TT Dũng gửi thư cho nghệ sỹ Kim Chi

Hà Nội ngày 18/1/2013

Thưa bà,

Làm gì có ai vừa là cộng sản lại vừa làm cho dân giàu hở bà Kim Chi?

Làm gì có ai vừa là cộng sản lại vừa làm cho dân giàu hở bà Kim Chi?

Ông Bút (danlambao) – Vừa qua bộ phận bên dưới của tôi tắc trách, bỏ qua cái khâu dạo đầu. Lẽ ra chúng nó lân la tiếp cận, đánh tiếng thăm dò thử xem bà có hồ hởi phấn khởi khi được tôi khen hay không trước đã, và nếu biết bà không thích thì lặn luôn sẽ không để lại dấu vết gì hết. Sự tắc trách đã làm bà trúng mánh và chảnh với đời. Để rồi người oán thù, người khinh ghét chính phủ của tôi tràn lên chửi tới tấp…

Cũng như người trồng cây phải siêng năng vun xới cây mới mau tươi tốt. Cái đợt bà từ chối bằng khen, bác sĩ báo tin tôi lên được ba ký mốt, đã quá bà ơi! Cũng vì ngày nào lên mạng mà không thấy người ta chửi mình tôi đâm… nhớ! Khéo nghiền mất rồi! Cũng may, chưa có ngày nào ngơi.

Hôm nay viết thư cho bà không phải vì chuyện chửi bới. Chỉ để cảm ơn bà đã giúp tôi lên ký, sau để lưu ý mấy lời của bà đã nói:

“Tôi cũng nói thẳng, tôi là nghệ sỹ cộng sản chính hiệu, và cho tới bây giờ, trái tim tôi là tim của một người cộng sản mong cái đất nước này sẽ hòa nhập được với thế giới, tốt đẹp hơn, giàu có hơn, và dân không khổ nữa.” 

Thưa bà,

Làm sao có chuyện trái ngoe như thế được hả bà? Đã là Cộng Sản thì làm gì có ai dám hòa nhập với mình, có chăng chỉ hòa với “thế giới” của Cu Ba, Bắc Hàn đói rách mà thôi, hòa với họ chỉ cho, chứ không xin được thứ gì, có thêm chữ “hòa” với Trung Quốc nữa, nhưng hòa theo cách mất tiêu mình luôn rồi. Còn bọn Tư Bản giãy chết, dễ gì hòa với chúng nó, khi còn giữ cái đuôi Cộng Sản chính hiệu? Chúng nó bỏ chạy ngàn cây số giờ, đuổi sao kịp, tội lắm bà ơi.

Mong trái tim Cộng Sản của bà mở lòng độ lượng (nếu có) để hỷ xả cho anh em? Phương châm của tôi: Yêu sự thật, ghét giả dối. Tuy nhiên, vì sống với giả dối lâu ngày, tự thấy cái giả dối biến thành sự thật. Ví dụ: câu chuyện bốn ngàn năm sau cũng không xây được xã hội chủ nghĩa, thế nhưng chúng ta bắt nhân dân phải viết trên đầu cái đơn, cái thư: CHXHCN Việt Nam!? Rồi mới đến hàng chữ: Độc lập – Tự do – Hạnh phúc. Đố ai dám đặt câu hỏi? Đố ai dám không viết? Mỗi người dân là bốn người công an đấy bà ạ.

Và câu: “Đối với tôi, ai làm lãnh đạo mà làm cho đất nước giàu, nhân dân sung sướng thì tôi quý trọng, còn ai không làm được điều đó thì tôi không thích, không quý trọng, khen tôi tôi thấy không sung sướng.” 

Chắc hẳn bà cũng thừa biết, từ khi đảng CS ra đời đến nay, chưa hề có loại lãnh đạo “làm cho đất nước giàu, nhân dân sung sướng”, điều này cũng có nghĩa là bà chưa bao giờ được sung sướng! Nếu vậy, cả đời bà chưa hề nhận được giấy khen nào. Đúng không?

Bà không muốn có một chữ ký trong nhà, mà kẻ đó làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân. Thưa bà trước 1975, tôi nghe bà con miền Bắc kể rằng: Khoai lang trồng chưa kịp tới ngày bới, nhưng đói quá, họ móc tìm cọng rễ nào phình ra như hạt đậu phụng bứt nhai, rồi lấp đất lại cho lớn tiếp… Thời kỳ này xúc phạm cao độ hơn hẳn “những gì tôi dự kiến xúc phạm bà đấy”, thưa bà.

Bà chê chữ ký của tôi. Thiết tưởng nước này, từ trước đến nay chẳng còn ai xứng đáng hơn chứ? So với bác Hồ, tôi cũng có điều hơn bác. Chẳng hạn như: tôi công khai vợ con, dù vợ tôi xấu hơn, già hơn vợ bác, tôi sinh cháu nào nuôi đàng hoàng đứa đó. Hà Nội ai cũng biết Nguyễn Tất Trung, đứa con rơi của bác, sống lang thang cù bơ cù bất, Trung biết cha mình là ai, nhưng đâu dám mở miệng nói ra.

Nạn tham nhũng từ đâu? Cán bộ ta ở trong rừng đói quá, sau 30/4/1975 chiếm được miền Nam, của cải cao ngút ngàn, tha hồ ăn. Ăn hoài thành quen, nhịn sao được. Mười bảy tấn vàng của miền Nam đã bay biến ngay năm đầu “giải phóng”, vài chục năm sau “đổi mới”, Lê Kiến Thành, con của TBT Lê Duẩn, trở thành “doanh nhân thành đạt nhất”, trở thành chủ nhân Techcombank!? Đó, cái mầm tham nhũng, có mới mẻ gì cho cam. Máu bộ đội chảy dài Trường Sơn, nhưng hưởng phú quý vinh hoa chỉ vài chục người chớ mấy, thưa bà.

Nhân nhắc đến TBT Lê Duẩn, xin lỗi bà, nếu kéo thêm 05 năm cai trị, người dân không có khố mà mặc.

Bà muốn ông Đỗ Mười ký giấy khen chăng? Thưa bà, Đỗ Mười khét tiếng chuyên chính, nhưng Nam Hàn cho ông ta một triệu đô la, ông đi khắp Hà Nội khen Hán Thành sạch đẹp, đâu đâu cũng thơm phức, đến ống cống cũng thơm! Bình Nhưỡng thối hoắc, bắc Hàn nghèo xác xơ…

Bà muốn thủ tướng Phạm Văn Đồng ký chăng? Quả như thế bà nên copy công hàm 1958, treo ngang cùng giấy khen ấy?

Hay bà muốn người ký giấy khen bà phải cùng lứa với mình? Vẫn có Nông Đức Mạnh và Lê Khả Phiêu Đấy? Nhưng tôi cũng cần nói thêm, Lê Khả Phiêu chính là người tham dự hội nghị Thành Đô và khởi đầu cho việc lùi cột mốc biên giới, nhượng ải Nam Quan, ½ thác Bản Giốc cho Trung Quốc đấy. Nếu bà thực sự muốn Phiêu ký giấy khen thì đợi luôn Tập Cẩm Bình ở Bắc Kinh ký một thể. Còn đối với Nông Mạnh, tôi nghe nói bút của ổng đã gần hết mực, cho nên ông chỉ ưu tiên ký “cho” những phụ nữ sinh sau năm 1963 thôi. Đối với ông Mạnh thì bà nên chủ động, chứ tôi không giúp gì cho bà được đâu.

Những người quá cố đã không ra gì, bọn lãnh đạo, quan chức ngày nay toàn một lũ lú, làm sao xứng đáng ký giấy khen cho bà? Mấy hôm tôi chạy vạy, tìm người ký giấy khen cho bà, nhưng khó quá, không một ai chịu ký, hội Điện Ảnh nói: không dám ký, sợ “mai này lại sinh ra thù oán, sợ mất sổ gạo, lo mất sổ hưu!”

Tôi xin nhắc lại phương châm: Yêu sự thực, ghét giả dối là thật lòng tôi như vậy, khi quốc hội gợi ý từ chức, tôi trả lời minh bạch, tiếc rằng không ai hiểu, tôi nói: Đảng phân công, tôi làm, tôi không từ chối, và cũng không xin xỏ. Nghĩa là chính phủ, chính quyền này không “dính” gì tới nhân dân cả, hiểu chưa? Khổ quá nghe với ngóng!

Bà còn cao ngạo, thách thức sự trả thù nào đó, mong bà lưu ý: Phụ nữ ra đường thế nào cũng mang theo túi xách, bà nên cẩn thận, nhiều khi công an khám xét bất thình lình, tìm thấy trong túi của bà có vài bao cao su đã qua sử dụng thì cũng hơi kẹt, xin bà đừng nghĩ bậy cho tôi tội nghiệp, tôi chỉ thực hiện mỗi một lần với ông TS. Luật Cù Huy Hà Vũ mà thôi!

Chào thân ái, quyết thắng.

Ếch (đã ký)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s