Em là đảng viên… anh Quốc ơi!

P207, Nhà khách T102, đường Lê Lai, TP. Quy Nhơn, Bình Định là nơi Lê Anh Quốc 'bắt sống' vợ mình là bà Hà Cẩm Hà quan hệ bất chính với Phó chánh VP Tỉnh ủy Bình Định Lê Văn Vương

P207, Nhà khách T102, đường Lê Lai, TP. Quy Nhơn, Bình Định là nơi Lê Anh Quốc ‘bắt sống’ vợ mình là bà Hà Cẩm Hà quan hệ bất chính với Phó chánh VP Tỉnh ủy Bình Định Lê Văn Vương

Giaoduc.net.vn cho biết: sau khi bị Lê Anh Quốc bắt quả tang ở chung phòng 207, nhà nghỉ T102 trên đường Lê Lai, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vào hồi 14 giờ ngày 23/4/2013, rồi bị dí dùi cui điện thì Phó chánh Văn phòng Tỉnh ủy Bình Định Lê Văn Vương van xin “Anh Quốc… Anh Quốc ơi, em là Đảng viên anh Quốc ơi”, chứ lời van xin ấy không phải được nói ra tại phòng làm việc.

Lời nói của Lê Văn Vương đã làm cho mình chỉ dám chắc đó là lời cầu xin, chứ không thể hiểu nghĩa đen của lời cầu xin đó là gì? Và, rất bí từ ngữ để miêu tả… Hehe

Cũng cần nói thêm: Thư nhất, vụ việc xảy ra vào 14 giờ ngày thứ Tư 23/4/2013 là giờ làm việc, chứ không phải giờ nghỉ – Giờ đó là giờ phải tắm rửa xong xuôi và mặc quần áo rồi thì mới phù hợp nội quy làm việc và Luật cán bộ, công chức; Thứ hai, Video mà chính ông Lê Anh Quốc đã thuê người quay phim chỉ được phát tán lên internet khi mà Lê Anh Quốc gửi đơn tố cáo tới Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định và bị Lê Văn Vương tố ngược “ông Quốc vu cáo tôi”, còn vợ ông Quốc là bà Hà Cẩm Hà thì nói “bà không quen biết gì ông Lê Văn Vương và cho rằng ông Quốc dựng chuyện để ly dị bà, để quan hệ bất chính với phụ nữ khác,…”.

Rõ ràng là khi gặp tình huống khó xử và bất ngờ thì Vương mới cầu xin như thế, vì vậy: Một là, lời lẽ kiểu này chắc chắn được Vương sử dụng nhiều lần trước đó rồi, để trở thành phản xạ ‘có điều kiện’; Hai là, lời lẽ kiểu này có thể đã được các đảng viên triệt để áp dụng để thanh minh-thanh nga (ít nhất là những gì mà Vương đã chứng kiến và học được), trở thành công thức chung, trở thành câu “bản lề” giúp đảng viên đào thoát trách nhiệm.

Như đã biết, Nghị quyết TW4 đã triển khai tới cơ sở, cho nên Lê Văn Vương chắc chắn phải vượt qua cái việc tự kiểm điểm theo Nghị quyết này rồi. Vì vậy, chúng ta hãy dự đoán trước một vài kịch bản mà người ta sẽ tạo dựng theo cách bảo vệ uy tín chung cho toàn Đảng, rồi để tiếp tục khẳng định NQTW4 vẫn “đúng đắn” và sẽ được những người có trách nhiệm loan báo:

 “Lê Văn Vương là cán bộ có đời sống sinh hoạt buông thả, có cuộc sống gia đình không thuận lợi và đã bị kiểm điểm bằng hình thức ‘cảnh cáo’ hồi tháng 12/2012”. Nói thế này sẽ có lợi cho uy tín của Đảng và cho cả NQTW4, vì Đảng luôn biết ai xấu, ai tốt và đã từng “cảnh cáo” Lê Văn Vương trước đó. Tất nhiên vẫn không thể trả lời cho câu hỏi: Tại sao khi bị dí roi điện thì Lê Văn Vương mới nói “Anh Quốc… Anh Quốc ơi, em là Đảng viên anh Quốc ơi”?

 “Theo dư luận tại cơ quan, cô vợ của Quốc đã nhiều lần chủ động ‘gạ tình’ Lê Văn Vương, nhằm bán thật nhiều văn phòng phẩm với giá cao cho Văn phòng Tỉnh ủy”. Nói thế này sẽ đổ điêu mọi lỗi lầm cho dâm phụ Hà Cẩm Hà, tuy nhiên vẫn không thể trả lời cho câu hỏi: Tại sao khi bị dí roi điện thì Lê Văn Vương mới nói “Anh Quốc… Anh Quốc ơi, em là Đảng viên anh Quốc ơi”?

–  Thời gian gần đây, Lê Anh Quốc là người giao du với các thành phần chống đối chính quyền, nhưng gặng hỏi với tư cách Phó chánh VP đã thất bại, cho nên Lê Văn Vương đã phải dùng đến biện pháp cuối cùng để hỏi là trong vai Người tình của vợ Quốc”. Tuy nhiên, màn diễn này lại rất khó để được chính các đồng nghiệp tại cơ quan của Vương chấp thuận, bởi vì Đảng ủy Bình Định sẽ bị ‘vạ lây’, đồng thời lại phải trả lời câu hỏi phát sinh kế tiếp là: Lê Văn Vương báo cáo ai, ai đã chấp thuận cho làm? Cũng không thể trả lời cho câu hỏi: Tại sao khi bị dí roi điện thì Lê Văn Vương mới nói “Anh Quốc… Anh Quốc ơi, em là Đảng viên anh Quốc ơi”? Thật vậy, nếu vì sự nghiệp cách mạng, thì vợ là vợ chung, chứ đâu của riêng ai mà phải xin… Hehe

–  …

Như đã biết, ưu điểm lớn nhất của Nghị quyết TW4 là giúp đảng viên dùng biện pháp “ăn năn hối cải thay cho các xử phạt theo quy định pháp luật”. Tuy nhiên, NQTW4 cũng có những thiếu sót tai hại: Một là, không có nội dung kiểm điểm “máy móc”; Hai là, chưa cho phép thành lập bộ phận “dịch vụ phục vụ nội bộ” để hỗ trợ và tăng cường sức khỏe cho cán bộ đảng viên làm việc tại các cơ quan Đảng, Chính quyền,… Cho nên, NQTW4 đã không kiểm điểm “tình trạng máy móc” của các đảng viên và chưa thực sự đáp ứng các đòi hỏi của cuộc sống thường ngày. Những thiếu sót đó cần bổ sung vào Nghị quyết Hội nghị TW7 Khóa XI đang diễn ra từ ngày 02 – 11/5/2013. Nếu vậy, cần phải nhận thức đầy đủ ý nghĩa, giá trị của sự kiện đánh ghen này như là “lời góp ý chân thành, xây dựng”.

Bấm xem Video: ông Lê Anh Quốc ‘bắt sống’ Phó chánh VP Tỉnh ủy Bình Định Lê Văn Vương ngủ trưa với vợ mình

Cuối cùng là lời chia sẻ những khó khăn với các “Dư luận viên” của Đảng, khi họ không thể dùng từ ngữ trừu tượng – tối nghĩa để thanh minh cho việc “địt bậy”; Cũng không thể đổ điêu cho “Thế lực thù địch” khi mà sự sung sướng là cho mình, chứ không phải cho “địch”;  Không thể ngăn chặn phát tán Video, khi mà người ta có thể download và lại upload bản mới; Không thể nói các thành viên gia đình mình cũng giống Lê Văn Vương, nhằm ‘rẻ rúng hay tầm thường hóa vấn đề’, khi mà buổi tối vẫn về nghỉ tại nhà mình, hoặc chí ít là gia đình mình vẫn có điều gì đó đáng giữ gìn; Cũng không thể tạo ra những câu chuyện ‘loạn luân’ có tính mới, hòng thu hút dư luận, khi mà chuyện đó được cả thế giới tạo ra với đủ các màu da và màu lông khác nhau, trong khi đó sự quan tâm của dư luận là ở chỗ “Anh Quốc ơi, em là Đảng viên”, chứ không phải sự ly kỳ của câu chuyện sexy…

Tính em hay thách đố thật, rằng “em nà em đố các Dư nuận viên thanh minh và nàm hợp tình-hợp ný hành vi ‘địt bậy’ của Phó chánh VP Tỉnh ủy Bình Định Lê Văn Vương đấy”?

08/5/2013

ncphuong

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s