Sắp chém nhau rồi…

ncphuong – Mình chả biết địa chỉ IP của mình là như thế nào, nhưng thấy cũng bị chặn vào trang facebook. Mình nghĩ làm đéo gì có danh sách IP nào trong cái công văn 2545/VNPT-VT ngày 07/6/2013 về việc ngăn chặn truy cập facebook tại Việt Nam của Tập đoàn VNPT.

Có lẽ nói như vậy để chứng tỏ “chỉ có một số ít là bị chặn thôi” và bọn bị chặn là bọn xấu… Hehe

Thực ra, công nghệ internet là thứ “ăn nhờ ở đợ” người khác (Hoa Kỳ), cho nên chặn thế đéo nào được! Nhớ lại hồi đầu những năm 1990, xin sùi bọt mép ra người ta mới bỏ cấm vận thông tin, để được ăn nhờ ở đợ. Bây giờ lại bày đặt kiểm soát.

Nếu đặt lý do bảo vệ chế độ làm ưu tiên hàng đầu thì cắt hoàn toàn internet đê? Đói dài mỏ ra ấy chứ!

Chúng ta cùng hy vọng đến lúc VNPT, Viettel, FPT thất thu quá lớn vì “lý do an ninh” sẽ mua súng đạn bắn bỏ thằng nào dán mác “An ninh”…

Ảnh FB Nguyễn Lân Thắng

Ảnh FB Nguyễn Lân Thắng

Tiện đây mình có lời khuyên cho những ai “nằm trong danh sách IP bị ngăn chặn”, chịu khó download và cài đặt phần mềm Hotspot Shield và dùng nó để hỗ trợ các phần mềm internet (Internet Exploer, Firefox, Google Chrome, Opera…) thì làm mất tác dụng hoàn toàn các biện pháp dựng tường lửa hay bất kỳ biện pháp ngăn chặn “thủ công” nào của Việt Nam (Hotspot Shield có thể bật khi cần vượt tường lửa, hoặc tắt nếu không có nhu cầu trèo tường).

Chú ý: dùng phiên bản miễn phí thì phải “sống chung” với quảng cáo. Cái này hơi khó chịu, nhưng vẫn dễ chịu hơn là không xem được, dễ chịu hơn là “được xem” những trang tin tuyên truyền, bịa đặt, “định hướng”… của mấy ông tuyên giáo.

====o0o===

Advertisements

One thought on “Sắp chém nhau rồi…

  1. Bác nói cũng đúng, nhưng nó viết chặn facebook “theo danh sách các địa chỉ IP, Websites đính kèm” còn để gạt bọn an ninh nữa bác ạ,

    ncphuong đồng ý với Thốt nốt! Nếu VNPT là dân làm ăn thì ý của Thốt nốt mới là lý do chính??

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s