Tao còn ngu xuẩn hơn cả X cơ đấy

Mất sổ hưu có thể chỉ là nỗi sợ hãi của riêng thanh mà thôi. Tại sao lại từ bụng mình suy ra người khác?

Mất sổ hưu có thể chỉ là nỗi sợ hãi của riêng thanh mà thôi. Tại sao lại từ bụng mình suy ra người khác?

ncphuong – Buổi sáng mình liếc qua tiêu đề và phần tóm tắt bài giảng của cái gọi là “Đại tá-PGS-TS-Nhà giáo Ưu tú Trần Đăng Thanh, Học viện Chính trị, Bộ Quốc phòng giảng về Biển Đông” tại trang anhbasam ( Tại đây =>  ) nhưng không đủ quyết tâm và nghị lực để xem bài giảng đã được ai đó ghi âm lại. Đành tự nhủ “chấp làm gì”.

Buổi chiều ghé thăm quechoa, Bọ Lập có bài viết “Khổ thân Tổ quốc XHCN” thấy trích ra một đoạn trong bài giảng của cái gọi là “Đại tá-PGS-TS-Nhà giáo Ưu tú Trần Đăng Thanh” thế là mình đọc. Mình đọc vì có lời “dẫn nhập” của Bọ Lập (nói cho rõ). Bọ lập viết:

QuechoaMới đọc sơ qua bài Đại tá-PGS-TS-NGƯT Trần Đăng Thanh, Học viện Chính trị, Bộ Quốc phòng giảng về Biển Đông, thấy ông đại tá PGS- TS này nói: “Đối với Trung Quốc hai điều không được quên: họ đã từng xâm lược chúng ta nhưng ta cũng không được quên họ đã từng nhường cơm xẻ áo cho chúng ta. Ta không thể là người vong ơn bội nghĩa” Mình tính viết nói lại với ông về cái gọi là nhường cơm sẻ áo của TQ và cái giá phải trả của VN cho sự nhường cơm sẻ áo ấy. Tóm lại mình muốn nói với đại tá Thanh thế nào là nhường cơm sẻ áo, thế nào là sự đổi chác. Để cứu quốc nhiều khi phải đổi chác, phàm đã đổi chác lại nói về ơn nghĩa là dại, nếu không muốn nói là ngu, nhất là khi người ta muốn xâm lược Đất nước mình.

Nhưng khi đọc kĩ cả bài mới ngao ngán không buồn tranh luận nữa, thuở bé đến giờ chưa thấy bài nào lợm giọng như bài này. Vui nhất là đoạn này:

Hiện nay các đồng chí đang công tác chưa có sổ hưu nhưng trong một tương lai gần hoặc một tương lai xa chúng ta cũng sẽ có sổ hưu và mong muốn mỗi người chúng ta sau này cũng sẽ được hưởng sổ hưu trọn vẹn. Và tôi đi giảng bài cho tất cả các đối tượng, bảo vệ tổ quốc Việt Nam thời XHCN hiện nay có rất nhiều nội dung, trong đó có một nội dung rất cụ thể, rất thiết thực với chúng ta đó là bảo vệ sổ hưu cho những người đang hưởng chế độ hưu và bảo vệ sổ hưu cho những người tương lai sẽ hưởng sổ hưu, ví dụ các đồng chí ngồi tại đây. Cho nên ta phải nói rõ luôn, hiện nay chúng ta phải làm mọi cách để bảo vệ bằng được Tổ quốc Việt Nam thời XHCN

Nội dung cụ thể và thiết thực bảo vệ Tổ quốc XHCN là bảo vệ cái sổ hưu, đại tá chơi bài ngửa thẳng tưng không cần giấu diếm gì nữa. Rõ rồi nhé, rõ mồn một rồi nhé.

Tưởng Tổ quốc XHCN thiêng liêng cao quí thế nào mà phải hy sinh xương máu để bảo vệ, té ra cũng chỉ là cái sổ hưu.

 

Hu hu khổ thân Tổ quốc XHCN chưa!

Trung tá - Phó GS - Phó TS - Nhà giáo Chí phèo sang trọng gấp vạn lần Đại tá - PGS - TS - Nhà giáo ưu tú Thanh

Đại tá – Phó GS – TS – Nhà giáo ưu tú Chí Phèo sang trọng gấp vạn lần Đại tá – PGS – TS – Nhà giáo ưu tú thanh

ncphuong –  “Đối với tự mình”, Đại tá – Phó GS – TS – Nhà giáo ưu tú Chí Phèo từng khẳng định “Tôi thường ít ăn cháo, nhưng đã ăn thì tôi phải ăn cháo hành”. Vậy mà sự sang trọng của cái gọi là “Đại tá thanh” (tôi đã không thể viết hoa cái tên thanh này được) lại mang lương hưu ra để đe những ai đã – đang – và sẽ hưởng lương hưu. Chưa kể đến đời sống vật chất – tinh thần của đám cựu-hưu trí cộng sản tại Liên Xô và các nước Đông Âu sau sụp đổ sướng đến mức “không chịu nổi” (vì khổ quen rồi). Cho dù các nước này không hề trải qua giai đoạn “tư bản là chính, định hướng XHCN là phụ” như tại VN hôm nay, trước khi tiến nhanh, tiến mạnh lên chủ nghĩa tư bản giãy chết.

Chắc chắn sẽ có rất nhiều đánh giá của dư luận về buổi lên lớp theo kiểu “khủng bố” của cái gọi là “Đại tá-PGS-TS-Nhà giáo Ưu tú Trần Đăng Thanh”. Tuy nhiên, người viết này chỉ có 2 bình luận:

Thứ nhất, với cấp hàm-học hàm-học vị theo kiểu “Đại tá-PGS-TS-Nhà giáo Ưu tú“, cái tay thanh đã trực tiếp đánh tiếng với dư luận rằng “tao còn xuẩn ngốc hơn cả đồng chí X cơ đấy”, vì tao không những – không chỉ: “tiếp xúc cử tri – nói chuyện phiếm” với một trường Đại học, mà tao còn dạn dày (da mặt) rao giảng với nhiều giảng viên của rất nhiều trường Đại học một lúc về những điều mà, thậm chí những bé “lớp mầm, lớp trồi” cũng từa biết “chổng mông vào khoa học thường thức”. Đồng  thời nhờ vào lời lẽ rất thiếu văn hóa trong một bài giảng, thanh đã lớn tiếng đổ tại “cơ chế khách quan” tạo ra phẩm chất ngu xuẩn – thiếu văn hóa của mình (và cả đồng chí X).

Thứ hai, mất sổ hưu có thể chỉ là nỗi sợ hãi của cái gọi là “Đại tá-PGS-TS-Nhà giáo Ưu tú Trần Đăng Thanh”, chứ có ai sợ điều đó đâu? Tại sao lại sử dụng một buổi thuyết trình để giãi bày tâm tư cá nhân, nếu không muốn nói là đe dọa người khác? Nếu vậy, xin mượn lời của Triết gia Khổng Tử “thiếu hiểu biết sẽ khiến một người suy bụng ta ra bụng người” để kết thúc lời bình về nỗi sợ mất sổ hưu của cái gọi là “Đại tá-PGS-TS-Nhà giáo Ưu tú Trần Đăng Thanh”.

19/12/2012

ncphuong sưu tầm và đặt tên bài viết

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s