Cứt của đảng

GS Vật lý Đàm Thanh Sơn đã bị Văn phòng quốc hội VN cắt xén nội dung Thư góp ý sửa đổi Hiến pháp 1992

GS Vật lý Đàm Thanh Sơn đã bị Văn phòng quốc hội VN cắt xén nội dung Thư góp ý sửa đổi Hiến pháp 1992

Khi một hệ thống chính quyền dùng biện pháp lừa dối và bạo lực để duy trì quyền lực, thì mọi sai trái bất công đều xuất phát từ sự gian trá và bạo lực đó. Bất kỳ ai trong bộ máy công quyền mà xuất đầu lộ diện để thuyết phục dân chúng về sự chính đáng của bộ máy công quyền đó, sẽ đều nhận được sự phê phán của dư luận. “Cứt của đảng” muốn nói tới ở đây là dư luận phê phán các “sản phẩm trí tuệ” của đảng cộng sản Việt Nam, đặc biệt là những ai “trường mặt” bênh vực nó.

Năm 2012 đã chứng kiến “mũi dùi dư luận” chĩa vào các cá nhân lãnh đạo chính quyền. Bắt đầu bằng những bài viết phê phán Thủ tướng, Chủ tịch quốc hội, Tổng bí thư đảng, Chủ tịch nước, Trưởng ban tuyên giáo TW, Bộ trưởng quốc phòng, những tờ báo “lề đảng”… Những đối tượng bị phê phán có đặc điểm chung là, họ tiến thân bằng vỏ bọc “còn đảng, còn mình”.  Tuy chỉ là vỏ bọc, nhưng nó luôn đóng vai trò như một tiên đề định đoạt mọi lập luận phái sinh khác.

Ví dụ gần đây nhất, ông Tướng theo kiểu “cơ cấu” Lê Văn Cương từ Viện chiến lược của bộ Côn an đã có bài nói về quan hệ Việt – Trung. Những gì Cương nói có thể đánh lừa được vài độc giả “nhẹ da”. Tuy nhiên, cái “chiến lược của Lê Văn Cương” = “còn đảng, còn mình” + “Phải biết ơn Trung Quốc” thì ai mà chả biết. Thưa ông Cương, cái chiến lược ấy chỉ nên nói với đám cán bộ công chức tại cơ quan của ông thôi, chứ một khi ông lấy quyền lợi người dân làm trung tâm thì chính ông sẽ tự thấy, cái “chiến lược” ấy là tập tài liệu dính đầy máu, nước mắt của người dân VN. Còn theo danlambao thì đó chỉ là “vũ điệu Thành Đô” mà thôi.

Ngôn ngữ của dân kẻ chợ gọi những người bị phê phán-bị điều tiếng là “bị dính cứt”. Khi hầu hết các cá nhân làm việc trong bộ máy công quyền đều bị “cứt của đảng” bôi bẩn, thì người ta lập tức dùng món “cứt” ấy để bôi bẩn bất kỳ cá nhân nào đứng ngoài hệ thống chính quyền, đặc biệt là các cá nhân đã có danh tiếng.

Gần đây, các cơ quan báo đài lề đảng đăng tin lấy ý kiến đóng góp vào việc sửa đổi Hiến pháp, rằng “không có vùng cấm”. Tuy nhiên, khi GS Vật Lý Đàm Thanh Sơn, một Việt Kiều sinh sống tại Hoa Kỳ gửi ý kiến đóng góp thì Văn phòng Quốc hội đã cắt xén và chỉnh sửa nội dung ( Tại địa chỉ http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/01/130130_damthanhson_constitution.shtml ) sao cho ý kiến đó trở nên “còn đảng, còn minh” trước đã, rồi mới cho đăng tải ( duthaoonline.quochoi.vn ). Đây nhé, GS Vật Lý nổi tiếng Đàm Thanh Sơn nhá, một Việt Kiều tại Hoa Kỳ nhá, người có đầu óc hơn khối người trong nước nhá,… mà cũng mang màu sắc và hương vị “cứt của đảng” đấy.

Thực ra chiêu trò bôi cứt vào uy tín của các cá nhân nổi tiếng không phải mới xảy ra, trước đây hàng loạt các nhân sỹ trí thức đã bị các cơ quan báo đài mượn danh để đăng tải nhiều bài viết không phải của họ, hoặc bị cắt xén nội dung bản gốc, điển hình nhất là hôm 12/9/2012 báo Quân đội Nhân dân có bài viết “Tây nguyên thương nhiều, yêu nhiều và ưu tư cũng nhiều” của hai tác giả Quang Hồi – Duy Thành đã dựng đứng câu chuyện phỏng vấn nhà văn Nguyên Ngọc. Vì vậy, những người bị mượn danh này buộc phải đăng tải ý kiến của mình trên các trang mạng “không lề”. Các trang mạng “không lề”, vì thế, đã giúp những người bị đảng mượn danh ném trả lại bộ áo quần dính đầy cứt của đảng.

Khi đảng đã dùng cứt của mình để bôi bẩn mọi chỗ, sẽ chỉ có 2 kết cục xảy ra: một là, mọi người phải sống chung với cứt, vì vậy thế giới chẳng ai dám chơi với mình; hai là, mọi người dủ nhau tắm rửa, thay quân áo mới và tìm cách để dọn dẹp cho môi trường xã hội sáng trong.

01/02/2013
ncphuong

Advertisements

One thought on “Cứt của đảng

  1. Pingback: Ai khởi xướng trang Cùng viết Hiến pháp ? | ncphuong

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s