Một-Vố-Nữa-Cho-Các-Nhân-Sỹ-Bô-Xít

ncphuongMình không tin người lập ra danh sách kiểu này là một công nhân, một nông dân, “bần cố nông”, hay bất kỳ một người lương thiện nào; Mình cũng không tin người lập ra danh sách kiểu này là người dân miền Tây Nam bộ, vốn Thật thà – Hào hiệp – Sòng phẳng như thiên nhiên ở vùng đất này; Mình cũng không tin người lập ra danh sách kiểu này là người sẽ được “thăng quan tiến chức hay có thêm bổng lộc”  từ hành động đó…

Mình chỉ tin: người lập ra danh sách kiểu này đang cố bảo vệ uy tín của mình bằng cách “làm ố danh tất cả những ai đã ký tên vào kiến nghị 72” và mình chỉ tin người lập ra danh sách này phải là họ Đinh, hiện đang làm việc ở đâu đó ngay trên đường Bà Triệu-TP. Hà Nội thôi… Bởi vì, con người ta khi phải chọn hành vi hạ đẳng thì họ chỉ có thể là “chó cùng cắn giậu“. Nhưng, loại này thì không ai có thể “thương” họ được.

Bauxite Việt Nam  – BVN vốn là một trang mạng thiện nguyện, do ba trí thức chung sức lập nên, cập nhật bài vở hàng ngày, nhằm mục tiêu góp tiếng nói bốn phương, phản biện xã hội và xây dựng đất nước, để cùng bảo nhau thức tỉnh về quyền làm người, làm chủ, góp phần nâng cao quan trí, tiến tới một xã hội công dân lành mạnh và một nhà nước pháp quyền đúng nghĩa, bên trong đẩy lùi khó khăn suy thoái, bên ngoài nhịp bước theo đà tiến của thế giới văn minh, chung tay với các nước láng giềng giữ vững toàn vẹn lãnh thổ lãnh hải thiêng liêng mà Tạo hóa ban cho đại gia đình dân tộc Việt Nam.

Đó chính là lý do khiến cho nhiều Kiến nghị đã được đăng tải trên trang mạng kể từ ngày ra đời đến nay, và lần nào cũng thu thập được hàng ngàn chữ ký. Riêng Kiến nghị 7 điểm về Hiến pháp 1992 lần này thì con số hưởng ứng cả trong và ngoài nước đều vượt trội, tính đến đợt 28 đã có 11688 người – một con số không thể coi thường, đã khiến ai đấy nhìn vào giật thột. Vì thế, không lấy làm lạ khi có những kẻ nặc danh tìm cách tuồn vào những danh sách “ma” để đánh lừa người biên tập, hòng làm giảm uy tín của bản Kiến nghị mà số lượng người ghi danh cứ tăng vọt lên mỗi ngày, chẳng hạn trường hợp nickname Bần Cố Nông mà chúng tôi đã có phản bác cũng như rút kinh nghiệm trong nội bộ, nhằm rà soát, “canh giữ cổng ngõ” chặt chẽ hơn.
Vừa rồi, chúng tôi đã phát hiện một e-mail lấy danh nghĩa những người dân ở thị trấn Mỏ Cày, Bến Tre gửi đến chúng tôi một danh sách 44 người với những lời lẽ giáo đầu rất mùi mẫn. Xin mời bà con cùng đọc nguyên văn:

Chúng tôi là những người dân ở Thị trấn Mỏ Cày, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre xin gửi danh sách chúng tôi vận động được trong tổ dân phố do Thầy Nguyễn Hải Quang trực tiếp đi vận động và nhờ em Nguyễn Duy An đánh máy chuyển đi.

Thư điện tử của người gửi danh sách "ma" cho BBT Boxit

Thư điện tử của người gửi danh sách “ma” cho BBT Boxit có địa chỉ: anduynguyen1937@gmail.com

1. Phạm Đình Thủy Nguyên, buôn bán
2. Phạm Đình Đức Nguyên, buôn bán
3. Hồ Minh Nhuận, giáo viên
4. Nguyễn Sỹ Phan, thợ sắt
5. Hoàng Lê Phong Phú, thợ uốn tóc
6. Trần Thị Nam Phương, thợ uốn tóc
7. Nguyễn Hải Quang, giáo viên
8. Đào Việt Sâm, công nhân
9. Lê Văn Sỹ Tâm, công nhân
10. Trần Văn Thạch, hưu trí
11. Nguyễn Quốc Thái Hòa, sinh viên
12. Trần Thị Thiên Thanh, sinh viên
13. Đoàn Tấn Nhé, làm ruộng
14. Lê Vĩnh Thăng, học sinh
15. Lưu Trần Văn Ổi, làm ruộng
16. Đào Tấn Thi, làm ruộng
17. Đặng Văn Bỉ, buôn bán nhỏ
18. Nguyễn Nhật Thuyết, tài xế
19. Phùng Huy Trò, tài xế
20. Phạm Thị An Toàn, nhà giáo
21. Huỳnh Thị Cái, nội trợ
22. Phạm Minh Trọng, làm ruộng
23. Trần Thi Kim Ngay, nội trợ
24. Nguyễn Đình Minh Trung, sinh viên
25. Ngô Văn Út Thôi, thợ hồ
26. Vũ Anh Tuấn, thầu xây dựng
27. Hoàng Thị Xít, làm ruộng
28. Hoàng Thị Tụy, làm ruộng
29. Thân Đình , buôn bán nhỏ
30. Lưu Khả Văn, hưu trí
31. Đặng Hữu Sỹ, công nhân
32. Trần Văn Vân, công nhân
33. Huỳnh Nhân, công nhân
34. Nguyễn Thị Viện, công nhân
35. Hoàng Sỹ Các, hưu trí
36. Nguyễn Hữu Vinh, buôn bán
37. Nguyễn Hữu Cho, tài xế
38. Tô Thị Ái Vỹ , nhân viên nhà hàng
39. Ngô Ngân Nữa, bảo vệ
40. Nguyễn Khắc Xuân, bảo vệ
41. Đào Tấn Vố, cựu chiến binh
42. Nguyễn Đỗ Yên, cưu chiến binh
43. Huỳnh Duy Một, cựu chiến binh
44. Nguyễn Phúc Yên, cựu chiến binh

Thoạt nhìn vào số lượng người ký có xuất thân là nông dân, công nhân, sinh viên, học sinh, người buôn bán nhỏ, bảo vệ, cựu chiến binh… trong phần liệt kê trên đây, ai mà chẳng lấy làm cảm động! Nhưng hãy thử ghép tên người của các số thứ tự (43 + 41 + 39 + 37 + 35 + 33 +31 + 29 + 27) ta thu được kết quả “đi vận động” của “thầy Nguyễn Hải Quang” nào đó là dòng chữ: “Một – Vố – Nữa – Cho – Các – Nhân – Sỹ – Bô – Xít…

Vậy là thưa ông/bà Bần Cố Nông, lần này thì chúng tôi đã không thật dạ tin người đến mức để ông/bà bôi bẩn bản Danh sách kiến nghị mà người dân trông mong. Còn như vế cuối câu nhắn ngầm của ông bà, được nói với một giọng không bao giờ có trên trang của chúng tôi, thì đành xin chuyển để ông/bà nhận lại: “Thôi Ngay Cái Trò Bỉ Ổi Nhé”.

Bạn đọc yêu quý!

Như chúng tôi đã từng nói trong một lời tuyên bố ngắn mở đầu bản Danh sách đợt 26 (http://www.boxitvn.net/bai/45725): không thể xem những trò đánh lận con đen kiểu này là “hành vi dân chủ” được. Sự khác biệt ý kiến, quan điểm về sửa đổi Hiến pháp 1992 chỉ có thể làm sáng tỏ bằng tranh luận công khai, đàng hoàng, được toàn dân chứng giám, đó mới là dân chủ. Còn nấp trong bóng tối để phá cho kỳ được ý nguyện người dân bày tỏ bằng chữ ký thì chỉ có thể đồng nghĩa với ném đá giấu tay, mà ai là những kẻ ném đá giấu tay, bạn đọc luận ra khắc biết.

Chúng tôi cũng xin được bộc bạch là lực lượng biên tập, kiểm soát bài vở của trang Bauxite Việt Nam rất mỏng, trình độ kỹ thuật lại có hạn, chỉ có niềm tin vào sự tốt đẹp trong nhân dân là không giới hạn. Bởi thế, rút thêm kinh nghiệm, từ nay, để tránh bớt những sai sót chết người gây ra bởi những ai ai đấy hơn đứt chúng tôi về số lượng và sự ranh ma quỷ quái, xin bạn đọc nếu có gửi danh sách tập thể đến cho bản Kiến nghị 72, cố gắng noi gương bà con ở Hà Tĩnh, Nghệ An, Hưng Yên và nhiều nơi khác, gửi cho chúng tôi bản danh sách có chữ ký trực tiếp.

Và từ nay bạn nào cho phép chúng tôi, khi cần, công khai tất cả thông tin về mình (địa chỉ cụ thể, cơ quan làm việc) thì khi đăng ký đồng ý với Kiến nghị, xin cho chúng tôi biết.

B.V.N.

http://webwarper.net/ww/~av/boxitvn.blogspot.com/2013/03/lai-mot-con-sau-muon-chui-vao-xay-to.html

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s