“Lén lút mời” 3 tàu chiến TQ vào cảng Sài Gòn

3 tàu chiến TQ trang bị hỏa tiễn, mang theo 800 lính đổ bộ Sài Gòn

3 tàu chiến TQ trang bị hỏa tiễn, mang theo 800 lính cập cảng Sài Gòn vào  7giờ 30 sáng 07/01/2013

CTV Danlambao – Lúc 7h30 sáng ngày 07/01/2013, người dân TP. HCM phát hiện có 3 tàu chiến của Trung Quốc bất ngờ cập cảng Sài Gòn. Tuy nhiên, thông tin này đã bị chính quyền và báo chí của Đảng giấu nhẹm.

Tới ngày 08/01, dù đã bước sang ngày thứ 2, nhưng truyền thông lề Đảng và chính quyền vẫn ém nhẹm thông tin trên. Một số người đến gần khu vực cảng Sài Gòn để chụp ảnh thì bị những người mặc thường phục ngăn cản, xua đuổi.

Ngay lập tức, hình ảnh về 3 chiếc tàu chiến TQ tại cảng Sài Gòn đã được đưa lên facebook Anton Lê, sau đó tiếp tục được loan truyền rộng rãi trên các mạng xã hội.

Mặc dù chính phủ VN đang cố gắng che đậy, nhưng thông tin về việc 3 tàu chiến tại cảng Sài Gòn đã được phía TQ nhanh chóng công bố rộng rãi: RFA trích nguồn tin từ Tân Hoa Xã nói rằng đây là 3 tàu chiến của TQ cập cảng Sài Gòn hôm 07/01/2013, do Phó Đô Đốc Zhou Ximing làm chỉ huy hạm đội, và sẽ dừng lại 5 ngày. Tân Hoa Xã nói “Những chiếc tàu của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc thuộc Hạm đội Đặc nhiệm Hộ tống 12, được nồng nhiệt tiếp đón bởi đại diện của quân đội và chính phủ VN“.

Đặc biệt là, cùng thời gian 3 tàu chiến của TQ cập cảng Sài Gòn thì Hải quân Trung Quốc chặn tàu cá Việt Nam bị nạn vào Hoàng Sa tránh bão ( infornet ). Bản tin trên cho biết “Hôm 07/01, hai tàu cá VN gặp nạn trên biển khi chuẩn bị vào đảo Bom Bay (trong quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam) lánh nạn thì bị hải quân TQ ngăn chặn, phải neo đậu giữa biển trong điều kiện gió cấp 6-7…

CTV Danlambao

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s