Não trạng và đạo đức “đái không qua ngọn cỏ”

Phạt tiền nếu mặc và không mặc quần áo lót nơi công cộng

Phạt tiền nếu mặc hoặc không mặc quần áo lót nơi công cộng

Để "đánh" vào thanh niên, tốt nhất là phạt tiền nếu "nhiệt tình làm bất cứ việc gì"...

Để “đánh” vào thanh niên, tốt nhất là phạt tiền nếu “nhiệt tình làm bất cứ việc gì”…

ncphuong: chúng ta cần sẵn sàng chờ đón những “kiến nghị, đề xuất” của những bộ não và đạo đức “đái không qua ngọn cỏ” kiểu như: vợ/chồng phải điều độ trong việc giao cấu (không quá 2 chiếc/24 giờ/người); không được dắm rít nơi công cộng; hay chiêu trò kể công đẻ đái (cái này hơn hẳn súc vật) của Tàu Khựa “con cái bị phạt nếu thiếu trách nhiệm với cha mẹ”, chứ không thèm bàn đến chuyện đám cha mẹ đó nuôi nấng con cái như xế nào, sự chua ngoa và đểu giả của cha mẹ ra sao, hay sự sung sướng lúc giao cấu của đám cha mẹ đó là vì mình hay vì những đứa con – chả nhẽ đám cha mẹ đó sung sướng có một lần (Trung Của chỉ cho đẻ một con) trong suốt đời sống vợ chồng?… Những “tội danh” như thế, quả thật, dễ bề lập biên bản, dễ bề tống giam và dễ thu tiền hơn hẳn cái đề xuất “phạt tiền nếu mặc hoặc không mặc quần áo lót nơi công cộng“.

Ngay khi bộ Công an đề xuất CMND phải ghi rõ tên cha mẹ. Bức ảnh này lập tức được đăng tải rộng rãi trên báo chí

Ngay khi bộ Công an đề xuất CMND phải ghi rõ tên cha mẹ. Bức ảnh này lập tức được đăng tải rộng rãi trên báo chí

Xuan VN blog – Gần đây, hàng loạt các qui định mới ra, ra cấp tập, ra liên tiếp làm dân chúng hết đi từ ngạc nhiên này đến kinh hoàng khác.
Tạm tính cái gây tranh cãi đến cả bộ Tư pháp và bộ Công an là chuyện chứng minh nhân dân phải có tên cha mẹ, bên Công an nhất quyết giải thích là phải có. Ai mà không hiểu một số cá nhân cơ hội của bộ này dù có đủ các loại bằng tiến sỹ giáo sư, cũng có thể nắm được con chữ đấy nhưng việc này có thể hạ nhục một  số cán bộ cấp cao – không có lý lịch, cha mẹ rõ ràng?

Ngay sau khi bộ công an đòi cho tên cha mẹ vào CMND thì báo này báo kia đăng ảnh mộ bố của Thủ tướng – có hẳn hoi trong nghĩa trang liệt sỹ Kiên giang.

Sau khi mua sắm mất vài ngàn tỷ máy móc vật tư về làm CMND có tên cha mẹ thì lại bỗng dưng hoãn, lại họp và quyết định bỏ, ai làm lại nếu không muốn có tên cha mẹ thì thôi.

Mấy ngày gần đây, các bộ ngành lại liên tiếp thi nhau đề xuất các qui định, nào là cộng điểm thì đại học cho Mẹ Việt nam anh hùng, nào là cấm phụ nữ sinh đẻ khi trên tuổi 33, chì chiết vợ hay chồng, quản lý tiền bạc của chồng hay vợ…cũng bị phạt tiền triệu.

Dân chúng liên tiếp ngớ người, có người chết đứng vì mới cưới vợ hôm qua, vợ thì đã hơn tuổi định cấm, giờ tính sao ? người khác thì đi mua máy ghi âm để ghi lại bằng chứng bị vợ chì chiết, kẻ thì lục tìm hồ sơ của bà nội để động viên bà đăng ký đi thi đại học hòng cầm được tấm bằng đại học ngoài đống bằng Tổ quốc ghi công, Mẹ Việt nam anh hùng đang treo đầy trên vách liếp.

Nhìn những gì đang diễn ra có người bảo : bọn quan chức, công chức ăn hại không có việc làm nên bị dở hơi, cố vẽ ra cho có vẻ đang làm việc; Có kẻ thì cho rằng : vì đám quan chức không có kiến thức (nói thế cho đỡ bất lương); Một số khác thì phán : đấy là đòn “làm chệch hướng dư luận” khỏi các chủ đề nóng như:

– Kinh tế suy kiệt và không có lối thoát;

– Tình trạng lãng phí, thất thoát của công trui vào vào khắp các cơ quan Nhà nước, số lượng đảng viên tử tế được ông Nguyễn Văn Đực phản ánh “tuy là đảng viên, nhưng ông ấy tốt”;

– Tệ nạn tham nhũng mới được transparency công bố đứng đầu châu Á;

– Tình trạng khai thác tài nguyên không quan tâm đến hiệu quả kinh tế, chỉ quan tâm đến “liệu Tàu Khựa có giúp mình “giữ đảng” hay không”?;

Biển đông đang nóng, giặc tàu tràn sang ăn cướp của ngư dân, đánh ngư dân chạy bán sống bán chết ngay trong lúc Việt Nam đã thiết lập “đường dây nóng” với Trung Quốc, trong lúc Cảnh sát biển VN và TQ đang cùng nhau tuần tra.

Và thế là gần một ngàn dư luận viên từ báo chí, an ninh mạng, tuyên giáo các cơ quan được lệnh thi nhau tung ra các chiêu định hướng dư luận, làm cho cả làng cả nước nháo nhác lên trước những qui định được ban hành dưới dạng “đề xuất”, “kiến nghị” tung ra đầy ắp mặt báo.

Nguồn: http://danoan2012.blogspot.ca/2013/07/mu-chu-lam-chinh-sach.html

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s