Phải giữ điều 4…

Mọi điều khác đều như Điều 4 là đủ

Một là, nên lấy tên là “Hiến đảng” thay cho Hiến pháp; Hai là, mọi điều đều như Điều 4 là đủ, và Chính phủ sẽ quy định chi tiết các điều không phải Điều 4… cho nó kín kẽ.

Trần Sơn (Danlambao) – Thưa bác Trọng, thưa bác Hùng – với ý kến góp ý cho bản hiến pháp mới mà hai bác vừa phát động, em nghĩ thưa 2 bác là đủ. Nếu bác chủ tịch nước tự ái, em xin thưa thêm, thưa bác Sang.

Kính thưa các bác,

Em là em kiên quyết giữ nguyên điều 4 Hiến pháp.

Em không phải là thế lực thù địch, em là con dân Việt Nam, một lòng theo đảng, nên mọi điều em trình bày dưới đây là có tình có lý, ngõ hầu giữ cho bằng được điều 4 Hiến pháp hiện hành.

Trước tiên nhất, em xin đề nghị không dùng cụm từ Hiến pháp nữa, vì người ta dễ đối chiếu với Hiến pháp của nước này – nước kia gây hiểu nhầm và tạo tâm lý so bì. Thay vào đó, để đạt cả nghĩa đen-nghĩa bóng, chúng ta (em vơ cả các bác vào gọi chung) nên gọi nó là “Hiến đảng“.

Thưa các bác, tên gọi này em đã tra trên gúc gồ chấm Tiên lãng thu được 0 kết quả. Vì vậy, rất khó để bọn phản động và không phản động (nếu còn-nếu có) bàn ra – tán vào – ì xèo, hay để xuyên tạc này-kia,.. như bấy lâu nay bọn chúng và bọn ta vẫn làm. Đó là bước một. Bước hai, vì chẳng thằng chó nào đặt tên giống mình, cho nên  chúng + mình sẽ từ từ biến “Hiến đảng” thành “Văn hóa thuần Việt” thế là đếch thằng nào dám xóa bỏ nó nữa.

Tiếp theo em bàn chi tiết vào nội dung cần có- cần sửa-cần giữ trong Hiến pháp 1992. Từ nay gọi là Hiến đảng cho nó thuần Vịt:

Điều 4 khẳng định vai trò lãnh đạo của đảng CSVN rõ ràng, nhưng em cũng phải thừa nhận điều 4 viết có câu hơi thừa: “Mọi tổ chức của Đảng hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật“. Câu này thừa, vì từ khi đảng cướp được chính quyền năm 1945, có ai luật hoá hoạt động của đảng đâu mà đảng vẫn cứ hoạt động bình thường đấy thôi, có sao đâu. Đảng muốn làm gì thì làm, cấm ai có ý kiến. Nếu có ai phơi bụng – ngứa mồm có ý kiến thì thì hậu quả ra sao sẽ biết ngay theo cách “minh bạch” nhất có thể. Nếu biết chạy còn có cơ giảm án, hay án treo, chứ tội chống đảng thì có mà chạy đường giời. Cái việc chạy án này cũng rất minh bạch, chẳng ai dạy cũng biết.

Đôi khi đảng có biết là sai, giết cả trăm ngàn dân đen vô tội, thì đảng cứ lấy khăn mù – xoa sụt xùi xin lỗi là xong. Có ma nào lôi dảng ra toà đâu mà đảng lo.

Nói thật, Công khai tài chính thu – chi là biểu thị tôn trọng pháp luật, vậy mà Hiến pháp 1992 đến nay đã tròn 20 năm, chưa năm nào đảng công khai bòn rút bao nhiêu tiền thuế của dân? Ai thanh toán chi phí điện thoại, internet, trà thuốc…cho Đảng? Đảng chi vào việc gì? Chi cho đối tượng nào? Cho ai vay? Có vay thêm của ai không? vvv.

Vậy thì đảng cứ hoạt động bình thường, đừng “ke” theo pháp luật làm gì cho nó nhọc. Câu trên rõ là thừa.

Điều 4 thế là rút gọn được rồi

Vậy thì điều 5, 7. 83 về vai trò quốc hội cung nên dẹp luôn:

Bày đặt ra quốc hội làm chi, hơn 90% là đảng viên rồi, cứ theo chỉ thị , nghị quyết của đảng mà làm, rõ là tốn kém, xuân thu nhị kỳ kéo nhau ra Hà Nội chỉ tốn tiền dân. Đấy, như cái Bô-Xít, như cái xoá sổ Hà Tây có chỉ thị của đảng rồi thì cứ gọi là 99% bỏ phiếu thuận.

Rõ là bày đặt quóc hội cho dân nhiễu loạn thông tin, Dân oan khiếu kiện toàn ra vườn hoa Mai Xuân Thưởng, có mấy ai ra Ngô Quyền đâu. Ý em nói là nước mình khỏi cần quốc hội. Không quốc hội thì cũng giống như bậc thầy Bắc Triều Tiên (lời của GS-Nhà giáo ưu tú-Đại tá Trần Đăng Thanh) cũng chẳng chết ma nào. Vậy thì các bác nhớ bỏ điều 83 nhé.

Đã giữ nguyên điều 4 thì điều 17, điều 21 về vai trò các nền kinh tế trong xã hội cung nên dẹp luôn. Đã khẳng định ánh sáng học thuyết Mác – Lê mà còn cho phép kinh tế tư nhân. công ty tư bản thì “chuối” quá. Cái này các bác nên xem lại Mác-Lê vào lúc còn mẫn tuệ nhá!

Trong khi dân không có quyền sở hữu đất đai thì điều 58 lại nói “công dân có quyền sở hữu về nhà ở”, thế thì “bựa” quá! Theo em sở hữu nhà trên ngọn cây là hợp lý nhất. Các bác cần sửa lại cho hình thức phản ánh đúng nội dung bản chất.

Hoặc điều 70 về tôn giáo cũng nên bỏ luôn. Chùa chiền, nhà thờ chả làm chi cả. Cứ theo lời Lê-Nin dạy “tôn giáo chỉ là thuốc phiện của bần dân” thì dẹp quách đi cho rồi. Nhất cử lưỡng tiện, vừa đoạt đuợc các cơ sở vật chất của giáo hội, vừa khỏi lo Mỹ cho vào danh sách CPC. Nước tao có tôn giáo đâu mà vi phạm tôn giáo? Nước tao chỉ có Hiến đảng thôi, và dân tao không có bất kỳ quyền gì hết trơn,  vì vậy đừng bày đặt chuyên nhân với chả quyền…. Vô ích!

Nhiều lắm, các bác ạ, các bác cứ giữ nguyên điều 4 cho em thì khỏi cần các điều khác.

Đại ý Hiến đảng sửa đổi có 100 điều như sau:

– Điều 1, 2, 3 như điều 4 dưới đây.
– Điều 4 bỏ đi đoạn thừa bứa gây lãng phí “”Mọi tổ chức của Đảng hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật“, còn lại giữ nguyên.
– Điều 5 nhắc lại điều 4.
– Điều 6 nhắc lại điều 4 .

…………………………………

– Điều 100 nhắc lại điều 4.

Em xin nhấn mạnh thêm một chiếc nữa cho cả các bác lẫn em cùng sướng, các bác cứ ngâm-giữ điều 4, đừng rút ra vội nhé.

Khi em viết góp ý Hiến đảng. em không bao giờ quên câu bác Triết dặn “Bỏ điều 4 là tự sát”. Phải nói thật cả 90 triệu dân Vịt này chỉ có mỗi mình em có chỉ số IQ của Vịt Xiêm (cao nhất). Thành ý của bác Triết là “Thằng nào mà tỏ ra phấn khởi, rồi kiến nghị bỏ điều 4 là thằng ấy tự giết mình“.

Với cái mũi có đủ 2 lỗ mũi của 1 đảng viên có chút đỉnh quyền hành, em ngửi thấy mùi của vụ sửa Hiến đảng lần này cũng thum thủm – khăn khẳn -và-không thối hẳn như các vụ án: “Nhân văn giai phẩm hồi 1957 sau cải cách ruộng đất” hay vụ án “Xét lại chống đảng hồi 1967-1973” và vụ tướng Trần Độ, tá Bùi Tín, Nhà văn Dương Thu Hương, Đỉnh cao trí tuệ Trần Xuân Bách,… vì đã ngoan ngoãn “góp ý cho Đảng”  ấy.

Cũng phải kể đến 1 Gương sáng mà không trói lòa – Gương thân Tàu cộng Hoàng Văn Hoan: vì một mình thân Tàu cộng, cho nên cái loa sắt ở quê em ra rả phong cho danh hiệu “con chó già móm mém” hàng chục năm dòng. Dù cho các cụ tại quê em vẫn nói Hoan đã “chết đường-chết chợ” ở nơi đất khách, tuy nhiên Hoan vẫn được an nghỉ và chôn cất tử tế bằng “Tàu cộng tang” tận nghĩa trang Bắc Kinh để toàn đảng-toàn quân-toàn dân-toàn con… noi theo.

Một tấm gương bán nước hẳn hoi, chứ không chỉ thân Tàu như Hoàng Văn Hoan, đó là Hồ Chí Minh (tức Minh Râu) thì các cụ bằng xương bằng thịt ở quê em (không phải chỉ là cái loa sắt treo ở cột điện) rủa rằng: “Minh Râu chết không toàn thây” vì bộ hạ đã teo-tóp và ruột gan không ai bảo quản; Minh Râu cũng chẳng có ma nào (người nào) đốt đèn thắp nhang, vì Vợ – Con – Cháu-… của hắn làm chó gì có quyền nhận hắn làm cha-chồng-ông-… ;

Không chỉ có vậy, ngay khi còn sống, vì chót thề “mình vô sản”, cho nên đảng CSVN (thực chất là những thằng cũng thề “mình vô sản”) đã không cho phép Minh Râu ra thông báo lấy vợ (dù đã ngủ với mấy cô gái, dù đã nhận làm rể tại Trung Quốc), không được phép thừa nhận con (dù đã có con), rồi tiếp tục không cho phép những đứa con được nhận cha, những đứa cháu thừa nhận ông của nó…. Khi Minh Râu đã chết, đảng CSVN vẫn bắt hắn tiếp tục làm việc mà không hề có bảng chấm công – không có lương – không có thưởng-…  Đơn giản vì “Ma vô sản thì cũng giống như người vô sản”.

Tuy nhiên, sự cần cù làm việc không hưởng lương của “thây ma vô sản Minh Râu” lại giúp cho rất nhiều thằng đang sống khác chỉ cần đứng canh miếu thờ, hoặc chỉ cần có khả năng ca tụng Minh Râu, chứ chẳng cần tạo ra sản phẩm gì có ích (kể cả các sản phẩm có ích cho đảng CSVN hiện nay) mà vẫn hưởng lương-thưởng-phúc lợi-sổ hưu-và đủ mọi thứ khác… Chi phí cho đám này, chỉ tinh riêng Bộ tư lệnh quản lý lăng (Biên chế tạm tính tương đương 1 Trung đoàn – 1.600 người) và chi phí cho việc ngợi ca Minh Râu cũng không thể dưới 1000 tỷ / năm. Tiền ở đâu ra và kết quả là gì vậy ta?

Tất nhiên đối với những người mà “không đảng – còn đảng – nhiều hay ít đảng – kiểu gì vẫn sống” như vợ em chẳng hạn, thì mùi tanh tưởi – thối um còn chả thèm sợ, huống hồ chỉ là mùi “không thối hẳn” thì việc quái gì mà phải sợ!

Chúc các bác Trọng, Hùng, và bác Sang mạnh khoẻ, công tác tốt.

10/01/2012

ncphuong sưu tầm và trích lược

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s