Tôi xin giúp một tay

Người dân thường không muốn ai "ban phát" cho mình, họ chỉ muốn tự do làm ăn và không muốn ai tước đoạt thành quả lao động của họ

Đa phần dân chúng không hề muốn người khác “ban phát” cho mình, họ chỉ muốn tự do làm ăn và không muốn ai tước đoạt thành quả lao động của họ

Đối với người dân, lợi ích cốt lõi của họ chỉ là quyền sống, quyền làm việc và quyền thụ hưởng thành quả lao động của mình. Từng cá thể cũng như một cộng đồng người chỉ quan tâm đến ai sẽ tạo ra nhiều cơ hội phát triển – làm việc – mưu sinh cho mình, ai sẽ tạo ra công bằng trong tiếp cận các cơ hội đó. Vì vậy, một chính quyền vì dân phải là chính quyền đáp ứng yêu câu cầu đó. Nếu vậy,

Tại sao hiến pháp lại quy định đảng cộng sản là đảng duy nhất?

Tại sao lại quy định đất khai hoang vỡ rậm, đất ở, đất canh tác,… thuộc sở hữu toàn dân và chính quyền của cái đảng duy nhất ấy làm đại diện quyền sở hữu?

Khi là người đại diện quyền sở hữu đất đai, chính quyền của đảng cộng sản nhân danh cái gì để nhượng chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền biển đảo cho Trung Quốc?

Ai ủy quyền cho đảng cộng sản nuôi cả một bộ máy quân đội khổng lồ để “hèn với giặc và ác với dân”?

Tại sao phải bỏ tù những người dân bày tỏ chính kiến?

Khi người dân trả lương cho cán bộ công quyền thì tại sao các cơ quan công quyền luôn hành động vì lợi ích của đảng?

Ai ơi bưng bát cơm đầy, dẻo thơm một hạt đắng cay muôn phần” có phải món gia vị làm cho bữa cơm hàng ngày của các cán bộ công quyền ngon miệng hơn?Câu trả lời cho tất cả những câu hỏi nói trên chỉ có một, là vì đảng cộng sản muốn duy trì quyền cai trị của mình bằng mọi giá. Vì lợi ích của mình, chính quyền đương nhiên trở thành kẻ tước đoạt lợi ích cốt lõi của người dân: từ việc tạo ra một bộ máy nhà nước đồ sộ để duy trì quyền cai trị, đến việc hạn chế và tước đoạt quyền sống, quyền làm việc và quyền thụ hưởng thành quả lao động của người dân. Lợi ích của chính quyền, vì thế, chỉ là quyền lợi của nhóm nhỏ những người đang hưởng lợi từ đảng cầm quyền, chứ không thể là lợi ích của người dân được. Lợi ích của dân chỉ là thứ được đảng cầm quyền mang ra thương lượng với những bức xúc của dân chúng mà thôi.

Vì cách hành xử của chính quyền cộng sản là hành vi của kẻ cướp, cho nên ngọn lửa bức xúc của người dân đang được nhen nhóm theo từng vụ-việc và được được tích tụ theo từng ngày, từng tháng. Ngọn lửa ấy đã và đang nhanh chóng trở thành một lực lượng chống đối không gì ngăn cản được, có thể thiêu cháy hệ thống chính quyền, và để thiêu cháy chính quyền người ta sẵn sàng thiêu cháy chính mình.

Không mảy may mưu cầu danh lợi, người viết này vẫn sẵn sàng thiêu cháy chính mình để làm cho lực lượng chống đối mạnh hơn và thúc đẩy giải tán nhanh bất kỳ chính quyền nào luôn hành động vì lợi ích đảng phái như chính quyền cộng sản VN hiện nay.

28/12/2012
ncphuong

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s