Dân biểu Mỹ họp báo tình trạng nhân quyền VN

"Đỉnh cao trí tuệ" lộ ra mặt, cho nên tốt nhất là... đọc!

Vì sở hữu “đỉnh cao trí tuệ”, cho nên phương châm bỏ túi “chỉ phán, chứ không đàm“, cùng lắm thì ta… đọc!

ncphuong – Bắt giam thật nhiều người rồi lại thả ra để đạt “thành tích” về số người bị giam trước đó, tuyệt đối không phải là thứ mang ra thảo luận trong các cuộc đàm phán, vì điều đó không phải là cải thiện nhân quyền.

Phương pháp ấy cũng giống như liệu pháp “giặt quần áo và tắm rửa” của kẻ thường xuyên ỉa đái ra quần. Tự nó không cho biết, liệu kẻ đó có tiếp tục ỉa đái ra quần hay là không?

Điều này đã từng được người Mỹ kiểm nghiệm, khi các lời hứa, các cam kết gia nhập WTO của VN 6 năm trước đã không hề được thực hiện. Vì vậy, lộ trình cải cách cụ thể về dân quyền và việc phóng thích các tù nhân lương tâm,… chắc chắn sẽ được giới chức Hoa Kỳ thay thế các yêu cầu cải thiện nhân quyền một cách chung chung.

Có lẽ phương pháp bắt giam thật nhiều người, rồi lại thả ra để chứng tỏ “thành tích cải thiện nhân quyền” chỉ là “trí khôn” của loài Lợn – hay trí khôn của đám “đỉnh cao trí tuệ” mà thôi!

Ed Royce, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện sẽ tham gia hộp báo về tình trạng nhân quyền VN

Ed Royce, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện sẽ tham gia hộp báo về tình trạng nhân quyền VN

VOA – Tiếp theo hàng loạt lời kêu gọi của các tổ chức được gửi đích danh đến Tổng thống Obama yêu cầu đặt vấn đề cải thiện nhân quyền VN như nội dung bắt buộc của mọi cuộc thương thảo, đặc biệt là các cuộc thương lượng gia nhập Hiệp định hợp tác thương mại xuyên Thái bình dương (TPP) và dự luật nhân quyền VN 2013 đã được Ủy ban Đối ngoại quốc hội Hoa Kỳ thông qua.

Hôm 22/7/2013, một nhóm dân biểu Mỹ định tổ chức một cuộc họp báo nhằm nêu bật tình hình nhân quyền tại Việt Nam vào sáng thứ Ba, một ngày trước khi Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang thăm Mỹ.

Thông cáo báo chí của Dân biểu Cộng hòa Ed Royce cho biết, ngoài ông ra còn có Dân biểu Cộng hòa Chris Smith, đơn vị New Jersey; Dân biểu Dân chủ  Zoe Lofgren, đơn vị California; và Dân biểu Dân chủ Alan Lowthenthal, đơn vị California. Đồng thời, một số đại diện của nhiều tổ chức bênh vực nhân quyền và cộng đồng người Việt tại Mỹ cũng sẽ có mặt.

Tuần trước, Dân biểu Royce đã gửi một bức thư cho Tổng thống Obama, nêu ra các thống kê cho thấy tình hình nhân quyền đáng ngại tại Việt Nam.

Bức thư có đoạn nói rằng chuyến thăm của Chủ tịch Sang là cơ hội độc đáo để tạo nguồn cảm hứng cho nhân dân Việt Nam đang khao khát tự do. “Tôi kính mong Tổng thống sử dụng cơ hội này để mạnh mẽ ủng hộ vấn đề nhân quyền.”

23/7/2013 Tin từ VOA: http://www.voatiengviet.com/content/dan-bieu-my-hop-bao-chu-tich-nuoc-viet-nam-den/1707223.html

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s