Hợp xướng hay Phản đối?

Tiếng sét đánh vào mái Saint Peter là sự "hợp xướng" hay là lời "phản đối" lời tuyên bô từ nhiệm của Đức Giáo Hoàng Benedict?

Bức hình của Alesssandro Di Meo chụp tia chớp thứ 2 đánh vào cột chống sét trên mái vòm Saint Peter chỉ sau lời tuyên bố từ nhiệm của Đức Giáo Hoàng Benedict vài giờ đồng hồ…

BBC – Chỉ vài giờ sau khi Đức Giáo Hoàng Benedict (Pope Benedict ) bất ngờ tuyên bố sẽ từ chức, 3 tia chớp đã lóe lên trên đỉnh mái vòm thánh đường Saint Peter tại TP. Vatican.
Saint Peter là thánh đường cao nhất thế giới (138m so với nền) được hoàn thành vào ngày 18/11/1626 sau khi đã khởi công từ ngày 18/4/1506 và sau nhiều lần tu chỉnh.

3 tia chớp lóe lên vào khoảng gần 6 giờ chiều, giờ địa phương. Hiện tượng này đã khiến tên tuổi của Pope Benedict tràn ngập trên mạng Internet toàn cầu (cụm từ Pope Benedict khiến Google đưa ra 978 triệu kết quả trong 0,25 giây). Đa phần các đồn đoán đều tin rằng, có mối liên hệ giữa lời tuyên bố từ chức của Pope Benedict với hiện tượng sét đánh vào mái vòm Saint Peter.

Lời tuyên bố và kế hoạch thực thi của Pope Benedict thì vẫn là lời tuyên bố và kế hoạch hành động, nhưng hiện tượng sét đánh thì chưa ai giải mã được, chưa biết nó là điềm báo gì?

Theo thống kê (http://en.wikipedia.org/wiki/Lightning) thì bình quân mỗi giây đồng hồ xảy ra từ 40-50 lần sét đánh trên toàn thế giới. Có thể nói sét đánh là chuyện bình thường, vì ai cũng đã từng một lần chứng kiến. Bản thân người viết này cũng không thể nhớ hết số lần chứng kiến sét đánh, nhưng lại nhớ rất rõ những lần sét đánh chết Trâu (1 lần), sét đánh sập nhà (2 lần) và sét đánh gãy cành cây và đổ cây (3 lần). Trong tất cả những lần sét đánh, không ai chứng minh được mối quan hệ giữa “sét đánh” với sự sống con người là mối quan hệ tương trợ giúp đỡ lẫn nhau. Tuy nhiên, sau những lần sét đánh đó, cuộc sống nói chung vẫn tiếp diễn và sét vẫn tiếp tục đánh.

Như đã biết, việc từ nhiệm chức vụ quyền uy nhất thế giới là sự kiện mà 600 năm qua chúng ta mới một lần được chứng kiến (kể từ năm 1415 Đức giáo Hoàng Àngelo Correr cũng xin từ nhiệm để tạo đoàn kết trong cộng đồng giáo hội), sự việc này cũng có đầy đủ thuộc tính của “một tiếng sét”, đó là nhanh mạnh; bất ngờ; khác thường; gây chú ý… đặc biệt đối với hơn một tỷ tín đồ Thiên chúa. Trong khi đó, câu chuyện sét “chọn” đánh vào mái Saint Peter ngay sau từ nhiệm của một Đức Giáo Hoàng (trong lịch sử đã có 8 Giáo Hoàng từ nhiệm lúc vẫn còn sống) thì chưa từng xảy ra.

Đối với những người ưa thích tìm kiếm những bí ẩn của Đức chúa Trời, họ có chung một nhận định, rằng “vì tiếng sét nói chung là không báo hiệu sự đồng thuận với tồn tại con người, cho nên không thể nói sét đánh Saint Peter là bản hợp xướng với tuyên bố từ nhiệm của Pope Benedict được. Chỉ có thể nói tiếng sét đó là sự phản đối bất kỳ lý do gì khiến Pope Benedict phải xin từ nhiệm mà thôi.

Liệu Đức chúa có đồng tình với những suy nghĩ nói trên? Đức chúa anh minh liệu có suy nghĩ như con cháu của người?

Không. Chắc chắn là không!

Người viết này xin lý giải một giá trị hữu ích không thể thiếu của sét, nhờ đó mà con người ta mới duy trì sự sống và tiếp tục gọi sét là “kẻ thù”.

Trước hết, cơ thể sống của con người, động vật, cây xanh và tất cả mọi sinh vật đều được cấu thành bởi các Phân tử Protein. Các phân tử Protein lại được tạo ra bởi rất nhiều các nhân tố khác, trong đó không thể thiếu các khoáng chất Nitrorates (hợp chất chứa các Ion NO3‾).

Tiếp đến, cơ thể con người và các sinh vật có thể hấp thụ khoáng chất Nitrorates từ đâu để tạo ra Protein? Xin thưa, từ những cơn mưa. Mưa đem theo các khoáng chất Nitrorates thấm vào đất. Cây cối, động vật và con người lại được cung cấp khoáng chất Nitrorates từ nước uống,  được tiếp nhận Protein từ thức ăn bằng rau xanh, thịt động vật,…

Thêm nữa, cũng cần phải biết, rằng trong không khí có tới 78% là hỗn hợp khí với Nitrogen nhưng chúng ta không thể tự chắt lọc ra các nguyên tử Nitrogen tự do để tạo ra các khoáng chất Nitrorates được, bởi vì các hợp chất với Nitrogen trong không khí có liên kết rất chặt và bền vững, cho nên nếu con người hít thở thì chỉ chắt lọc được Oxygen còn các hợp chất với Nitrogen lại thở trả lại không khí. Nếu vậy, cái gì tạo ra các khoáng chất Nitrorates trong không khí để rồi những cơn mưa đưa nó xuống mặt đất?

Xin thưa, chỉ có dùng “điện phân” mới phân tách ra các nguyên tử Nitrogen tự do và mới tạo ra khoáng chất Nitrorates, và “sét” chính là những tia lửa được phát ra trong quá trình “điện phân” các hợp chất chứa Nitrogen trong không khí, để rồi phân tách ra nguyên tử Nitrogen tự do. Ngay lập tức, các nguyên tử Nitrogen tự do lại kết hợp với Oxygen và Hydrogen sẵn có trong không khí để tạo ra các hợp chất hữu cơ Nitrates. Mưa sẽ mang các khoáng chất Nitrorates xuống mặt đất cho sự sống muôn loài.

Thật vậy, khi “sét” thực sự cần thiết cho cuộc sống, thì chúng ta có thể coi tiếng sét đánh vào mái vòm Saint Peter và lời tuyên bố từ nhiệm của Pope Benedict là màn hợp xướng.

13/02/2013

ncphuong

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s