Hành xử kiểu ‘nhi đồng’

Đâm tới đâm lui mà quan hệ vẫn "tốt đẹp" thì chỉ có quan hệ nam nữ

Đâm tới đâm lui mà quan hệ vẫn “tốt đẹp” thì chỉ có quan hệ nam nữ

Khi người ta ngăn chặn một câu bình luận trên mạng internet tại mục Tin tức và Sự kiện, trang vn.yahoo.com thì mình thấy cả người chỉ đạo lẫn kẻ thi hành là một lũ con nít, không hơn không kém.

(có đường dẫn tại: https://vn.answers.yahoo.com/question/index?qid=20140602182128AA5b4FY   nhưng phải vượt tường lửa mới vào được)

Lời bình luận trên được đưa ra từ hôm 02/6/2014 khi yahoo đăng toàn văn bài phát biểu của ông Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng VN tại Diễn đàn đối thoại Shangri-La năm 2014. Toàn văn lời bình của người “vô danh” đó như sau:

Kim đâm vô thịt thì đau. Thịt đâm vô thịt nhớ nhau suốt đời  –  Bị đâm tới đâm lui mà quan hệ vẫn tốt đẹp thì tôi cho rằng đó là quan hệ nam nữ…

Bị đâm tới đâm lui là những gì đang diễn ra trên thực địa tại biển Đông của Việt Nam, còn “quan hệ vẫn tốt đẹp” là lời “Đại tướng” Phùng Quang Thanh hôm 31/5/2014 tại diễn đàn đối thoại Shangri-la 2014 mô tả quan hệ Việt Nam với Trung Quốc.

Theo các đài báo cả trong và ngoài nước đã đưa tin thì “bị đâm tới đâm lui” là thực tế các tàu đánh cá, tàu chấp pháp của Việt Nam đang phải hứng chịu hàng ngày trên biển Đông. Liệu có ai phủ nhận được thực tế này không? Câu trả lời chắc chắn là không, nhất là chúng ta đã mời cả phóng viên trong nước, phóng viên nước ngoài chứng kiến những cảnh đó….

Còn những gì ông Thanh nói thì tất cả bàn dân thiên hạ đều đã biết, vì vậy liệu có ai ngăn cản được việc phát tán những gì chính ông Thanh đã nói và cả những lời bình về phát biểu của Thanh không? Câu trả lời là không. Nếu vậy, ông Thanh chỉ còn cách duy nhất là chính ông phải sửa chữa những phát ngôn vừa thiếu thực tế, thiếu logic, lại rất là “rẻ tiền” của mình.

Tôi không cần biết ai ngăn cản phát tán một lời bình, nhưng tôi thấy lời bình ấy là đúng thực tế và khá “hay”, cho nên tôi góp một tay để nhân rộng lời bình ấy cho nhiều người biết hơn.

Tôi cũng nói luôn, trong một ngày, tôi có thể tự tạo ra hàng trăm trang web, nếu muốn! Đơn giản vì, cha mẹ của internet là ở Hoa Kỳ, chứ không phải ở xứ Vịt này.

Thật vậy, “khôn vặt” thì hèn, bởi vì chỉ có người “hèn” thì mới “khôn vặt”. Nhưng, nói sát nghĩa về hành vi ngăn chặn phát tán một lời bình trên internet phải là “hành vi con nít”.

TP. HN, ngày 06/6/2014

ncphuong

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s