“Đỉnh cao trí tuệ” bẫy người

Bố mẹ cậu bé này đều bị những người cộng sản giết chết hồi tất Mậu Thân 1968 tại TP. Huế

Liệu những người cộng sản có thể dùng cơm ngon, áo đẹp để làm cho cậu bé này hết căm thù mình không?

Bẫy là phương tiện để đánh bắt những con thú hoang. Con thú bị bẫy thường gắn liền với cái chết (có thể chết do sập bẫy, cũng có thể chết do người ta làm thịt nó). Bẫy người vẫn thường xảy ra, tuy không phải mọi trường hợp đều khiến người sập bẫy chết.

Từ xa xưa, trong đời sống của cộng đồng người Việt, khi tình làng nghĩa xóm và nề nếp gia đình vẫn là một giá trị tinh thần được đề cao thì vẫn xảy ra hành vi lừa đảo, nhưng chỉ là cá biệt và không mang tính hệ thống, không được tuyên truyền trắng trợn, không được đưa vào sách giáo dục…

Kể từ khi Đảng cộng sản dành được quyền lực Nhà nước bằng phương pháp Bẫy người, thì phương pháp này được phát triển chưa từng có. Những người làm ra Bẫy người và biết cách đặt Bẫy được chính quyền đồng nghĩa với phẩm chất thông minh, tài giỏi, là “đỉnh cao trí tuệ”,… Thậm chí người ta còn phong tặng cho họ danh hiệu “anh hùng”, huân huy chương, bằng khen các loại.


Có rất nhiều hành vi Bẫy người có thể nêu ra, nhưng ở đây chỉ liệt kê vài ví dụ:

 –  Đảng cam kết “người cày có ruộng” để những người nông dân ủng hộ hành vi “cướp chính quyền” của mình và để tước đoạt quyền sở hữu đích thực của các chủ ruộng đất. Việc này thực chất là Bẫy người bằng cái Bẫy mang tên “Bần, Phú tương san”.

–  Thời bao cấp (1955 – 1986), Đảng cam kết mỗi cán bộ viên chức được trả công theo định mức nhu yếu phẩm hàng tháng cho từng người. Hành vi này thực chất là Bẫy người với cái Bẫy mang tên “công bằng trong hưởng thụ”. Gọi chế độ sổ gạo và tem phiếu là Bẫy người, bởi vì chất lượng thực phẩm là không thể kiểm soát và những viên chức cấp thấp (phiếu A, B, C, D, E) thì không bao giờ có cơ hội được ăn thịt “đít lợn”.

–  Để huy động sự hy sinh xương máu của dân vào các cuộc chiến tranh, Đảng dùng cái Bẫy mang tên “cuộc chiến giải phóng”.

–  Ngày nay, Đảng tìm mọi cách nắm quyền định đoạt đất đai và tài nguyên khoáng sản. Đó là hành vi Bẫy người bằng cái Bẫy có tên gọi “đất đai, tài nguyên khoáng sản thuộc sở hữu toàn dân và Nhà nước của Đảng cộng sản làm đại diện chủ sở hữu duy nhất”.

–  Để bắt giam các cá nhân (những người vốn có phẩm chất trí tuệ cao thủ hơn cả bộ máy Nhà nước), Đảng dùng đủ các loại Bẫy khác nhau như “hai bao cao su đã qua sử dụng”, “trốn thuế”, “lợi dụng quyền tự do dân chủ”,… Tuy nhiên, những chiêu trò đó, chỉ có thể tống giam chính người đó, còn người dân và cộng đồng quốc tế thì biết ngay đó là những chiếc Bẫy người rất “thô sơ” và chẳng khó để tránh mắc Bẫy. Vì vậy, người dân đành tự nhủ, lúc nào Đảng yếu thế, mình lấy dao đâm nó vẫn chưa muộn!

Ảnh FB Nguyễn Lân Thắng: Đất đai thuộc sở hữu toàn dân chính là nguyên nhân  tạo ra những thảm cảnh như thế này...

Ảnh FB Nguyễn Lân Thắng: Đất đai thuộc sở hữu toàn dân chính là nguyên nhân tạo ra những thảm cảnh như thế này…

–  Tình trạng khiếu kiện đất đai, tình trạng đấu tranh đòi quyền lợi và điến hình là các vụ tự thiêu của những người dơi vào hoàn cảnh không tìm ra lối thoát công lý là biểu hiện cụ thể của một hệ thống chính trị lưu manh.

–  …

Những kẻ trộm chó bị đánh chết tại tỉnh Thanh Hóa

Những kẻ trộm chó bị đánh chết tại tỉnh Thanh Hóa

Mới hôm 10/6/2013, khi người dân đã sẵn sàng giết chết những kẻ “Bẫy chó” tại nhiều vùng miền các tỉnh phía Bắc như Nghệ AnThanh Hóa, nhà báo Phạm Chí Dũng đặt câu hỏi: Vì sao đám đông lại hung hãn đến thế? Quan chức và đám đông dân chúng, ai là kẻ hung hãn hơn?

Xin thưa, nếu xét từ ngày “có Đảng” và xem xét những “thành tựu Bẫy người có tổ chức” đã nêu trên, thì sự hung hãn đối với kẻ trộm chó của đám đông dân chúng và việc bà con tại nhiều vùng quê khác nhau áp dụng mọi biện pháp để giữ đất (từ khiếu kiện đến tự sát; từ cởi truồng cho đến lập chiến lũy và dùng súng tự chế) và sẵn sàng đánh trả những kẻ “ăn đất” mới chỉ là tập dượt bước đầu về sự hung hãn cần có mà chính quyền cộng sản đã và đang là tấm gương sáng.

Theo người viết này, những tập dượt như thế là cần thiết để khi cần sẽ tức khắc làm thịt bọn Bẫy người.

Ngày 07/7/2013

ncphuong

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s