Hà Nội ‘dễ kiếm tiền’

Anh Hoàng và cuốn sổ ghi lời chứng nhận mà theo anh là mời mưa thành công của nhiều người

Anh Hoàng và cuốn sổ ghi lời chứng nhận mà theo anh là mời mưa thành công của nhiều người

ncphuong – Sau vụ “đuổi mưa” giúp thủ đô trong mấy ngày Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội thành công, “siêu nhân” Lê Minh Hoàng không còn giấu giếm nữa, mà công khai khả năng của mình. Cụ thể là hôm 01/3/2013 Hoàng đã áp dụng phương pháp Tự báo cáo thành tích như chủ trương của Đảng vẫn công khai áp dụng hàng năm cho những ai muốn được xét tặng Huân-Huy chương, Bằng khen, Giấy khen, các danh hiệu ‘thi đua’, … để liệt kê công lao “gọi và đuổi mưa, hạn chế và ngăn chặn bão” suốt từ năm 2009 đến nay. Phần cuối lá đơn gửi bộ trưởng Nông nghiệp Cao Đức Phát, Lê Minh Hoàng viết “Cho tôi xin tạm 2 tỷ Việt Nam đồng để tôi lo việc gia đình và nhiều việc khác.” Mình thích nhất chứ “tạm” trong câu văn trên… Hehe

Mình đánh giá cao ”tay nghề và võ mồm” của Lê Minh Hoàng hơn cái tay Đại tá Nguyễn Minh Thông và hòn đá tại Đền Hùng, nhưng chết một nỗi Hoàng lại không chịu chia phần công lao cho người khác,  không biết cách làm lợi cho Đảng,… cho nên đã gửi Đơn được gần 2 tháng mà tiền vẫn chửa thấy đâu. Thật vậy, chỉ cần Lê Minh Hoàng có chút nghiệp vụ về biên kịch, thì Hoàng đã có thể tạo ra một kịch bản “ích nước lợi nhà” kiểu như:

Bước 1: “Kiên quyết” yêu cầu Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tường Chính phủ, hoặc ít nhất cũng là các quan đứng đầu các Tỉnh phải làm lễ dâng hương cầu trời, khấn phật, khấn tổ tiên, khấn thần linh – thổ địa,… tại nơi nào đó là di tích nổi tiếng. Nội dung cầu khẩn, xin nhấn mạnh, phải được đài báo đưa tin rộng rãi, ví dụ:  “mong trời không mưa vào dịp lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội”, hoặc “mong trời đổ mưa tại Tây Nguyên, nếu cây Café và Hồ Tiêu đang gặp nắng hạn”… Tất nhiên, những vị lãnh đạo này khấn gì, cầu gì đều không quan trọng, nhưng các cơ quan báo đài phải đưa tin nội dung cầu khẩn như thế.

Bước 2: Theo dõi kết quả. Sẽ có 3 tình huống xảy ra

Thứ nhất, cầu được, ước thấy. Quá tuyệt vời, vì vậy Đảng có lý do để kể công, người dân có lý do để ơn Đảng và Lê Minh Hoàng không nên xuất đầu lộ diện nhưng lại có lý do ‘chính đáng’ để lấy tiền.

Thứ hai, không hoàn toàn như ý, ví dụ: cầu không mưa, nhưng vẫn mưa phùn. Cái này không khó để diễn giải, ví dụ: vì có cầu khẩn của Lãnh đạo Đảng, cho nên trời mới mưa nhỏ,… Vì vậy, Đảng vẫn có lý để kể công, dân vẫn có lý để ơn Đảng và Lê Minh Hoàng không nên xuất đầu lộ diện nhưng vẫn có lý để lấy tiền.

Thứ ba, hoàn toàn không theo ý, ví dụ: cầu không mưa, nhưng trời lại mưa to – gió lớn. Không sao, vì Đảng vẫn có thể kể công theo nghĩa cầu mong “quốc thái dân an”, người dân vẫn còn lý do để nể trọng cái ‘tình’ của Đảng, riêng Lê Minh Hoàng buộc phải đứng ra nhận toàn bộ lỗi lầm một cách công khai trên các phương tiện báo đài (tất nhiên là lỗi kỹ thuật, hoặc viện lý do cảm cúm đột xuất,…), nhưng ít nhất vẫn được thanh toán tiền lương theo số thời gian mình “bắt quyết”.

Chứng nhận bản quyền bài hát Mời mưa

Với Chứng nhận này, ‘tay nghề’ của Lê Minh Hoàng tỏ ra vượt trội so với tay Đại tá Nguyễn Minh Thông

Lá đơn xin tạm 2 tỷ đồng

Lá đơn xin tạm 2 tỷ đồng của “siêu nhân” Lê Minh Hoàng đã gửi Bộ trưởng Nông nghiệp & PTNT Cao Đức Phát

Quả thật, từ ngày Hà Tây, Vĩnh Phúc và Hòa Bình sáp nhập và cắt đất về Hà Nội, Hà Nội mới trở thành địa bàn “dễ kiếm tiền” nhất cả nước.

25/4/2013

ncphuong

Các bài viết khác liên quan đến “Siêu nhân” Lê Minh Hoàng được PV của VTC đăng tải:

» ‘Dị nhân thần thông’ ở Hà Nội: Cứ hát là trời đổ mưa!
» Những ‘siêu dị nhân ngoài hành tinh’ ở Việt Nam

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s