-Hoạn lợn đã trải qua trong chiến tranh, thậm chí còn thua xa những dân công hỏa tuyến, thua xa những ai đã trải qua những trận ném bom của máy bay Mỹ tại miền bắc,… Vì vậy, khi mà những cựu binh vẫn còn đứng đầy tại nơi khiếu kiện thì Y tá-Hoạn lợn nên hiểu rằng, những việc mày đã làm trong suốt 51 năm đã qua là sự ưu đãi của chiến tranh, ưu đãi của tổ chức đảng dành riêng cho mày mà thôi – Đừng lấy điều đó ra để xưng hô!

Điều đáng tiếc là, khi 100% những người làm việc trong một tổ chức đều triệt để áp dụng công thức ấy, kết quả tất yếu là: Tổ chức đó không thể tạo ra bất kỳ giá trị có ích nào cho chính mình và cho xã hội; Mọi thành viên tổ chức sẽ cùng nhau trục lợi từ đảng, cùng nhau bôi do chát trấu cho đảng và làm cạn kiệt tài nguyên nói dối mà đảng có thể khai thác.

16/11/2012
ncphuong

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s