Chó sủa đêm trăng

Chó tao đang ở đây nè...

Theo cách hiểu của con người, thông điệp của Chó sủa đêm trăng chỉ đơn giản loan báo cho thế giới biết “Chó tao đang ở đây nè“…

Thật vậy, những ai từng sống ở vùng nông thôn và đã nuôi chó hẳn sẽ ít nhất một lần chứng kiến hình ảnh “chó sủa đêm trăng”. Thông điệp của chó thì không biết nó định nói gì? Còn đối với con người thì “chó sủa đêm trăng” là khác hẳn với chó sủa khi có kẻ lạ đột nhập vào khuôn viên nhà mình, vì vậy không có gì đặc biệt, không chấp làm gì… (tiếng chó sủa khi có kẻ lạ thường kèm theo các tiếng động do di chuyển của chó và thường liên tục thay đổi dọng sủa, còn chó sủa đêm trăng thường nghe đều đều và vang xa). Cũng theo cách hiểu của chủ nhà, ngoài sự viển vông, huyễn hoặc bản thân và lăng loàn, thông điệp của “chó sủa đêm trăng” chỉ giản đơn là “chó tao đang ở đây nè”!!!

Gần đây, cựu tù nhân vì tội “âm mưu lật đổ chính quyền” Lê Thăng Long muốn gia nhập Đảng để hòng “cải cách toàn diện Đảng cộng sản Việt Nam”… Hihi

Mình cười không phải tán đồng, mà là thấy nó ngộ nghĩnh và nếu có thể nói thẳng với nhau thì mình thấy Long là người rất thiếu văn hóa!!! Thiếu văn hóa ở chỗ, hàng triệu Đảng viên hiện nay đều “kém hiểu biết, kém năng lực vận động,… hơn Long hay sao???” Tất nhiên, Long có thể kỳ vọng phát ngôn của mình sẽ thúc dục sự phân hóa nội bộ Đảng CSVN, tuy nhiên nếu Đảng viên nào đó vì phát  ngôn của Long mới thay đổi đánh giá về Đảng thì họ chỉ là loại người “có cũng như không có” trong các tổ chức của Đảng mà thôi.

Thực ra, nếu ai làm việc đó hoặc có ý định làm việc đó thì chắc chắn họ chưa biết rằng thực chất Đảng cộng sản chỉ là phương tiện (hãy xem bài viết Bản chất vô định của Đảng cộng sản thì sẽ rõ), và điều đó quan trọng gấp ngàn lần theo nghĩa Đảng là một Tổ chức chính trị (một Party) như wikipedia định nghĩa… Hehe

Hãy thử nghĩ mà xem, theo nghĩa là một Tổ chức chính trị thì Đảng phải có đầy đủ các giác quan: Tai, Mắt, Mũi, Mồm,…. Nếu vậy, đâu cần ai đó phải gia nhập tổ chức của họ thì mới “giác ngộ” họ nghe theo mình.

Thêm vào đó, cơ chế tập thể lãnh đạo của Đảng đã khiến họ liên tục nhận Huân chương vì thành tích “vi phạm công ước Burn về quyền tác giả”, cho nên bản chất của cơ chế ấy vốn đào thải những cá nhân tài năng-cá tính và không chịu chia phần cho người khác, đồng thời dung dưỡng những kẻ bất tài và luôn tìm cách “dây máu ăn phần”.

Vì vậy, vấn đề nan giải nhất của tổ chức Đảng các cấp là xử lý vấn đề quan hệ và quyền lợi trong nội bộ làm sao để cả tập thể cùng đồng tình, chứ tuyệt đối không phải người ta kém hiểu biết đến mức cần những người như Long “giác ngộ”…. Đó cũng chính là lý do mà các đảng viên sẵn sàng hô to “còn đảng còn mình“, “kiên định con đường đi lên CNXH“, hay “lấy học thuyết Mác-Lê làm kim chỉ nam“,… mỗi khi họ tìm cách đơn giản nhất để bảo vệ quyền lợi của bản thân mình!!!

Thật vậy, L.T. Long cũng lớn tuổi rồi mà sao suy nghĩ còn ngây ngô “tệ’, giống như vẫn còn đang thời kỳ mọc lông thơ, lông tơ vậy???

Có lẽ đối với một người bình thường họ sẽ có chung nhận định rằng, thông điệp mà Long muốn truyền tải chỉ giản đơn là thông điệp của “chó sủa đêm trăng”.

Thực tế cho biết, nếu ai đó có nhu cầu “chó sủa đêm trăng” thì thực chất họ là người rất vô tích sự trong con mắt người khác, trong khi chính họ lại thường xuyên huyễn hoặc bản thân mình quan trọng đến mức “không có ta thì trời sắp sụp đến nơi“. Sự huyễn hoặc bản thân, vì thế, càng kéo rộng hơn khoảng cách giữa giá trị thực về mặt xã hội của họ với những gì họ tự đánh giá về bản thân mình.  Vì vậy, khi có bất kể ai quan tâm, nhắc dở tới họ thì lập tức họ bày tỏ những suy nghĩ đã từng nung nấu theo kiểu huyễn hoặc bản thân.

Theo các Bác sỹ Tâm lý, để chữa trị căn bệnh huyễn hoặc bản thân, người bệnh cần bắt đầu tự hoàn thành những việc rất nhỏ, dần dần họ sẽ tìm lại sự tin cậy vào bản thân và có đánh giá đúng về mình. Bởi vì, sẽ không có người tự tin (người hiểu rõ về bản thân mình) nào mắc bệnh huyễn hoặc bản thân!!!

TP. HN, ngày 30/12/2013

ncphuong

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s