Các giáo xứ đòi công lý cho Luật sư Lê Quốc Quân

Cầu nguyện công lý co Luật sư Lê Quốc Quân tại Giáo sứ Hàm Long, TP. Hà Nội

Cầu nguyện công lý cho Luật sư Lê Quốc Quân tại Giáo xứ Hàm Long, TP. Hà Nội

nuvuongcongly.net – Từ 2007 đến nay, nhà cầm quyền CSVN đã nhiều lần bắt giữ Luật sư Lê Quốc Quân nhưng không thể kết tội đành phải thả ông ra khỏi nhà tù trước áp lực và sự giận dữ của người dân trong và ngoài nước cũng như các tổ chức quốc tế. Mới đây, nhà cầm quyền CSVN cố tình bắt giữ Ls Lê Quốc Quân với lý do “trốn thuế” nhằm mục đích hại người công chính.

Mặc dù cơ quan thuế (vốn là nguyên đơn khiếu nại) đến thanh tra và có quyết định đình chỉ thanh tra??? Nhưng, cơ quan an ninh chính trị Hà Nội đã được huy động nhằm triệt hạ gia đình Ls Lê Quốc Quân. Thậm chí Công an Hà Nội còn bắt giữ cả cô em họ đang mang thai. Kết quả của hành động bất nhân và bất chấp pháp luật đã làm cô Oanh, em họ Ls Lê Quốc Quân bị sẩy thai. Đây là nỗi đau không có gì bù đắp nổi!

Nhà cầm quyền CSVN Thành phố Hà Nội đã quyết định đưa ra cái gọi là “phiên tòa xét xử tội trốn thuế” vào ngày 9/7/2013 tại Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội, 43, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ngay từ khi nhận được tin Ls Lê Quốc Quân đã bị bắt, nhiều giáo dân, giáo xứ và giáo họ cũng như nhiều người không công giáo khắp nơi đã hướng về vụ bắt bớ này. Người ta đặc biệt chú ý đến quy trình bắt giữ, những hành động của cơ quan công an Hà Nội đối với Ls Lê Quốc Quân và gia đình đã thể hiện sự thù hằn với mục đích hãm hại người lương thiện. Chính Bản cáo trạng của Viện Kiểm sát TP. Hà Nội tự cho biết điều đó.

Hướng về phong trào đòi Công Lý cho Ls Lê Quốc Quân, nhiều giáo xứ, giáo họ đã tổ chức nhiều buổi cầu nguyện cho Công lý được soi tỏ đến số phận của ông. Hàng chục buổi cầu nguyện và thắp nến với nhiều chục ngàn giáo dân đã được tiến hành nhiều nơi trên khắp đất nước, đặc biệt là ở Giáo phận Vinh, quê hương của ông. Hưởng ứng phong trào này, các giáo xứ, giáo họ tiếp tục thắp nến cầu nguyện cho Công lý đến với Ls Lê Quốc Quân như sau:

– Tại nhà thờ Dòng Chúa Cứu thế K Đồng:

– Cộng đoàn dân Chúa dâng Thánh lễ và thắp nến cầu nguyện vào 8h tối Chúa nhật 30/6/2013 cho Công lý đến với Ls Lê Quốc Quân..

– Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Sài gòn cầu nguyện Công lý đến với Ls Lê Quốc Quân vào 7h tối thứ 5 ngày 4/7/2013 kết hợp chầu Thánh Thể.

– Tại Nhà thờ Dòng Chúa Cứu thế Thái Hà:

– Tối 28/6/2013: Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội dâng Thánh lễ và thắp nến cầu nguyện cho Công lý đến với Ls Lê Quốc Quân.

– Tối 30/6 Doanh nhân Trí thức Công giáo dâng Thánh Lễ, thắp nến và cầu nguyện cho Công lý đến với Ls Lê Quốc Quân.

– Tối 7/7 Giáo xứ Thái Hà dâng thánh lễ và thắp nến cầu nguyện cho Công lý đến với Ls Lê Quốc Quân.

– Tại Nam Định:

– Tối 30/6, tại Giáo xứ Bảo Long, Nam Định dâng Thánh lễ và thắp nến cầu nguyện cho Công lý đến với Ls Lê Quốc Quân.

– Tại Giáo phận Vinh quê hương Ls Lê Quốc Quân:

Đã hàng chục giáo xứ dâng Thánh lễ, thắp nến cầu nguyện cho Công lý đến với Ls Lê Quốc Quân. Dịp này, hưởng ứng phong trào đòi Công Lý cho LS Lê Quốc Quân, các giáo xứ sau đây sẽ thắp nến cầu nguyện (Thông tin đến ngày 27/6/2013, sẽ cập nhật tiếp):

– Tối 30/6 tại Giáo xứ Hòa Thắng, Tỉnh Hà Tĩnh, giới trẻ, thanh niên và cộng đoàn sẽ dâng thánh lễ, thắp nến cầu nguyện cho Công lý đến với Ls Lê Quốc Quân.

Ngoài ra, các Giáo xứ sau đây sẽ bắt đầu dâng Thánh lễ và cầu nguyện lần I cho Ls Lê Quốc Quân trong đợt 30/6này gồm:

– Giáo xứ Bình Thuận – GP Vinh

– Giáo xứ Lưu Mỹ – GP Vinh

– Giáo xứ Thanh Tân – GP Vinh

– Giáo xứ Nghi Lộc. – GP Vinh

(Danh sách và kế hoạch sẽ còn được cập nhật trong thời gian tới).

Xin kính mới tất cả những ai yêu Công lý, sự thật, yêu thương quê hương đất nước, đồng cảm với Ls Lê Quốc Quân không phân biệt tôn giáo, thành phần, chính kiến hãy đến cùng tham dự Thánh lễ và thắp nến cầu nguyện cho Ls Lê Quốc Quân tại các địa điểm trên.

Xin tất cả anh chị em, trong và ngoài nước, trong và ngoài Công giáo, hãy hướng về Ls Lê Quốc Quân với tinh thần đòi hỏi có công lý, sự thật tại phiên tòa Cộng sản ngày 9/7/2013.

Nữ Vương Công Lý sẽ cập nhật các thông tin về phong trào này.

Ngày 27/6/2013

Nữ Vương Công Lý
http://www.nuvuongcongly.net/tin-tuc/hiepthong_lqq/

ncphuong trích lược và đặt tên bài viết

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s