Tù nhân bắt Giám thị làm con tin

Theo thông tin FB Nguyễn Lân Thắng, khoảng 7-8 giờ sáng 30/6/2013 các tù nhân lương tâm tại Phân trại số 1, trại giam Xuân Lộc (xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) đã bắt giữ Đại tá Hồ Phi Thắng, Giám thị tại Phân trại số 1 để yêu sách “không được tra tấn, đánh đập tù nhân và cải thiện bữa ăn”. Được biết Phân trại số 1 là nơi đang giam giữ các tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức, Việt Khang, Nguyễn Văn Tuấn,…

Ngay khi khống chế được Giám thị Hồ Phi Thắng, anh em tù nhân đã liên lạc ra ngoài bằng số điện thoại 0962 467 908 để đề nghị các cơ quan truyền thông giúp đỡ (theo mình biết thì số điện thoại có đầu số 096xxx là của Công an). Tuy nhiên, đến 15 giờ ngày 30/6/2013 thì đã không thể kết nối với số điện thoại vừa nêu trên.

Hiện anh em tù nhân đang làm chủ tình hình bên trong, công an bao vây kín xung quanh trại và tổ chức phá sóng viễn thông.

Có lẽ năng lực “cảm hóa tù nhân” của Đại tá Hồ Phi Thắng chỉ dừng lại ở cấp độ các án tù cướp-giết-hiếp thôi, chứ lấy đâu ra lý lẽ mà cảm hóa các tù nhân lương tâm.

===o0o===

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s