Không có ai trả lời Thư ngỏ của 61 Đảng viên lão thành đâu!

Thưa các Đảng viên lão thành,

Bức thư không trả lời được câu hỏi: Nếu BCHTW không nghe theo, không trả lời... thì các vị sẽ làm gì tiếp theo?

Bức thư không trả lời được câu hỏi: Nếu BCHTW Đảng không nghe theo, không trả lời… thì các vị sẽ làm gì tiếp theo?

Thực ra, hiện tượng “không biết, không thèm quan tâm” đã từng xảy ra và vẫn tiếp tục là ứng xử phổ quát của Hệ thống chính trị VN nói chung, cho nên các vị gửi Thư ngỏ không thể nói là “không biết” hiện tượng đó. Vì vậy, “không thèm quan tâm”, hoặc quan tâm nhưng không trả lời, hoặc “có nhiều việc khác cần ưu tiên hơn”, kiểu như: hiện tượng “ô nhiễm môi trường” chẳng hạn…. Vì vậy, kết cục dễ dự đoán nhất là, người ta không bao giờ đưa ra những trả lời chính thức! Bởi vì những lý do sau:

Thứ nhất, như đã biết, dù là “Thư ngỏ”, nhưng gửi cho BCHTW Đảng cộng sản VN thì cần gửi tới Văn phòng TW Đảng là cơ quan thường trực của BCHTW Đảng cộng sản VN thì mới “danh chính ngôn thuận” (ngoài các công bố trên các trang tin internet). Có nhiều lý do để làm việc đó, nhưng không có lý lẽ nào khiến các vị đã không gửi (không thể gửi) thư trực tiếp và tận tay cho Văn phòng TW Đảng. Cái lỗi này là của chính những người gửi thư!

Thứ hai, dường như Thư ngỏ gửi BCHTW của 61 Đảng viên chỉ đơn thuần là sự đồng thuận với nhau về nhận thức, chứ không phải là sự cương quyết ‘vì dân, vì nước’ như chính những gì các vị đã “nhân danh” khi viết thư này; Các vị cũng không (có lẽ cũng không thể) đồng thuận với nhau về những gì mà bản thân và gia đình của mình sẵn sàng phải hy sinh! Bởi vì, lá Thư mà các vị viết không trả lời cho câu hỏi: Các vị sẽ làm gì, nếu BCHTW Đảng không thay đổi?… Theo lời lẽ viết Thư, thực chất các vị sẽ chẳng làm gì cả, thưa các Đảng viên lão thành??? Bởi vì, cho dù “đường lối của Đảng cộng sản VN” có sai lầm đến đâu đi nữa thì bản thân các vị cũng chẳng hề hấn gì! Cái này, nếu gọi là “lỗi”, cũng là lỗi của người gửi Thư!

Thật vậy, theo Thư ngỏ, những người viết thư không đưa ra bất kỳ “chế tài xử phạt” nào, nếu như BCHTW Đảng “đéo thèm quan tâm” đến những ý kiến đề xuất của những người ký tên. Sự thiếu sót (hoặc thiếu đồng thuận) trong việc đưa ra các “chế tài xử phạt” của Thư ngỏ, thực sự là yếu tố dung túng cho những hành vi sai trái, thiếu minh bạch tiếp theo của BCHTW Đảng CSVN. Bởi vì, họ có thể thay đổi theo ý kiến đề xuất của Thư ngỏ, nhưng với việc không chính thức trả lời, người ta dễ dàng làm cho các “thay đổi”, nếu có, là do bọn tao “tự tu dưỡng”, chứ không phải do mấy lão già kiến nghị đâu nhé…

Tuy nhiên, có thể Thư ngỏ của 61 Đảng viên lão thành cũng thuyết phục không ít các Đảng viên khác, họ là những người đang chứng kiến những nghịch cảnh xã hội, nhưng vì còn mu-mơ về Lý thuyết cộng sản (theo người viết này, đa phần Đảng viên thuộc loại này, chứ ít ai có đủ lý lẽ mang tính logic để bẻ gãy Lý thuyết cộng sản Mác-Lenin), cho nên họ không có khả năng tìm ra nguồn gốc của những nghịch cảnh xã hội ấy bắt nguồn từ triết lý Mác-Lenin – Một triết lý, theo người viết này, nó sẽ tàn phá bất kỳ xã hội nào dung túng nó,…

TP. HN, ngày 31/7/2014

ncphuong

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s