Viết về anh Người lính chiến…

Lính chiến của quân lực VNCH miền nam và các em nhỏ trong một trận đánh với phe Cộng sản miền bắc. Hình ảnh này mang vẻ đẹp của người lính chiến...

Quân lực VNCH miền nam và các em nhỏ trong một trận đánh với phe Cộng sản miền bắc. Hình ảnh tư liệu này đã cho biết một phần vẻ đẹp của những người lính chiến…

Có lẽ hình ảnh người lính chiến rất đẹp mà không cần ai trang điểm, bất kể họ đứng về bên nào trong các trận chiến. Vẻ đẹp của họ không phải do ai ban phát, không phải thứ mang đi đổi lấy quyền lực, hay sự giàu có. Xương máu con người mà mang đi đổi lấy quyền lực và sự giàu sang thì thật bất nhân và xúc phạm những người lính. Vẻ đẹp của người lính chiến, vì thế, đã trở thành nguồn cảm hứng lớn lao cho các thi sỹ và nhạc sỹ sáng tác rất nhiều lời thơ, bản nhạc chỉ để miêu tả một phần những phẩm chất của người lính chiến.

Trước đây, người ta nhân danh lợi ích dân tộc, lợi ích quốc gia để đẩy hàng triệu người vào những cuộc chiến vô nghĩa (hãy so sánh với phương pháp dành độc lập của Mohandas Karamchand Gandhi tại Ấn Độ những năm 1950 và cách dành độc lập của hàng loạt các quốc gia khác như: Philipin, Nam Phi, Nhật Bản, Achentina,… sau này thì sẽ thấy sự vô nghĩa của những cuộc chiến ấy). Bây giờ người ta lại nhân danh “vì hòa bình” để giặc ngoại xông vào phá phách, xâm chiếm chủ quyền như chỗ “vẫn còn đang tranh chấp với kẻ xâm lược”, thậm chí nhượng Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc, Lùi cột mốc để nhượng đất cho giặc, chẳng thèm vinh danh những liệt sỹ chống Trung Quốc (64 liệt sỹ hy sinh tại bãi đá Gạc Ma-Cụm đảo Sinh Tồn-Trường Sa năm 1988) cốt làm cho họ trở thành vô danh, đập bỏ miếu thờ và bia tưởng niệm các liệt sỹ đã hy sinh trong chiến tranh biên giới phía bắc (1979-1988) chẳng khác gì mưu toan đồng hóa dân tộc VN của giặc Minh những năm đầu thế kỷ XV (1407-1427), rồi miêu tả sự hy sinh của Anh Hùng Liệt Sỹ Lê Đình Chinh, một người lính chiến đã vì nước quên thân là do “côn đồ” giết hại ( tại đây=>). Trong khi đó, các tướng lĩnh quân đội thì lại ca tụng hữu nghị với kẻ đang xâm chiếm bờ cõi, đề cao hòa bình với giặc như một người ngoài cuộc và làm nhiệm vụ của trung gian hòa giải…   Một lũ ăn cháo đá bát + Qua sông đấm buồi trả sóng. Chúng mày quả thật là một lũ đốn mạt!

Nhạc sỹ Pham Tuyen đã khắc họa được một phần vẻ đẹp người lính chiến trong cuộc chiến Việt-Trung từ 1979-1988

Bấm xem=> TQ thảm sát 64 hải quân tại bãi đá Gạc Ma, cụm đảo Sinh Tồn, quần đảo Trường Sa vào hồi 7h30 ngày 14/3/1988

Có lẽ ở xứ Vịt của ta công an, quân đội và côn đồ là một. Hãy nghe cái cách mà người ta gọi tên vụ cưỡng chế đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn tại Hải Phòng là “trận đánh đẹp”, hãy xem cái cách mà người ta huy động công an và quân đội cướp đất của dân tại Giáo xứ Cồn Dầu ở Đà Nẵng, cướp đất của dân tại Văn Giang – Hưng Yên, Vụ Bản-Nam Định, Giáo xứ Thái Hà-Hà Nội,… hãy xem cái cách mà công an mặc quân phục bảo kê cho những người mặc thường phục đánh đập dân biểu tình-khiếu kiện, khám xét nhà ở,… thì chúng ta có thể hiểu tại sao Dân Trí lại đặt tên quân giặc là “côn đồ”.

Thêm vào đó, cụm từ “côn đồ” mang nghĩa chỉ mặt và gọi tên những kẻ gây rối hành hung nói chung, chứ không nói rõ quốc tịch, và bao gồm cả “côn đồ từ bên kia biên giới sang”. Đồng thời nó cũng nhấn mạnh vào tội phạm trong nước, tránh nhắc lại cuộc chiến tranh biên giới Việt – Trung (1979-1988). Thế mới đúng y lệnh của cộng sản Trung Quốc đã đưa ra chứ.

Bởi vậy, người viết này không phong tặng tờ báo Dân trí cụm từ “đồ đốn mạt”, chửi mấy tờ báo đăng tin này thì mỏi mồm quá, thêm nữa Dân trí có phải là người đâu mà chửi. Tất cả các Đảng viên cộng sản và tất cả cán bộ chính quyền VN mới là lũ đốn mạt.

Nhân đây, tôi thách Nhạc sĩ Phạm tạo ra được ca khúc ca ngợi tình hữu nghị Việt – Trung, ca ngợi hòa bình theo cách bán nước như đã viết một phần về người lính biên cương đấy?

07/01/2013
ncphuong

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s