Ai sẽ làm Thẩm phán quy chụp LS Lê Quốc Quân tội “trốn thuế”?

Cảm cúm của Thẩm phán thường kéo dài nắm!

Cảm cúm của Thẩm phán thường kéo dài…

Những bản án bỏ túi không phải đến thế kỷ 21 mới diễn ra, nó từng diễn ra suôn sẻ từ ngày Đảng cộng sản VN dành được quyền lực Nhà nước. Điển hình là vụ án cải cách ruộng đất, nhân văn giai phẩm và hàng loạt các vụ thủ tiêu, bắt giam các cá nhân không cần xét xử – Đúng như lời thú nhận của Chủ tịch nước Trường Trinh với Luật sư Nguyễn Hữu Thọ “nếu áp dụng luật thì làm cách mạng thế nào được”.

Thời đại internet và thông tin di động đã khiến những hành vi bạo lực nhanh chóng được nhân loại biết đến để phán xét và ra điều kiện thụ hưởng các ưu đãi,… Thêm vào đó, người ta cũng không thể nói với quốc tế một đàng, nói với người dân một nẻo như những năm tháng trước đây nữa. Điều đó đã buộc chính quyền cộng sản VN phải khoác chiếc áo mang tên “luật pháp”, hòng biện minh cho những hành vi bạo lực của mình.

Tuy nhiên, khi đã trót khoác cho mình chiếc áo “theo quy định pháp luật”, “thượng tôn pháp luật” như quy ước và thông lệ quốc tế, thì chính những người dân của họ, nếu chịu khó tìm hiểu, sẽ dễ dàng xô đẩy hệ thống hành pháp vào đường cùng lý lẽ. Điển hình là các vụ án mà những kẻ “đạo diễn pháp luật” phải dùng đến “hai bao cao su”, sử dụng hàng loạt các tội danh mà khái niệm của nó không có trong từ điển tiếng Việt như: “lợi dụng quyền tự do dân chủ”, “tuyên truyền chống Nhà nước XHCN”, “gây rối trật tự công cộng”, “tụ tập đông người mang màu sắc chính trị”,…

Thật vậy, phàm là con người, (tình ngay + lý ngay) luôn là một phẩm giá đáng trân trọng, và điều tối thiểu nhất để bè bạn, đồng nghiệp và dân chúng chấp nhận mình cũng phải đạt được “lý ngay”.

Dù viện dẫn bất cứ lý do gì, việc hãm hại người khác tự cho biết “tình gian” rồi. Chiếc “sàng” mang tên “tình ngay” nhất định khiến cho những kẻ rớt xuống “nia” sẽ chỉ thuộc ba loại người: (1) loại vô học không có khả năng phân biệt phải trái; (2) loại vô đạo đức; (3) loại vừa vô học vừa vô đạo đức. Cả ba loại này sẽ luôn cảm thấy cô đơn giữa triệu người khác!

Một khi “tình gian” lại được kết hợp với “lý gian” thì sức ép tạo ra cho người thực thi nhiệm vụ “tình gian + lý gian” là rất lớn. Người viết này đã chứng kiến một người bạn tìm đến cái chết chỉ vì người mẹ đã ghép cho cậu ta cái tội “đánh cắp 2 chỉ vàng của bà”, sau đó người mẹ ấy phát hiện ra sai sót của mình và đã tự sát ngay cạnh ngôi mộ mới chôn đứa con trai của mình; mới đây một cô bé gái đã phải “tự vẫn” vì bạn bè ghép ảnh bêu xấu mình trên internet,…

Vì vậy, mình tin cơn cảm cúm của Thẩm phán Lê Thị Hợp sẽ kéo dài đấy, không loại trừ tình huống xấu nhất của cảm cúm có thể tìm đến Lê Thị Hợp!

Nếu xảy ra tình huống xấu nhất, ai sẽ là người xung phong đảm nhiệm vai trò Thẩm phán quy chụp cho LS. Lê Quốc Quân tội danh “trốn thuế”? Tại sao không điều động ông Nguyễn Hữu Chính, người từng “có công sử dụng hai bao cau su” để quy chụp cho TS. Cù Huy Hà Vũ tội danh “tuyên truyền chống Nhà nước XHCN”? Tại sao không treo giải thưởng bằng tiền, bằng chức vụ để khuyến khích tinh thần các Thẩm phán?

Mình tin rằng, chẳng có vị Thẩm phán “xịn” nào xung phong hoàn thành cái nhiệm vụ (tình gian + lý gian) này cả.

Chúng ta đành phải chờ xem, kẻ đó là ai – loại vô học, loại bất nhân hay là loại (vô học + bất nhân + to gan)?

12/7/2013

ncphuong

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s